Không một ai trong số chúng ta thích mặc quần áo với nếp nhăn đúng không?

Ngay cả khi bạn là một người thích ủi quần áo, không có bất kỳ một ai thích có nhiều nếp nhăn trên chiếc áo đi làm mỗi sáng của mình. Trong nhiều thập kỷ qua, người ta giành hàng giờ của mỗi tuần để ủi quần áo của mình. Ngày nay, với các loại vải mới hơn cùng các thiết bị giặt hiện đại, việc ủi đồ đã dần trở nên ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đã từng có lúc ra ngoài với nhiều nếp nhăn trên quần áo.

Dưới đây là 5 mẹo chăm sóc quần áo và giặt ủi để hạn chế nếp nhăn nhất có thể.

Phân loại quần áo

Một trong những điều đầu tiên bạn nên học trong việc giặt giũ là tách quần áo theo màu sắc: màu sáng và màu tối. Để có kết quả tốt nhất trong việc ngăn những nếp nhăn, quần áo nên được phân tách không chỉ bằng màu sắc mà còn bởi thành phần vải và trọng lượng. Chẳng hạn việc giặt áo phông bằng cotton tối màu nhẹ với quần jean denim nặng có thể khiến quần áo nhẹ hơn bị nghiền nát trong máy giặt bởi trọng lượng của quần jean gây ra nhiều nếp nhăn hơn.

6 cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Bằng cách sắp xếp đồ giặt của bạn một cách chính xác trước khi giặt, bạn cũng sẽ giảm được nếp nhăn khi sấy. Quần áo có trọng lượng nhẹ sẽ khô nhanh hơn nhiều so với các loại vải nặng hơn như denim. Càng mất nhiều thời gian trong máy sấy càng khiến cho quần áo bị quá nóng và các nếp nhăn trở nên sâu hơn.

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi phân loại xong, hãy chọn các chế độ giặt riêng đối với từng loại vải cũng như cho tốc độ vắt ở mức độ vừa phải. Tốc độ vắt sẽ tỉ lệ nghịch với độ nhăn của vải, tốc độ càng cao quần áo càng dễ bị xoắn vào nhau làm chúng nhăn nhiều hơn.

Dùng túi giặt

Kết quả hình ảnh cho túi giặt quần áo

Túi giặt là một vật dụng tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Nếu có thể, hãy cho quần áo vào túi giặt để chúng không bị cuốn chặt vào nhau. Sử dụng túi giặt cũng sẽ làm tăng độ bền cho quần áo của chúng ta.

Phơi ngay sau khi giặt

Kết quả hình ảnh cho phơi quần áo

Luôn phơi quần áo ngay sau khi giặt là điều nên làm nếu bạn muốn chúng không bị hằn sâu những nếp nhăn do để trong máy quá lâu. Và trước khi phơi nên giũ thật mạnh quần áo.

Cho quần áo “nghỉ ngơi”

Không bao giờ nhồi nhét quần áo vào tủ quá chật hoặc ngăn kéo ngay sau khi phơi hoặc sấy. Quần áo cũng cần phải được lưu thông không khí khi cho vào tủ.

Kết quả hình ảnh cho cho quần áo vào tủ

Trong hầu hết các trường hợp, áo sơ mi, quần và váy có thể mặc được nhiều hơn một lần sau mỗi lần giặt. Sau khi mặc, treo quần áo để không khí có thể lưu thông giúp loại bỏ ẩm, thư giãn sợi vải và làm giảm nếp nhăn.

Với những lời khuyên trên, quần áo của bạn sẽ giảm được độ nhăn đến mức tối đa. Hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè để mọi người cùng biết nhé!