Đầu tuần này, Adobe đã công bố phiên bản Photoshop dành cho iPad được chuyển thể từ phiên bản của máy tính đã được rất nhiều người mong đợi.


Ứng dụng mới được xây dựng từ cùng một dòng lệnh cơ sở như “Photoshop thực sự” trên máy tính với nhiều tính năng phổ biến nhất. Tuy nhiên những nhà sáng tạo chuyên nghiệp nghĩ rằng nó chưa hoàn thiện và có những nhận xét tiêu cực. Photoshop cho iPad chỉ đạt có 2.5 sao trong khi một số khu vực khác như Anh thấp tới mức chỉ có 1.7 sao.

Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi phiên bản đầu tiên của ứng dụng không cung cấp đủ số lượng tính năng tương tự như bản cho máy tính, nhưng rất nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng. Tâm lý chung là Adobe cung cấp quá ít tính năng, ít hơn một số ứng dụng tương tự như Procreate và Affinity Designer.

Sau những tiêu cực này, giám đốc sản phẩm của Adobe, Scott Belsky đã nói trên Twitter rằng công ty đã chọn cách phát hành sản phẩm theo kiểu “khả thi tối thiểu” (MVP) và sẽ phát triển các tính năng từng ngày, và điều này chắc chắn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài.

Belsky lập luận rằng việc giữ cho ứng dụng chạy tốt các tính năng cơ bản như “hỗ trợ file PSD hoàn hảo” thay vì thêm quá nhiều tính năng nhưng hiệu năng lại cực kỳ tệ hại.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng Adobe đã không quản lý tốt kỳ vọng của mọi người.

Hy vọng rằng Adobe sẽ cải thiện Photoshop cho iPad tốt hơn từng ngày để người dùng không phải than phiền nữa và cảm thấy hài lòng với mức giá 10 USD mỗi tháng.

Theo TechSpot


You may also like