ARM ‘ve vãn’ AMD sang ‘duyên tình’ mới

ARM ‘ve vãn’ AMD sang ‘duyên

Hội thảo Nhà phát triển Fusion do AMD tổ chức (AFDS) trong tháng 6 tới bất chợt thu hút sự quan tâm của giới công nghệ khi có phần nói chuyện của ARM và Microsoft (MS). Người ta tự hỏi chuyện gì đang / sắp diễn ra sau cánh gà sân khấu ? Mang trong mình nhiều “bức xúc” cần được “xả”, Peter Clarke của tạp chí EE Times đã “chất vấn” CEO của ARM, Warren East tại hội thảo tài chính mới đây của hãng này.

Alpenföhn Peter – VGA cooler cao cấp đến từ Đức

Alpenföhn Peter – VGA cooler cao

Hãng chuyên sản xuất, cung cấp các giải pháp làm mát tại Đức – EKL – vừa thông báo rằng tại kỳ CeBIT 2011 sắp tới (diễn ra từ ngày 1 – 5 tháng 3) sẽ trưng bày tại gian hàng của mình 1 model VGA cooler cao cấp mới. Sản phẩm mới có tên là Alpenföhn Peter, là model VGA cooler đầu tiên trên thế giới có khả năng hỗ trợ gắn cùng lúc 2 quạt làm mát kích thước 140mm (hoặc 4 quạt 120mm).

Radeon HD 5500 bị đổi tên thành HD 6390 tại Nga ?

Radeon HD 5500 bị đổi tên

Không cần đợi Turk và Caicos cho thi trường tầm thấp, người dùng tại Nga đã có thể sở hữu trong tay các card đồ họa Radeon HD 6000 của AMD với giá rẻ là HD 6390, thực chất là HD 5550 được đổi tên.

AMD Catalyst 10.10 – Vỏ mới, ruột ‘hơi’ mới

AMD Catalyst 10.10 – Vỏ mới,

Với sự ra mắt của dòng sản phẩm HD 6000, AMD tỏ rõ ý đồ muốn gạt bỏ thương hiệu ATI bằng cách thay tên hàng loạt những thứ có liên quan đến “vợ” bằng tên mình. Gói driver Catalyst hiển nhiên cũng không ngoại lệ, từ nay cụm từ ATI Catalyst sẽ chỉ còn đúng với những bản phát hành trước tháng 09/2010. Về sau này sẽ là AMD Catalyst.

Các card đồ họa Radeon HD 6800 Series ngày ra mắt chính thức

Các card đồ họa Radeon HD

Thế là AMD đã chính thức ra mắt GPU mới nhất của mình: Radeon HD 6800 Series, kéo theo đó là vài động thái của 2 nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới này làm hài lòng người tiêu dùng. AMD với GPU HD 6800 Series mới mẻ, Nvidia giảm giá các dòng GTX 460 và GTX 470, tất cả những việc ấy đều có lợi cho người dùng.

Lần nào cũng thế, ngay sau khi AMD (hoặc Nvidia) chính thức mở lời giới thiệu GPU mới, ngay lập tức như nước vỡ bờ, các nhà sản xuất thứ 3 sẽ tung ra hàng loạt sản phẩm card đồ họa dựa trên model GPU mới ra mắt. Sau 1 khoảng thời gian dài từ khi HD 5000 Series ra đời, ATI (nay là AMD) yên vị thu lợi nhuận; sau đó là đến các binh đoàn GTX 460, GTS 450 của Nvidia ra mắt. Lần này, liệu cơn đại hồng thủy của AMD Radeon HD 6800 Series sẽ đủ sức cuốn phăng tất cả những người lính của đội quân Nvidia?

Acer Aspire Z3 và Aspire Z5 tại Canada

Acer Aspire Z3 và Aspire Z5

Hãng Acer vừa tiết lộ vài thông tin nóng về 2 model all-in-one PC mới của mình ở Canada. Lần này, 2 model all-in-one mới bao gồm Aspire Z3 và Aspire Z5 với các tính năng gần tương tự nhau, cả 2 đều có màn hình cảm ứng.

Maingear SHIFT tăng hiệu năng và tùy chọn

Maingear SHIFT tăng hiệu năng và

Cỗ máy chơi game SHIFt của Maingear vừa được hãng này tăng cường thêm tùy chọn Super Stock. Với Super Stock , người dùng có thêm nhiều chọn lựa hơn cho hệ thống chơi game của mình, gồm vi xử lý được OC sẵn, hệ thống tản nhiệt nước và thùng máy với nhiều màu sắc khác nhau.

Thùng máy đặc biệt dành cho fan AMD của iBuyPower

Thùng máy đặc biệt dành cho

Hãng sản xuất máy tính nổi tiếng iBuyPower đã hợp tác với AMD cùng thiết kế 1 case máy tính mới dành cho những fan AMD nếu họ có nhu cầu khi xây dựng 1 hệ thống AMD tại iBuyPower. Thùng máy được thiết kế đặc biệt này chính là case NZXT Lexa được chỉnh sửa với hình ảnh Dragon mạnh mẽ của AMD được làm bằng kim loại, đôi cánh dang rộng như bao phủ tất cả cùng vẻ ngoài “ngầu” không chịu được!

Tải về ATI Catalyst 10.8b Hotfix, sửa lỗi Ubisoft H.A.W.X

Tải về ATI Catalyst 10.8b Hotfix,

Phiên bản ATI Catalyst 10.8b hotfix vừa được phát hành chính thức tối qua, sửa lỗi liên quan đến game Tom Clancy’s H.A.W.X. Nếu bạn là fan của tựa game này, đảm bảo driver đồ họa ATI của bạn được cập nhật đầy đủ, bằng cách tải về Catalyst 10.8b cho Windows Vista/7 tại đây.

Xuất hiện hình ảnh Cayman XT và Caicos ?

Xuất hiện hình ảnh Cayman XT

Hay nên gọi dưới cái tên thương mại là AMD Radeon HD 6870 và HD 6300 / 6400. Dù sao, chưa có gì chắc chắn để khẳng định những cái tên này chính xác hay không. Bù lại, ít nhất cũng có một vài hình ảnh sẽ gây “nao lòng” nhiều người …