Phải chăng vấn đề về sản lượng từ phía nhà sản xuất Hàn Quốc đã được giải quyết?

Samsung cuối cùng cũng đã thành công trong việc đàm phán với Apple để sử dụng tấm nền OLED Y-OCTA của mình. Năm ngoái đã có tin đồn rằng iPhone thế hệ 2019 sẽ có bước nhảy vọt, nhưng điều đó đã không xảy ra. Và hôm nay, ETNews cho biết rằng Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED độc quyền cho các dòng iPhone tiếp theo.

Apple may use Samsung OLED panels exclusively for the 2020 iPhone Pro models

Công nghệ Y-OCTA sử dụng công nghệ cảm ứng in-cell, do đó không yêu cầu một lớp cảm ứng riêng biệt. Điều này làm cho tấm nền màn hình mỏng hơn, chi phí sản xuất cũng phần nào giảm bớt.

Cũng theo ETNews, Samsung là công ty duy nhất có thể sản xuất hàng loạt các tấm nền ở quy mô lớn như Apple yêu cầu. Trên thực tế, sản lượng có thể là lý do khiến cho thoả thuận không đạt được sớm hơn – iPhone 2018 cũng được đồn rằng sẽ sử dụng Y-OCTA, nhưng Apple đã nói rằng bên cung ứng không đáp ứng được yêu cầu về sản lượng.

Trong năm tới, Apple có thể sẽ sử dụng luôn tấm nền OLED 6.1” cho iPhone 12 bản thường, riêng iPhone SE 2 sẽ vẫn sử dụng màn hình LCD 4.7”. 

Không giống như các mẫu Pro, Apple sẽ trang bị tấm nền OLED cho iPhone 12 từ cả Samsung và LG. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có tấm cảm ứng in-cell cho dòng điện thoại 6.1” và BOE có thể là nhà cung ứng tiềm năng.

Samsung đã sử dụng tấm nền Y-OCTA trên điện thoại của mình kể từ Galaxy Note 7. Galaxy S8 cũng đã chuyển qua Y-OCTA trong khi S8+ với kích thước lớn hơn vẫn sử dụng tấm nền cũ.

Theo GSMArena


You may also like