Masimo Corp đã cáo buộc Apple đánh cắp bí mật thương mại để thực hiện công nghệ theo dõi sức khỏe trong Apple Watch. Công ty đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở Santa Ana, California để ngăn Apple sử dụng công nghệ này trên Apple Watch Series 4 và 5, đồng thời yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Masimo và công ty con của nó, Cercacor Laboratories đã tuyên bố rằng Apple đã đánh cắp thông tin bí mật của họ bằng cách tạo mối quan hệ làm việc với họ, sau đó hốt luôn các nhân viên chủ chốt của họ. Apple ban đầu đã liên hệ với Masimo vào năm 20213 để hợp tác, trước khi họ công bố Apple Watch. Côgn ty hiểu rằng Apple muốn tích hợp công nghệ của Masimo vào các sản phẩm trong tương lai. Tuy nhiên, Apple bắt đầu tuyển dụng các nhân viên chủ chốt từ Masimo và Cercacor. Một trong số họ bao gồm Michael O'Reilly, hiện tại đang là phó chủ tịch mảng công nghệ sức khỏe của Apple. Người còn lại là Marcelo Lamego, người từng là giám đốc công nghệ của Cercacor.

Apple Watch Series 6 Launch Could Happen in Late 2020, Hints Report

Cả hai nhân viên này đều ở các vị trí quan trọng tại các công ty cũ của họ và có quyền truy cập vào các thông tin bí mật, bao gồm các bí mật thương mại khác nhau. sau khi Apple thuê những nhân viên này, họ bắt dầu nộp đơn xin cấp bằng sáng chế dựa trên thông tin bí mật mà những nhân viên này đã có được tại Masimo và Cercacor.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với một kiện liên quan đến công nghệ được triển khai trong Apple Watch. Apple gần đây đã bị buộc tội ăn cắp thông tin của một bác sĩ tim mạch ở New York và đưa nó vào Apple Watch. Vụ kiện đã được đệ trình tại New York và tuyên bố rằng Apple nên trả tiền bản quyền cho tính năng thông báo nhịp tim không đều có ở Apple Series 1 trở lên. 

Apple Watch là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của Apple, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đang thu hút nhiều sự chú ý. Apple vẫn chưa có thông báo gì liên quan đến vụ kiện này.


You may also like