đánh giá Một số vùng rượu vang Ý bạn cần phải biết - Chiếc phao cứu sinh cho người bắt đầu làm quen rượu vang

Bui_lang_thang

Junior Member
Nước Ý có nhiều giống nho bản địa hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Nước Ý thường sản xuất nhiều rượu vang hơn cả Pháp. Mặc dù Ý không bằng Pháp về truyền thống sản xuất rượu vang hảo hạng lâu đời, nhưng hiện nay Ý đang cho ra đời những dòng rượu vang có hương vị và phong cách hấp dẫn tuyệt vời.
1. Vùng Piemonte
Các giống nho đỏ: Barbera, Dolcetto, Nebbiolo
Các giống nho trắng: Mos-cato, Corteste
Nơi đây thường làm những chai vang trắng, vang nổ tuyệt hảo và luôn đạt được phân hạng cao cấp nhất DOCG.
Một vài chai vang vùng Piemonte đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam: Grande Passolo; San Carlo; Monferrato…

Snapinsta.app_24254475_1187191308049137_6277910063990439936_n_1080.jpg


2. Vùng Puglia
Các giống nho đỏ: Negroamaro, Primitivo(Zinfandel), Nero di Troia, Malvasia Nera
Các giống nho trắng: Bombino Bianno, Minutolo
Đây là vùng chuyên sản xuất các loại vang đỏ có nồng độ mạnh với sắc đỏ đậm. Với hương vị rất gần gũi với khẩu vị của người Việt, hầu như nhắc đến rượu vang Ý là vùng Puglia.
Một vài chai vang vùng Puglia đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam: Rocca Appassimento, Torri Doro, Podere Don Cataldo…

Snapinsta.app_284672034_529700185308348_1814464525662784690_n_1080.jpg

3. Vùng Marche
Các giống nho đỏ: Sangiovese, Montepulciano
Các giống nho Verdicchio
Vang đỏ ở đây có dòng vang Montepulciano d’Abruzzo khuynh đảo người dùng khi được kết hợp với món bún chả, vịt quay, cơm tấm.

Một vài chai vang vùng Puglia đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam: Ninfa, Ludi, Reve, Roggio…

z3722215876239_4f6deb05f7138cc1349b545713494d9a.jpg
 
Back
Top