Chỉ với một chút kiên nhẫn cùng với những thao tác đơn giản, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong tủ lạnh. Sau đây là 5 bước bạn cần phải thực hiện.

Bước 1: Lấy tất cả mọi thứ ra ngoài


Ngay cả khi bạn đã xác định được thủ phạm gây ra mùi hôi trong tủ lạnh, bạn vẫn cần phải lấy hết tất cả mọi thứ ra khỏi ngăn mát và ngăn đông của tủ. Nếu trong nhà vẫn còn tủ lạnh thứ hai, thì đó chính là nơi để bạn để tạm những thứ được lấy ra.

Bước 2: Rửa các thùng và kệ trong tủ bằng tay

Hình ảnh có liên quan

Lấy các kệ, thùng và ngăn kéo hay bất kỳ thứ gì có thể tháo được và rửa trong bồn rửa bằng nước xà bông nóng. Đối với những mùi cứng đầu, bạn cần phải trộn một hỗn hợp dung dịch bao gồm 1 muỗng nước tẩy clo lỏng với 3.5 lít nước và dùng nó để lau các thùng và kệ, sau đó rửa sạch thật kỹ với nước và để khô.

Bước 3: Khử mùi bên trong tủ lạnh

Kết quả hình ảnh cho rửa tủ lạnh

Để khử hoàn toàn mùi hôi bên trong tủ lạnh, chúng ta cần 1 cốc baking soda cho mỗi 3.5 lít nước. Lau sạch bên trong bằng một miếng bọt biển ngâm trong dung dịch. Đối với những chỗ dính bẩn do thực phẩm gây ra, chúng ta sẽ nhúng trực tiếp miếng bọt biển vào bột nở và lau qua phần đó. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa và dụng cụ lau có thể mài mòn để không làm trầy xước bên trong tủ lạnh.

Bước 4: Để cho tủ thông thoáng

Kết quả hình ảnh cho mở cửa tủ lạnh

Để đạt kết quả khử mùi tốt nhất, bạn cần rút phích cắm của tủ lạnh, để cửa mở ít nhất một ngày. Để tủ có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể để một túi vải bông được ngâm với vani trong tủ lạnh và đóng lại khoảng vài giờ trước khi cắm điện.

Bước 5: Vệ sinh ống dẫn

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh ống dẫn gas tủ lạnh

Nếu sau khi đã làm tất cả các bước trên mà vẫn còn mùi, rất có thể mùi hôi đã thấm vào phần ống dẫn. Và để làm sạch phần này chúng ta cần phải am hiểu một chút về chiếc tủ của chúng ta để có thể tháo lắp một cách đơn giản. Nếu không, bạn sẽ phải cần đến một chuyên gia về điện lạnh để có thể thực hiện.