AI đang ngày càng cho thấy sự hữu ích của mình trong nhiều mảng.

Trí tuệ nhân tạo đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong lĩnh vực y học. Amazon hôm nay đã tiết lộ những tiến bộ mới nhất của mình về dịch vụ chuyển giọng nói thành văn bản được hỗ trợ bởi AI: Amazon Transcribe Medical.

Transcribe Medical có một mục tiêu chính: tiết kiệm thời gian của các chuyên gia y tế để họ có thể phục vụ bệnh nhân tốt hơn hoặc nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn tại phòng khám hay bệnh viện. Dịch vụ này sẽ loại bỏ phần công việc nặng nề mà các bác sĩ phải trải qua mỗi ngày, cụ thể là dành thời gian nhập hồ sơ sức khoẻ phức tạp vào hệ thống.

Sau đây là quy trình thực hiện của dịch vụ: Đầu tiên, một bác sĩ bắt đầu Transcribe Medical và ra lệnh ghi chú hoặc suy nghĩ của họ về tình trạng của một bệnh nhân nhất định. Dịch vụ dựa trên AWS () sẽ tự động sao chép lại theo thời gian thực trước mặt bác sĩ.

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem các thông tin được ghi nhận có chính xác hay không. Nếu không có sai xót bác sĩ có thể yêu cầu Transcribe Medical tự động cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân với bất kỳ hệ thống nào có liên quan.

Theo Amazon, các bác sĩ tại Hoa Kỳ dành khoảng 6 giờ mỗi ngày để nhập báo cáo y tế vào hệ thống. Thật không khó để thấy Transcribe Medical hữu ích thế nào, miễn là nó không mắc quá nhiều sai xót.

Nếu bạn quan tâm về dịch vụ này và muốn tìm hiểu thêm, có thể xem chi tiết tại đây

Nguồn: TechSpot


You may also like