Tất cả những người muốn học tiếng anh đều mong muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình càng nhanh càng tốt. Nhưng đó luôn là một quá trình hết sức khó khăn.

Tất cả những người muốn học tiếng anh đều mong muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình càng nhanh càng tốt. Nhưng đó luôn là một quá trình hết sức khó khăn.

Để học tốt được tiếng anh chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên để cải thiện thì chúng tôi khuyên bạn nên rèn luyện ở cả 4 kĩ năng: nghe - nói - đọc - viết.

Tại mshoagiaotiep.com, chúng tôi luôn luôn mong muốn các bạn có thể thành thạo được cả 4 kĩ năng trên, để có thể thành một người thành thạo tiếng anh nhanh nhất.

Dưới đây là các cách giúp cho bạn có thể rèn luyện tiếng anh thật tốt nhé!

Nói tiếng anh bất cứ khi nào có thể

Nói càng thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh! Không có gì tốt hơn bằng những cuộc trò chuyện để giúp bạn cải thiện tiếng anh. Trong khi đó, bạn có thể thực hành đọc, viết và nghe một mình, thì rõ ràng là nói tiếng Anh với ai đó sẽ là cách học speaking tốt nhất. 

Cách tốt nhất để làm điều này là trong một môi trường nói tiếng Anh. Tham gia một khóa học tiếng Anh tại một trường học tiếng Anh, hoặc tốt hơn là học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh. Như ở Việt Nam các bạn vẫn hay làm là lên những nơi có tập trung nhiều người ngoại quốc, bạn có thể rèn luyện kĩ năng nói tiếng anh của mình một cách nhanh chóng hơn đó.

Cách nhanh nhất để học tiếng Anh là bao quanh bản thân với những người nói tiếng Anh. Ngoài ra, hãy tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, đừng dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh, nó sẽ làm bạn chậm lại. 

Khi bạn nói chuyện, hãy sử dụng những câu ngay lập tức và tự nhiên cảm thấy đúng với bạn, đây thường là những câu đúng. Hãy để tiếng anh được nói ra một cách tự nhiên theo từng hoàn cảnh, đừng quá giới hạn nó bởi ngữ pháp.

Điều này thoạt nghe có vẻ hơi lạ và lúng túng, nhưng hãy ghi lại chính mình nói và nghe phát âm, tốc độ nói và tốc độ nói của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để xem các lĩnh vực bạn cần làm việc. 

Cuối cùng, thật vui khi được hát bằng tiếng Anh, vì vậy hãy học một số bài hát tiếng Anh và hát hết mình. Có lẽ học tiếng anh qua bài hát là tuyệt vời nhất và cũng dễ dàng nhất để bắt nhịp với tiếng anh đó.

Luyện nghe tiếng anh

Đây thực sự là một kỹ năng cần phải được thực hiện hàng ngày. Giống như nói, tốt hơn là bạn nên ở trong một môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh. Hòa nhập hoàn toàn là cách tốt nhất để bạn cải thiện trình độ của mình. Một lần nữa, không có gì có thể tốt hơn là việc học tại một trường học tiếng Anh ở nước ngoài.

Thật tốt khi xem các chương trình TV hoặc phim bằng tiếng Anh. Tin tức có thể khó học từ những học sinh cấp độ, nhưng bạn càng nghe nhiều bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn. Như một bài tập, thật tốt khi có một cái gì đó bạn có thể nghe đi nghe lại. 

Ví dụ, DVD có thể được lặp lại trong khi báo cáo tin tức chỉ có thể được nghe một lần. Khi nghe một cái gì đó nhiều hơn một lần; Đầu tiên, hãy cố gắng nắm bắt ý nghĩa chung, sau đó, lắng nghe lần thứ hai để có thông tin sâu hơn.

Luyện nghe tiếng anh bằng DVD hoặc CD, nghe và lặp lại những gì bạn nghe được nói. Điều quan trọng cần nhớ là một người nói tiếng Anh bản địa sẽ không lặp lại điều gì đó 10 lần để bạn hiểu, vì vậy, vì mục tiêu dài hạn, bạn phải tập trung vào việc học để có được sự lắng nghe ngay lần đầu tiên.

Luyện đọc tiếng anh

Đọc tiếng Anh là điều bạn có thể làm để giúp bạn tự học, bên ngoài lớp học. Có một từ điển với bạn (tiếng Anh / tiếng Anh là tốt nhất.) Để tra từ mới và sau đó viết chúng vào một cuốn sổ tay. Cố gắng sử dụng những từ mới này trong cuộc trò chuyện, đó là một cách tuyệt vời để học hỏi.

Báo chí là tốt cho sinh viên cấp cao hơn, vì vậy đối với các cấp thấp hơn hãy thử đọc truyện hoặc sách dành cho trẻ em được viết đặc biệt cho người học tiếng Anh. Bạn sẽ không học được nhiều nếu bạn chọn một cuốn sách quá khó hoặc quá dễ. Bạn nên tìm một thứ gì đó sẽ đầy thách thức, thú vị và bạn có thể học tốt từ đó.

Khi bạn đọc đừng lo lắng về việc cố gắng hiểu mọi thế giới, đừng tiếp tục tìm từ điển cứ sau vài giây! Thay vào đó, hãy thử và hiểu ý nghĩa chung của văn bản trước và sau đó đọc lại để biết thêm chi tiết. 

Đối với những từ bạn không hiểu, hãy thử học cách đoán nghĩa từ ngữ cảnh. Nhìn vào các từ khác trong câu; họ sẽ cung cấp cho bạn manh mối về ý nghĩa của nó. Kiểm tra xem từ tiếng Anh là động từ, danh từ hay tính từ. Internet có đầy đủ những thứ bạn có thể đọc và học hỏi.

Luyện kĩ năng writing

Hãy thử giữ một cuốn nhật ký; viết một cái gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày, ngay cả khi nó rất đơn giản. Bắt đầu với những câu nhỏ và làm cho chúng dài hơn. Một lần nữa, internet là một cách tuyệt vời để giúp đỡ. Cố gắng kết bạn trực tuyến, ghé thăm các phòng chat, diễn đàn hoặc đăng bình luận trên blog. Đây là tất cả các công cụ hữu ích để bạn học tốt từ.

Viết cho bạn một cơ hội tốt để xem lại những từ bạn đã học trong quá khứ và cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp khi bạn viết. Quay trở lại và xem lại bất cứ điều gì bạn có thể đã viết trong quá khứ, khi tiếng Anh của bạn ở cấp độ thấp hơn và cố gắng tìm bất kỳ sai lầm nào bạn đã làm.

Hãy suy nghĩ về việc viết một câu chuyện ngắn hoặc thậm chí là một bài thơ; nếu bạn có một giáo viên, anh ấy hoặc cô ấy, sẽ rất vui khi kiểm tra nó cho bạn.

Hãy chấp nhận những lỗi sai

Không ai muốn làm sai cả, tiếng anh cũng vậy. Bạn chắc chắn không muốn phát âm ra những câu, những từ tiếng anh sai. Tuy nhiên đây là bài học rất tốt để bạn phân biệt được đúng sai và học cách sửa.

Sẽ thật tuyệt vời nếu người bên cạnh bạn là một người có trình độ tiếng anh tốt. Phát hiện lỗi sai của bạn và chỉnh cho bạn kịp thời. Vậy nên học tiếng anh ở một môi trường có nhiều người sử dụng tiếng anh sẽ là điều kiện tuyệt vời nhất để trình tiếng anh tăng một cách “chóng mặt”.

Đặt ra mục tiêu

Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu. Chỉ khi có mục tiêu bạn mới biết phải làm gì để chinh phục nó.

Không cần to tát, bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu đơn giản như thuộc 5 từ vựng mỗi ngày. Hay nói ra 10 câu nói hay trong một bộ phim...Rất nhiều thứ để bạn cho mình mục tiêu phấn đấu. 

Xa hơn nữa bạn cũng có thể cho mình một mục tiêu lớn như 7.5 IELTS chẳng hạn :)

Lời kết:

Hi vọng rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có được một nỗ lực phấn đấu tuyệt vời hơn để chinh phục tiếng anh nhé. Lợi ích của tiếng anh thì khỏi phải nói các bạn cũng hình dung được rồi đúng không nào. 

Chúc các bạn thành công nhé!