Trung Quốc đang ngày càng nghiêm khắc hơn với ngành công nghiệp game online.


Sáu nguyên tắc về game online đã được công bố dưới dạng infographic hôm nay. Theo đó, các quy tắc này sẽ ngăn thiếu niên Trung Quốc chơi game online trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau. Hơn nữa, những người dưới 19 tuổi sẽ bị giới hạn chỉ được chơi game online 90 phút mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu và ba tiếng vào cuối tuần và ngày lễ.

Đối với những game thủ Trung Quốc khó tính, tuyên bố này có thể sẽ làm họ cực kỳ không vui, đặc biệt đối với các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp. Bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào cũng sẽ nói với bạn rằng 90 phút luyện tập mỗi ngày là không đủ nếu muốn thi đấu ở các giải lớn.

Đáng chú ý là các quy định này chỉ áp dụng cho game online. Điều này có thể do khó khăn trong việc theo dõi thời gian chơi trong các game offline.

Các quy định mới này được đặt ra do những lo lắng của chính phủ Trung Quốc về việc thiếu niên dưới 18 tuổi tại đất nước này chi quá nhiều tiền vào các trò chơi yêu thích của họ. Bên cạnh quy định này, thiếu niên tại đất nước tỷ dân chỉ có thể nạp tối đa 29 USD vào tài khoản chơi game của họ mỗi tháng, trong khi những người chơi lớn tuổi hơn có thể nạp vào khoảng 57 USD.

Mục cuối cùng trong bảng infographic không phải quy tắc mà là những kế hoạch sẽ triển khai trong tương lai. Trung Quốc đặt mục tiêu tăng cường giám sát ngành công nghiệp game đồng thời cải thiện các biện pháp xác minh độ tuổi.

Cuối cùng, nước này muốn khuyến khích phụ huynh, giáo viên và chính quyến thiết lập thói quen và hành vị đúng đắn với game online trong giới trẻ.

Theo TechSpot