NVIDIA giới thiệu GTX 1050/1050 Ti và driver Espresso tiết kiệm điện

Posted in Đồ họa Tin
at 2016.11.06
With 0 Comments

NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa dành cho phòng máy – NVIDIA Jumpstart 2016. Với sự tham gia của các đối tác công nghệ, các nhà tích hợp hệ thống, các chủ phòng net tại Việt Nam, NVIDIA giới thiệu dòng sản phẩm card đồ họa GeForce GTX 1050/1050Ti và trình diễn công nghệ Espresso – giải pháp tối ưu hiệu năng và điện năng dành cho phòng game.

NVIDIA Jumpstart 2016-12

NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti – Vũ khí cần thiết dành cho Game Thủ

Là đại diện mới nhất thuộc vi kiến trúc đồ họa Pascal, GeForce GTX 1050 Ti được trang bị 768 nhân CUDA, 4GB GDDR5 băng thông 128-bit, hỗ trợ công nghệ tăng tốc tự động NVIDIA GPU Boost 3.0 (Xung mặc định 1290MHz – Xung tăng tốc 1392MHz) với công suất danh định (TDP) chỉ 75W.

Phiên bản thấp hơn GeForce GTX 1050 trang bị 640 nhân CUDA, 2GB GDDR5 băng thông 128-bit, hỗ trợ công nghệ tăng tốc tự động NVIDIA GPU Boost 3.0 (Xung mặc định 1354MHz – Xung tăng tốc 1455MHz) cùng TDP 75W.

GeForce GTX 1050 một lần nữa cho thấy việc sử dụng card đồ họa rời sẽ mang lại hiệu năng vượt trội, gấp 6 lần so với hệ thống chơi game dùng card tích hợp. Dòng sản phẩm mới cũng có hiệu năng cao gấp 3 lần so với GeForce GTX 650 và gần gấp đôi GeForce GTX 750Ti khi chơi các game đỉnh cao xếp hạng AAA của thế giới ở độ phân giải 1080p.

NVIDIA Jumpstart 2016-13

Việc cài đặt dòng card mới không có gì dễ dàng hơn. Sau khi cắm card màn hình vào hệ thống và cài phần mềm GeForce Experience 3.0 giúp cập nhật tức thời các driver Game Ready (sẵn sàng chơi game ngay từ ngày đầu ra mắt), game thủ chỉ cần một cú nhấp chuột đã có thể tối ưu hóa các trò chơi yêu thích và sẵn sàng thưởng thức nội dung game sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

GeForce GTX 1050/1050Ti không chỉ có hiệu năng cao, mà còn có nhiều tính năng hỗ trợ tuyệt vời, đạt hiệu suất hiệu năng/watt hơn hẳn đối thủ và luôn đảm bảo chất lượng vận hành cao nhất cùng mức giá hấp dẫn. Đó là lý do khiến dòng card màn hình này lọt vào tầm ngắm của các icafe và là lựa chọn để nâng cấp để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng không chỉ hôm nay mà còn cho tương lai.

Ông Hà Hiếu Thiện, chủ hệ thống icafe 269 Gaming cho biết: “Tính ổn định là lý do chính khiến 269 Gaming tin dùng thương hiệu card màn hình Nvidia Geforce GTX trong nhiều năm qua, nhằm đảm bảo việc vận hành kinh doanh thông suốt, giảm thiểu thời gian bảo trì, qua đó làm khách hàng hài lòng và tối đa hóa được lợi nhuận.”  

Nvidia dẫn dắt hệ sinh thái game PC và icafe

Trên toàn thế giới, hệ máy PC ngày càng vượt trội các hệ máy console (Xbox, Playstation) về số lượng lẫn chất lượng. Phòng (net) game đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển theo những xu thế mới; trở thành 1 điểm dừng chân của giới trẻ. Đến với các iCafe hiện đại, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tựa game “HOT” trên những chiếc PC chạy card màn hình GeForce GTX 10 Series trong mơ, mạnh hơn PC tại gia.

NVIDIA Jumpstart 2016-10

“Nhưng điều quan trọng hơn chính là Nvidia cùng các đối tác công nghệ (*), các nhà tích hợp hệ thống, các icafe cùng chung tay phát triển hệ sinh thái công nghệ icafe, ứng dụng các mô hình kinh doanh mới, góp phần phát triển một thị trường icafe và nền esports của Việt Nam lành mạnh”, bà Hạnh Lê, phụ trách kinh doanh của Nvidia tại Việt Nam chia sẻ.

Nvidia có nhiều chương trình hỗ trợ cho các đối tác, nhất là các nhà tích hợp hệ thống và chủ phòng net trong 2016 như Broader Base Program, Starter Program và Authorized SI.

NVIDIA Espresso – công nghệ tiết kiệm năng lượng hiệu quả dành cho phòng game.

Nvidia đã vinh dự được Bộ văn hóa Thái Lan trao giải thưởng tiết kiệm điện cho công nghệ Espresso vào năm 2015.

Phiên bản Espresso mới nhất 375.60 là driver được NVIDIA cập nhật trong cùng đợt ra mắt GeForce GTX 1050/1050 Ti dành cho các icafe trên toàn cầu, tối ưu hóa hiệu năng, công suất điện tiêu thụ, đảm bảo vận hành thông suốt, không treo máy và không xung đột với các hệ thống phần mềm quản lý phòng máy. Đây là dòng driver được Nvidia ưu tiên cập nhật, hỗ trợ cho thị trường icafe.

NVIDIA Jumpstart 2016-5

Link download: http://us.download.nvidia.com/Windows/iCafe/375.60/375.60-icafe-win7-64bit-in ternational-whql-driver.exe

Tại sự kiện, NVIDIA đã trình diễn sự khác biệt về tiêu thụ điện năng giữa giải pháp Espresso và driver truyền thống. Sơ bộ tính toán, một phòng game trang bị 100 máy tại Việt Nam. Mỗi năm có thể tiết kiệm gần 50 triệu đồng tiền điện khi cài đặt driver Espresso.

Ông Phạm Công Hoàng, chủ hệ thống phòng net Pegasus chia sẻ:  “Công nghệ Espresso thực sự giúp doanh nghiệp icafe tối ưu hóa hiệu năng và tiết kiệm chi phí tiền điện.”

Driver này không chỉ hữu ích cho phòng game. Mà còn mang ý nghĩa thiết thực cho máy tính gia đình có nhu cầu tiết kiệm điện sinh hoạt.

Nguồn cung ứng

Hiện 2 phiên bản Geforce GTX 1050 và 1050 Ti đã được các đối tác chính thức của Nvidia, bao gồm Asus, Colorful, Galax, Gigabyte, Inno3D, MSI, Zotac bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Giá bán lẻ chính thức của từng phiên bản card của các hãng có thể cao hơn giá bán lẻ tại thị trường Mỹ.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.