Samsung Galaxy Note 7 – Ghi chú thật dễ

Posted in Di động Hands-on
at 2016.08.22
With 0 Comments

S Pen nhận biết 4096 mức lực nhấn

IMG_3001

Samsung Galaxy Note 7 đứng ở trung tâm của một hệ sinh thái đa diện được hỗ trợ bởi ba trụ cột – kinh doanh, trò chơi và đa phương tiện.

Cùng điểm qua về các thông số cơ bản của chiếc Galaxy Note 7:

 • Form factor: khung kim loại, nước sơn hai màu với lựa chọn phiên bản Blue Coral
 • Durability: chuẩn IP68 (chống bụi, chống nước ở độ sâu hơn 1m); S Pen làm việc được cả dưới nước
 • Display: Màn hình Super AMOLED cong hai bên, kích thước 5.7″, độ phân giải QHD; bao gồm các tính năng Edge; sử dụng kính Gorilla Glass 5
 • S Pen: có thể ghi chú với màn hình Always-on; 4096 mức lực nhấn; không gãy dù bạn có gắn vào máy nhầm hướng
 • Platform: Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890 (tùy thị trường); 4GB RAM; Base model sẽ có bộ nhớ lưu trữ 64GB (mở rộng bằng thẻ microSD)
 • Software: Android 6.0 Marshmallow
 • Security: quét mống mắt; quét vân tay
 • Camera: 12MP dual-pixel camera: quay video 2160p
 • Connectivity: USB Type-C (đầu tiên của Samsung) cùng với hỗ trợ On-The-Go; NFC dành cho Samsung Pay
 • Battery: 3,500mAh; chế độ tiết kiệm năng lượng mới; có sạc nhanh (có dây và không dây)
 • Launch: Pre-orders bắt đầu ngày 3 tháng 8, bắt đầu bán chính thức ngày 19 tháng 8

IMG_2953

Dòng Galaxy Note đặc biệt với lối thiết kế màn hình cong cao cấp trên Galaxy Note Edge (ra mắt cùng với Note 4) nhưng rồi đánh mất nó vào dòng S. Samsung đã có sự đổi lòng khi dồn tất cả các sản phẩm mình thành màn hình cong – không hề có một phiên bản phẳng của Galaxy Note 7, chỉ có một phiên bản với màn hình cong mà thôi.

Màn hình Super AMOLED 5.7″ được làm cong cả hai bên (so với S6 Edge và S7 Edge – chiếc Note Edge lại có một cách tiếp cận khác), giúp nó trở nên hẹp hơn 2.5mm so với mẫu Note 5 năm ngoái.

IMG_2975

Để màu sắc sang một bên, vật liệu của Galaxy Note7 vẫn cao cấp hơn bao giờ hết. Phần khung kim loại giữ hai tấm kính Gorilla Glass 5 với hình dáng 2.5D ở hai bên.

Chiếc điện thoại chống được nước với tiêu chuẩn IP68. Nói một cách chính thức, điều này có nghĩa là nó có thể lặn sâu hơn 1m trong thời gian kéo dài hơn nửa giờ, hơn nữa còn có khả năng chống bụi.

Touchscreen chưa bao giờ chơi với nước, nhưng khả năng số hóa riêng cho S Pen lại không có vấn đề như vậy. Đúng vậy, bạn có thể dùng S Pen để điều khiển chiếc điện thoại của mình, một tính năng khi sử dụng outdoor rất thích.

Samsung dường như nghĩ rằng bạn rất thường xuyên làm ướt chiếc Galaxy Note7 của bạn. Họ đưa ra một ví dụ về khẳ năng sử dụng tính năng quét mống mắt mới ngay khi bạn vừa tắm xong. Ngón tay ướt át và nhăn nheo không chỉ ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng, mà còn khả năng đọc vân tay của bạn.

IMG_2990

Máy quét mống mắt sử dụng ánh sáng hồng ngoại (IR) và một cảm biến mống mắt chuyên dụng, thế nên nó có thể sử dụng trong bất kỳ điệu kiện ánh sáng nào – sáng hay tối, ẩm ướt hoặc khô ráo, bất kể người dùng có đeo kính hay không đeo kính.

Chiếc bút S Pen chắc chắn là một trong những tính năng nổi trổi nhất của dòng Note, nhưng nó đã gây ra một vài thắc mắc trong quá khứ gần đây. Chúng tôi đã hỏi và không, chiếc Galaxy Note 7 sẽ không bị hư hại nếu bạn gắn chiếc ngược đầu chiếc S Pen vào.

Cúng với việc đó, chiếc bút stylus có cùng kích thước với người tiền nhiệm của nó. Phần ngòi của chiếc S Pen đã được chăm chút hơn nhằm mang lại độ chính xác cao hơn và phần nút bấm cũng đã được di chuyển đôi chút tránh được tình trạng vô tình bấm nhầm.

IMG_2993

Nhắc đến việc “bấm”, phần nút bấm ngay đuôi bút cũng như những chiếc bút khác. Ngoài việc mang lại cảm giác khá vui cho một vài bạn hay ngứa tay, nó còn có một mục đích thực sự – kéo dài phần thân bút, cho phép bạn rút S Pen ra dễ dàng hơn.

Cũng như Note5, rút S Pen ra khi không mở khóa máy sẽ khởi động một phần mềm ghi chú. Và bạn có thể ghi chú nhiều hơn nữa khi mà phần mềm trên chiếc Galaxy Note 7 còn có chức năng tự động cuộn lên.

Bạn cũng có thể đính các ghi chú của mình trên màn hình Always-on nên nó vẫn sẽ ở lại khi bạn cất chiếc S Pen của mình đi, rất tuyệt vời cho danh sách mua sắc hay các ghi chú nhắc nhở khác. Giờ đây bạn cũng có thể xóa ghi chú dễ dàng hơn bằng cách đồng thời bấm nút và di bút vào các khu vực ghi chú không mong muốn. Chiếc bút mới và khả năng số hóa có thể phân biệt lên đến 4096 mức lực nhấn khắc nhau, gấp đôi so mức độ nhảy cảm so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.