Dell khởi động chương trình tái chế máy cũ, bảo vệ môi trường

Posted in Laptop Tablet Tin
at 2016.07.04
With 0 Comments

Luôn quan tâm đến vấn đề môi trường và nhằm giảm thiểu rác thải điện tử, Dell Việt Nam đã khởi động chương trình tái chế máy cũ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Recycling Banner 

Sau khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay trong một thời gian, chúng ta thường có nhu cầu nâng cấp thiết bị khi tìm thấy sản phẩm mới phù hợp. Do đó, khi sự phát triển và nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, điện tử ngày càng gia tăng thì lượng chất thải theo đó cũng ngày một tăng cao.

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường (EPA), những đồ điện tử tiêu dùng như TV, máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị âm thanh, điện thoại… chiếm tới 2% trong tổng số toàn bộ rác thải hiện nay. Mặc dù con số rất nhỏ nhưng nguy cơ và mức độ độc hại của những loại rác thải này lại không nhỏ. Nếu không được xử lý đúng cách, rác điện tử có thể gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Những chất cực độc như chì, thủy ngân, catmi từ rác thải điện tử có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và để lại những hậu họa khôn lường cho môi trường.

Trước thực trạng này, các chuyên gia về môi trường cho rằng những chương trình thu gom, những công nghệ xử lý rác thải một cách an toàn và khoa học là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe con người.

Chương trình tái chế máy cũ do Dell Việt Nam phát động sẽ thu thập, xử lí tất cả các sản phẩm điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng. Các sản phẩm này sẽ được thông qua hệ thống công nghệ xử lí kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường để đảm bảo hạn chế tối đa lượng chất thải ra môi trường bên ngoài.

Cách thức tham gia chương trình rất đơn giản, người dùng khi đang sở hữu sản phẩm Dell đã cũ, chỉ cần đến văn phòng đại điện Dell Global tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, cung cấp thông tin cho phép tái chế là đã có thể tái chế máy cũ theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Hoạt động này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và bổ ích, góp phần truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, mang lại môi trường sống trong sạch đến với con người.

Dell cam kết bảo vệ và luôn nỗ lực giảm thiểu mọi tác động tiêu cực đến môi trường từ sản phẩm của mình. Sản phẩm Dell luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định về môi trường mới nhất như ENERGY STAR, EPEATGold, TCO Certified, CEL và CECP. Để đạt được những chứng chỉ môi trường này, một sản phẩm điện tử phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như khả năng tháo lắp dễ dàng bằng các công cụ phổ biến để lấy ra các linh kiện chứa nhiều thành phần độc hại như pin hay chip xử lý.

Dell đánh giá cao sự đóng góp vì môi trường của mọi cá nhân, do đó, hãy cùng nhau tác động tích cực đến môi trường sống của chính mình.

Địa chỉ nhận thu hồi sản phẩm Dell, tại Hà Nội: Dell Global B.V, P.2601, tầng 26, Tháp Đông, tòa nhà Lotte Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội, tại Tp. Hồ Chí Minh: Dell Global B.V, P.2B, lầu 6, tòa nhà Kumho, 39 Lê Duẩn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.