Theo thông tin mới, iPad Pro cuối cùng cũng sẽ được trang bị bàn phím và TouchPad để biến thành một PC thực sự, giống như ý tưởng của Microsoft về Surface Pro.

iPad pro 2018

Kể từ khi iPad Pro ra mắt vào 2017, Apple đã cung cấp bàn phím có thể điều chỉnh được kết hợp với vỏ bảo vệ chiếc máy tính bảng của mình. Ý tưởng này gợi nhớ đến các loại vỏ bảo vệ của Microsoft đi kèm với Surface Pro. Nó là một trong những cách tốt nhất để biến máy tính bảng thành máy tính.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa tích hợp TouchPad cho bàn phím. Apple chỉ mới đang có bàn phím QWERTY, điều này đã hạn chế rất nhiều tính hữu dụng của phụ kiện, bởi vì không có TouchPad thì người dùng phải chạm vào màn hình hoặc sử dụng 1 con chuột riêng biệt. Để có thể hỗ trợ bộ TouchPad này, trước tiên Apple phải cải thiện trình quản lý con trỏ trong iPadOS. Hiện tại, tính năng này vẫn chưa hoàn thiện lắm. 

Apple iPad Air 2019

Với bàn phím và chuột, iPad Pro sẽ gần giống như máy tính và Mac. Đó là điều khá tốt, vì Apple đang muốn phát triển mấy Mac sử dụng bộ xử lý ARM đầu tiên của mình. Và phiên bản mới này của iPad Pro sẽ là bước đầu tiên của quá trình đó.


You may also like