ASUS ra mắt dòng sản phẩm màn hình dành cho game thủ với MG248Q, MG28UQ và MG24UQ

Posted in Nghe nhìn Tin
at 2016.04.16
With 0 Comments

asus lcd

ASUS vừa công bố ra mắt MG248Q, MG28UQ và MG24UQ, những mẫu sản phẩm màn hình chơi game mới nhất thuộc dòng sản phẩm MG Series. MG248Q là màn hình gaming 24” độ phân giải Full HD với thời gian phản hồi 1ms siêu nhanh và tần số quét 144Hz. MG28UQ và MG24UQ là hai mẫu màn hình với kích thước lần lượt là 24” và 28” và độ phân giải 4K UHD(3840 x 2160) cao cấp. Cả ba mẫu màn hình thuộc dòng MG Series mới đều được trang bị công nghệ Adaptive-Sync mang lại hình ảnh mượt mà hơn khi chơi game, cùng với đó là phần mềm DisplayWidget độc quyền của ASUS giúp người dùng có thể dễ dàng truy nhập và tinh chỉnh các thiết lập hiển thị khác nhau của màn hình.

MG248Q: Tần số quét không tưởng 144Hz với thời gian phản hồi 1ms “nhanh như chớp”

asus mg248q

Được thiết kế dành cho game thủ với các tựa game có nhịp độ nhanh, ASUS MG248Q là một mẫu sản phẩm màn hình 24” Full HD với thời gian phản hồi 1ms giúp người dùng có thể phản ứng ngay lập tức với các diễn biến xảy ra trên màn hình. Tần số quét 144Hz giúp loại bỏ hiện tượng lag hoặc nhòe hình, trong khi công nghệ Adaptive-Sync loại bỏ hiện tượng xé hình và giúp ổn định khung hình, mang lại trải nghiệm chơi game liền mạch và trơn tru.

MG248Q còn có khả năng tương thích với sản phẩm kính 3D Vision của Nvidia để mang lại khả năng chơi game 3D cao cấp. Sản phẩm được trang bị các kết nối dual-link DVI-D, DisplayPort 1.2 và HDMI(v1.4) mở ra khả năng hoạt động khá rộng với các thiết bị giải trí đa phương tiện khác nhau.

MG28UQ & MG24UQ: Màn hình 4K UHD cho hình ảnh với độ chi tiết cao

asus mg28uq mg24uq

Được thiết kế dành riêng cho việc chơi các tựa game với đồ họa chuyên sâu, hai mẫu màn hình mới thuộc dòng sản phẩm MG Series này được trang bị tấn nền với độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160) cho hình ảnh với độ chi tiết cao. Mẫu màn hình 28” MG28UQ vó mật độ điểm ảnh vào khoảng 157ppi trong khi mẫu sản phẩm 24” MG24UQ với mật độ điểm ảnh 186ppi cho hình ảnh cực kỳ sống động và rõ nét. Cả hai đều được trang bị công nghệ Adaptive-Sync mang lại khả năng chơi các tựa game mới nhất với đồ họa mịn màng, sắc nét hơn.

Hai mẫu màn hình thuộc dòng sản phẩm MG Series mới này được thiết kế với mục tiêu đáp ứng được đầy đủ nhất các yêu cầu của game thủ ở tất cả các thể loại game khác nhau. MG28UQ với thời gian phản hồi 1ms rất lý tưởng cho các tựa game đối kháng trong khi MG24UQ, với tấm nền IPS góc nhìn rộng, mang lại hình ảnh trong game sống động như thật, giảm thiểu sự biến dạng và thay đổi về màu sắc.

MG28UQ và MG24UQ còn cho phép người dùng có thể thưởng thức các nội dung với độ phân giải 4K UHD nhờ vào tần số quét 60Hz và khả năng hỗ trợ phát các nội dung 4K UHD thông qua kết nối DisplayPort 1.2 và HDMI(v2.0). Ngoài ra, mẫu màn hình MG28UQ còn được cung cấp thêm các cổng kết nối USB 3.0 giúp người dùng có thể sạc lại các thiết bị di động của mình trong khi chơi game.

Phần mềm độc quyền DisplayWidget của ASUS giúp truy cập nhanh các cài đặt hiển thị

asus display widget

ASUS DisplayWidget là một phần mềm tiện ích trực quan giúp người dùng có thể dễ dàng tinh chỉnh các thiết lập hiển thị hoặc cấu hình cho các công nghệ ASUS GameVisual, App Sync™ và Ultra-Low Blue Light cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Các thiết lập này vẫn có khả năng tinh chỉnh thông qua menu trên màn hình(OSD) nhưng ASUS DisplayWidget làm cho việc truy cập dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công nghệ độc quyền GameVisual của ASUS cung cấp lên đến sáu chế độ hiển thị cài đặt sẵn(Scenery, Racing, Cinema, RTS/RPG, FPS và sRGB) phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tính năng độc đáo này có thể dễ dàng được truy cập thông qua một phím nóng hoặc trình đơn cài đặt OSD. Các thiết lập có sẵn này có thể được tùy chỉnh bởi người dùng và bên cạnh đó, ASUS còn cung cấp thêm một chế độ User để người dùng có thể tuyd chỉnh hoàn toàn theo ý muốn. Ngoài ra, tất cả các thiết lập này sẽ được luu dưới dạng một tập tin .AXML và có thể sử dụng ở bất kỳ màn hình khác cùng loại mà không cần phải tốn thời gian làm lại từ đầu. Tính năng App Sync cho phép người dùng gán các chế độ của GameVisual cho từng cá nhân cụ thể để có thể hiển thị ngay lập tức theo nhu cầu sử dụng của từng người dùng mà không cần phải tốn thêm thời gian tinh chỉnh.

DisplayWidget cũng cho phép người dùng truy cập vào các bộ lọc màu xanh dương khác nhau. Công nghệ ASUS Ultra-Low Blue Light giúp giảm lượng sáng của ánh sáng màu xanh dương phát ra từ màn hình và được tích hợp sẵn bốn mức độ khác nhau tùy thuộc vào các tác vụ cụ thể.

Cải tiến tập trung vào game thủ: công nghệ ASUS GamePlus

asus lcd game

MG248Q, MG28UQ và MG24UQ được trang bị công nghệ ASUS GamePlus tập trung vào việc cải tiến các tính năng khi chơi game bao gồm Crosshair Overlay, khung hẹn giờ trên màn hình, khung hiển thị FPS và chức năng liên kết hiển thị. Tính năng Crosshair Overlay cung cấp bốn tùy chọn Crosshair khác nhau, trong khi tính năng khung hẹn giờ màn hình ở góc trái cho phép người dùng theo dõi thời gian chơi game đã qua. Khung hiển thị FPS cho biết tốc độ khung hình hiện tại của tựa game.

Thiết kế công thái và khả năng treo trường tiện dụng

MG248Q, MG28UQ và MG24UQ được thiết kế đặc biệt cho các buổi chơi game kéo dài. Cả ba sản phẩm đều có được thiết kế công thái với đầy đủ các tính năng nghiêng, xoay và thay đổi độ cao giúp người dùng có thể tìm ra được vị trí nhìn thoải mái nhất. MG24UQ và MG28UQ còn có khả năng tách rời với phần chân đế nhờ vào một chốt tháo nhanh và có thể gắn lên tường thông qua các móc treo chuẩn VESA để tiết kiệm không gian sử dụng.

Giá và thời điểm bán ra

ASUS MG28UQ và MG24UQ hiện đã được bán rộng rãi trên toàn thế giới trong khi MG248Q sẽ có mặt vào tháng 4/2016.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.