Công cụ này sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào nữa đầu năm 2020.

Nếu bạn muốn chuyển ảnh và video từ Facebook sang dịch vụ khác, hiện tại không có cách nào khác ngoài việc tải về máy một cách thủ công mọi thứ và tải lên lại ở nơi khác. Nhưng với công cụ mới này, mọi thứ sẽ được đơn giản hoá, cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Dịch vụ đầu tiên được cung cấp sẽ là Google Photos, các dịch vụ khác sẽ được cung cấp không lâu sau.

Facebook cho biết tính năng này là một phần của Dự án Chuyển Dữ liệu, một sự hợp tác giữa các công ty dữ liệu lớn gồm Facebook, Microsoft, Google, Twitter và Apple. Nó nhằm mục đích giúp việc chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ trực tuyến dễ dàng hơn bằng cách sử dụng nền tảng nguồn mở.


Facebook cũng cho biết, “Tại Facebook, chúng tôi tin rằng khi bạn chia sẻ dữ liệu với một dịch vụ, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển nó sang một dịch vụ khác. Đó là nguyên tắc về tính di động của dữ liệu, cho phép mọi người kiểm soát và lựa chọn đồng thời khuyến khích sự đổi mới”.

Facebook nói rằng quyền riêng tư và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của họ, vì vậy tất cả dữ liệu mà người dùng chuyển đi sẽ được mã hoá cũng như sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu trước khi bắt đầu chuyển.

Công cụ chuyển dữ liệu này vừa được tung ra hôm nay nhưng hiện chỉ người dụng tại Ireland mới có thể sử dụng được. Nó sẽ được tinh chỉnh dựa trên phản hồi của người dùng và các bên liên quan trước khi được tung ra toàn cầu trong nữa đầu năm tới.

Theo TechSpot


You may also like