iPhone 12 vẫn tiếp tục sử dụng camera kiểu cũ.

Chỉ iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mới có cảm biến Time of Flight 3D mới. Thông tin này được tiết lộ qua một đoạn code trên iOS 14, thu được bởi 9to5Mac.

Mã tham chiếu của hai trong số ba thiết bị có camera ToF được xác định là iPhone 12 Pro và Pro Max. Thông tin về việc iPhone 12 sẽ không có cảm biến 3D đã được đồn đoán trong một thời gian nhưng có vẻ như khả năng cao là chính xác.


Cảm biến Time of Flight sẽ thay đổi cách camera của iPhone thực hiện chế độ chụp ảnh chân dung và cũng sẽ hoạt động với ứng dụng AR mới mà Apple đang phát triển cho iOS 14.

Hiện tại, iPhone sử dụng vị trí kề nhau của camera chính và camera tele để đo độ sâu, trong khi nếu có cảm biến ToF thì nó sẽ đảm nhiệm việc đó.

Có cảm biến 3D ToF đồng nghĩa với việc nó sẽ không yêu cầu người dùng xoay điện thoại của họ xung quanh một không gian để đo một thứ gì đó.

Cuối cùng, đoạn mã trên iOS 14 cũng đã tiết lộ rằng iPhone 9 sẽ chỉ có duy nhất một camera sau. iPhone 9 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng ba, nhưng đã bị trì hoãn vô thời hạn do sự bùng phát của coronavirus.

Theo GSMArena