2012, Netbook đã sẵn sàng đi vào dĩ vãng?

2012, Netbook đã sẵn sàng đi

Mặc dù đã có khoảng một năm hơn nổi đình nổi đám với không biết bao nhiêu model giới thiệu ra thị trường, nhưng khoảng hai năm trở lại đây, cái tên “netbook” dường như không còn thấy nhắc tới nữa. Liệu khái niệm này có còn tồn tại lâu cùng với sự phát triển như vũ bão của các thiết bị dễ dùng hơn, tính di động cao hơn như tablet? Hãy nhìn lại một số những điểm nổi bật trong “cuộc đời” của netbook từ khi nó ra đời…

ASUS và netbook Lamborghini VX6S nền tảng Cedar Trail

ASUS và netbook Lamborghini VX6S nền

Từng xuất hiện tại kỳ Computex diễn ra vào tháng 6 vừa qua, mẫu netbook hạng sang thuộc gia đình Lamborghini của ASUS – model VX6S – tiếp tục lộ diện, xác nhận ngày ra mắt chính thức đang gần kề. ASUS Lamborghini VX6S có sức mạnh xử lý dựa trên nền tảng Cedar Trail của Intel cùng thiết kế bên ngoài lấy cảm hứng từ dòng siêu xe Lamborghini.

Evolio sẵn sàng netbook U9 trên nền tảng Cedar Trail

Evolio sẵn sàng netbook U9 trên

Evolio – nhà sản xuất các thiết bị di động và GPS của Romania – vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt 1 mẫu netbook mới trong tháng 12 năm nay. Có tên gọi U9, chiếc netbook sắp ra mắt có thiết kế khá mỏng (18mm) và nhẹ (980 gram), sức mạnh xử lý dựa trên nền tảng Cedar Trail của Intel.

Netbook ASUS Eee PC X101H đã cho đặt trước tại Đức

Netbook ASUS Eee PC X101H đã

Thêm 1 mẫu netbook Eee PC mới của ASUS sắp sửa ra mắt trên thị trường, và hiện tại sản phẩm đang trong tình trạng cho đặt hàng trước tại Amazon.de ở Đức. Mang tên Eee PC X101H, chiếc netbook mới của ASUS dựa trên nền tảng Intel Pine Trail, chạy hệ điều hành Windows 7 Starter.

Netbook nền tảng Cedar Trail sẽ ra mắt vào tháng 12

Netbook nền tảng Cedar Trail sẽ

Từng được hoãn lại vài tháng trước, các mẫu netbook đầu tiên dựa trên nền tảng Cedar Trail – kế thừa của Pine Trail – tiếp tục bị hoãn, hứa hẹn ngày ra mắt mới sẽ là tháng 12 năm nay. Dù ngày ra mắt bị hoãn nhiều lần, tuy nhiên tin mừng là Intel đang tăng cường thêm vài tính năng mới cho Cedar Trail.

Asus Eee PC X101 chạy MeeGo bắt đầu bán tại Mỹ

Asus Eee PC X101 chạy MeeGo

Mẫu netbook mỏng gọn và giá thành rẻ thuộc Eee PC Series của ASUS – model X101 – vừa được bán chính thức tại thị trường Mỹ với giá 199 USD. ASUS Eee PC X101 sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành MeeGo, trang bị màn hình kích thước 10.1 inch LED Backlit, độ phân giải 1024 x 600.

Mouse Computer ra mắt các netbook LuvBook M Series mới

Mouse Computer ra mắt các netbook

Mouse Computer Japan vừa giới thiệu 2 mẫu netbook mới tại thị trường Nhật Bản: model LB-M140B và LB-M140S. Thuộc LuvBook M Series, cả LB-M140B và LB-M140S đều có cấu hình dựa trên nền tảng Pine Trail 45nm của Intel, dường như xuất hiện để thanh lý hàng tồn, chào đón Cedar Trail 32nm.

Netbook Samsung N102 xuất hiện

Netbook Samsung N102 xuất hiện

Samsung hiện đang chuẩn bị cho 1 model netbook mới mang tên N102. Samsung N102 sẽ được trang bị vi xử lý điện năng thấp cùng mức giá rẻ, chạy hệ điều hành Windows 7 Starter.

HP Compaq Mini CQ10-688nr hỗ trợ LTE sẽ có tại Verizon

HP Compaq Mini CQ10-688nr hỗ trợ

Ngày mai, thứ năm 04/08, Verizon Wireless sẽ cho ra mắt chiếc netbook mới từ HP với khả năng hỗ trợ 4G LTE. Chiếc netbook mới thuộc Compaq Mini Series, model CQ10-688nr, từng được tiết lộ tại CES 2011 vào tháng Giêng, sẽ được bán tại Verizon với giá 500 USD.

ASUS Eee PC R011PX – Netbook chạy Ubuntu

ASUS Eee PC R011PX – Netbook

Người dùng đang có nhu cầu sở hữu 1 chiếc netbook giá rẻ nền tảng Intel Pine Trail có lẽ sẽ hứng thú với model netbook Eee PC R011PX mới từ ASUS. ASUS Eee PC R011PX sẽ có giá bán 209 Euro (khoảng 298 USD) tại Châu Âu, được cài sẵn hệ điều hành Ubuntu 10.10 (Desktop Edition).