QNAP ra mắt Enterprise ZFS NAS ES1640dc

Posted in Lưu trữ Tin
at 2016.08.01
With 0 Comments

QNAP chính thức ra mắt sản phẩm NAS dành cho tập đoàn Enterprise ZFS NAS ES1640dc – một dòng sản phẩm hoàn toàn mới cho các ứng dụng chú trọng hoàn thành nhiệm vụ và các ứng dụng ảo hóa chuyên sâu. Đánh dấu một bước tiến quan trọng của QNAP vào thị trường lưu trữ doanh nghiệp, ES1640dc cung cấp lưu trữ điện toán đám mây đẳng cấp doanh nghiệp với bộ vi xử lý Intel Xeon E5, điều khiển chủ động kép, và hỗ trợ đầy đủ cho môi trường ảo hóa. ES1640dc chạy hệ điều hành mới QES dựa trên FreeBSD hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng nền tảng VDI với chi phí-hiệu quả cao nhất và lưu trữ các dữ liệu quan trọng với gần như vô hạn số lần sao lưu dự phòng, chống trùng lặp dữ liệu ở cấp độ block, và thin provisioning với khả năng tái phân bố.

qnap_es1640dc_cz-page-001

ES1640dc được trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon® E5-2420 v2 với 32GB bộ nhớ RAM và có bộ điều khiển hoạt động tích cực kép, cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng sẵn sàng cao cùng thời gian gián đoạn gần như bằng không. Các tính năng khác bao gồm bộ nhớ ghi đệm của DRAM có thể chạy bằng pin, cổng 10GbE kép, tùy chọn 40GbE NIC, nguồn điện dự phòng, và một thiết kế cho phép thay thế ngay tại chỗ giúp bảo trì dễ dàng hơn. Các hệ điều hành QES mới dựa trên FreeBSD cũng cung cấp các tính năng tiên tiến bao gồm bể lưu trữ linh hoạt, tác vụ quản lý được đơn giản hóa, bộ nhớ đệm SSD hiệu suất cao, sao lưu gần như không giới hạn, SnapSync, chống trùng lặp ở cấp độ block, nén in-line và thin provisioning với khả năng tái phân bố giúp tối ưu hóa tính khá dụng trong lưu trữ máy ảo.

1032981782

ES1640dc được trang bị hai bộ điều khiển tích cực để cung cấp độ tin cậy tối đa và tính sẵn sàng cao,” Waterball Liu, Giám đốc sản xuất của QNAP cho biết thêm “Hệ điều hành QES mới cung cấp các chức năng hệ thống cao cấp, đồng thời mang tới một trải nghiệm người dùng tương tự như hệ điều hành QTS đã được biết đến của chúng tôi để giúp dễ dàng hơn cho người hiện tại sử dụng NAS QNAP khi tìm hiểu hệ thống.

ES-NAS_PR528_en

Là NAS đầu tiên của QNAP có chứng nhận OpenStack Ready, ES1640dc thích hợp cho việc ảo hóa, môi trường máy tính để bàn ảo, và là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng điện toán đám mây. QES hỗ trợ trình điều khiển iSCSI Cinder Node và cung cấp không gian lưu trữ ở cấp độ block cho các máy ảo. Điều đó giúp tăng tốc độ triển khai các máy ảo, nâng cao hiệu quả truy cập đồ họa của máy ảo thông qua iSCSI, và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng lưu trữ đám mây thương mại. “Các ứng dụng VDI thường chứa rất nhiều dữ liệu trùng lặp, do đó khả năng chống trùng dữ liệu cấp độ block và nén dữ liệu có thể giúp giảm dung lượng sử dụng, giúp hiệu suất máy tính để bàn ảo được tối ưu do máy tính để bàn ảo đã được chống trùng lặp dữ liệu có thể dễ dàng hơn khi lưu bộ nhớ cache“, Ông Liu nói thêm.

ES1640dc cũng được chứng nhận cho VMware vSphere 6.0 và tương thích với Microsoft Hyper-V, hỗ trợ tốt hơn cho triển khai và quản lý linh hoạt trong môi trường ảo hóa. ES1640dc hỗ trợ VMware Vaai và Microsoft ODX để tăng hiệu suất hoạt động bằng cách giảm tải máy chủ cho tương ứng máy chủ ESXi và Hyper-V. Plug-in QNAP vSphere Client, web plug-in và QNAP SMI-S provide cũng được hỗ trợ để nâng cao hoạt động và quản lý trong các ứng dụng ảo hóa.

QES_R

Thiết bị mở rộng lưu trữ EJ1600 cũng tương thích với ES1640dc. Chúng kết nối thông qua các đường mini-SAS thiết kế kép để duy trì hoạt động liên tục ngay cả nếu một cáp bị ngắt kết nối.

Thông số kỹ thuật chính

Enterprise ZFS NAS ES1640dc:

Bộ điều khiển chủ động kép, thiết kế dạng 3U; bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2420 v2 6 lõi, 32GB DDR3 ECC RDIMM bộ nhớ chính và 16GB bộ nhớ ghi đệm DIMM cho mỗi bộ điều khiển; 16x 3.5 “/2.5” khay ổ đĩa cứng SAS 6Gbps hoặc 2.5 “SAS / SSD SATA (cần có LSISS9252 SAS-to-SATA interposer); mSATA SSD dành riêng cho NVRAM; 2 x 10GbE (RJ45) LAN; khe PCIe x8 GEN3: dành cho card LAN 40GbE hoặc 10GbE, khe PCIe Gen2 x4: dành cho kết nối Mini-SAS kép; 2x USB 3.0; nguồn điện với dự phòng 770W.

Thiết bị mở rộng lưu trữ EJ1600:

Bộ điều khiển kép ,thiết kế dạng 3U; 2x cổng Mini-SAS; 16x 3.5 “/2.5″ khay ổ đĩa SAS 6Gbps hoặc 2,5” SSD SAS / SATA (cần có LSISS9252 SAS-to-SATA interposer); nguồn điện với dự phòng  450W.

ES_HW_framework_en

Enterprise ZFS NAS ES1640dc và thiết bị mở rộng lưu trữ EJ1600 đã có thể được mua trên thị trường. Để biết thêm chi tiết về các giải pháp NAS QNAP khác và biết thêm thông tin về địa điểm bán sản phẩm, vui lòng truy cập www.qnap.com.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.