Windows XP đã tròn 10 tuổi! Ai còn XP vào chia sẻ!

Windows XP đã tròn 10 tuổi!

Cách đây đúng 10 năm, vào ngày 25/10/ 2001, Windows XP chính thức có mặt trên các kệ hàng khắp toàn cầu, mở đầu một kỷ nguyên mới về giao diện người dùng hiện đại, mới mẻ, đầy sắc màu giải trí và thân thiện.

Cho đến tháng 9 năm 2011, tức gần tròn 10 năm tuổi, Windows XP vẫn còn là một trong những hệ điều hàng dụng nhất trên thế giới. Cho đến hôm nay, tròn 10 xuân xanh, Windows XP đang dần được thế chỗ bằng Windows 7. Nhân cơ hội này, chúng ta hãy cùng điểm lại những chặng đường đã qua với những dấu ấn đáng chú ý của hệ điều hành thế hệ thứ 6 này của Microsoft.

StatCounter: Windows 7 đăng quang, vượt qua Windows XP

StatCounter: Windows 7 đăng quang, vượt

Nếu dữ liệu do StatCounter thu thập được từ hơn 3 triệu website là chính xác thì trong nửa đầu tháng 10 này, hệ điều hành Windows 7 đã vượt mặt Windows XP, trở thành đương kim vô địch – hệ điều hành số 1 trên toàn thế giới – với thị phần vừa hơn 40% (từ 39.04% vào tháng 9 vừa qua).

NEC tiết lộ tablet LaVie Touch chạy Windows 7

NEC tiết lộ tablet LaVie Touch

Hãng NEC của Nhật Bản vừa giới thiệu 1 mẫu tablet mới dành cho mùa thu đông năm nay thuộc LaVie Touch Series, model LT550/FS. NEC LaVie Touch LT550/FS là 1 mẫu tablet chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium, dựa trên nền tảng Oak Trail của Intel.

Nền tảng Atom Cedar Trail bị hoãn ra mắt tới cuối năm

Nền tảng Atom Cedar Trail bị

Nguyên nhân nằm ở driver đồ hoạ dành cho Windows 7 vẫn chưa … “thi đậu” các phép thử của Microsoft (MS), các nhà sản xuất (NSX) laptop cho hay. Theo kế hoạch ban đầu của Intel, thế hệ Atom tiếp theo sẽ được phát hành trong tháng 9. Nhưng giờ đây mọi thứ sẽ lùi lại tới tháng 11.

Microsoft Camera Codec Pack – Hỗ trợ ảnh RAW trong Windows 7 và Vista

Microsoft Camera Codec Pack – Hỗ

Trước đây nếu muốn quản lý các tập tin ảnh RAW (chứa dữ liệu thô từ cảm biến, chưa qua xử lý) trên hệ điều hành Windows, người dùng cần phải cài đặt thêm 1 ứng dụng của hãng thứ 3. Tuy nhiên điều này sẽ không còn nữa kể từ hôm nay, do Microsoft đã chính thức phát hành bản Camera Codec Pack với khả năng hỗ trợ tập tin RAW trên Windows 7 và Vista.

Pokki – Ứng dụng hữu ích cho thanh Taskbar

Pokki – Ứng dụng hữu ích

Thanh Taskbar là một trong những cải tiến lớn nhất của Windows 7 khi cho phép người dùng gắn các ứng dụng yêu thích lên đây. Hôm nay, vOzExpress xin giới thiệu tới bạn đọc một phần mềm hữu ích giúp khai thác tối đa tính năng của thanh taskbar mang tên Pokki.

Windows 7 đã bán được hơn 400 triệu bản

Windows 7 đã bán được hơn

Trong ngày đầu tiên tại hội nghị các đối tác toàn cầu (WPC) năm nay, Steve Ballmer, CEO của Microsoft, đã công bố số lượng Windows 7 bán ra trên toàn thế giới đã đạt mốc 400 triệu trong gần 2 năm qua khiến đây trở thành hệ điều hành Windows bán chạy nhất trong lịch sử.

Đánh giá chi tiết laptop Toshiba Portege R700-S1320

Đánh giá chi tiết laptop Toshiba

Người ta thường nghĩ một thứ gì đó mỏng và nhẹ thì không được mạnh mẽ, nhưng với Toshiba Portege R700-S1320 thì lại khác, nó được trang bị chip Core i5 trong 1 “thân hình” chỉ nặng khoảng 1.45kg. Tuy nhiên, máy vẫn có màn hình 13.3” và thời lượng pin được 6 tiếng.

GIGABYTE S1080 – Windows 7 tablet với USB 3.0

GIGABYTE S1080 – Windows 7 tablet

Ngoài các mẫu laptop, GIGABYTE cũng mang đến Computex 1 chiếc tablet mang số hiệu S1080. GIGABYTE S1080 không chạy theo trào lưu Android hiện tại mà là 1 chiếc tablet hoạt động trên hệ điều hành Windows 7.

Mang đồng hồ của Windows 8 lên màn hình đăng nhập Windows 7

Mang đồng hồ của Windows 8

Trong phiên bản thử nghiệm của Windows 8, Microsoft đã bổ sung vào màn hình đăng nhập của hệ điều hành này một đồng hồ mang phong cách Metro. Và giờ đây, bạn có thể mang tính năng thú vị này lên màn hình đăng nhập của Windows 7 nhờ vào một công cụ nho nhỏ của myjuman.