Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Mặc dù bạn có thể truy cập các tệp đính kèm của Gmail bằng cách nhấn vào từng thư trên hộp thư và tìm đến phần tệp tin đính kèm. Nhưng làm như vậy rất mất thời gian, đặc biệt với những người thường xuyên làm việc qua email. Bạn sẽ phải dò từng email trong một đoạn hội thoại dài dằng dặc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để có thể lưu những tệp đính kèm cần thiết vào Google Drive.

Gmail trên trình duyệt của máy tính

Cách làm này áp dụng với tất cả trình duyệt được cài đặt trên tất cả hệ điều hành máy tính hiện nay.

Đầu tiên, mở Gmail trong bất kỳ trình duyệt nào và tìm email chứa tệp đính kèm bạn muốn lưu. Tiếp theo, di chuột lên tệp đính kèm và nhấn vào biểu tượng Lưu vào Drive.


Nếu email có nhiều tệp đính kèm, và bạn muốn lưu hết. Hãy nhấp vào biểu tượng Lưu tất cả vào Drive nằm ở góc phải của các tệp đính kèm.


Để kiểm tra các tệp đính kèm có nằm trong Google Drive hay chưa, hãy mở drive.google.com. Các tệp tin đã lưu sẽ xuất hiện trong danh mục Truy cập nhanh.

Ứng dụng Gmail trên điện thoại

Đầu tiên, mở ứng dụng Gmail trên điện thoại và tìm email chứa tệp đính kèm muốn lưu. Sau đó cuộn xuống cuối email, chọn tệp đính kèm và ấn vào biểu tượng Lưu vào Drive ở góc phải màn hình.


Bạn sẽ cần phải lặp lại bước này cho mọi tệp đính kèm bạn muốn lưu.