Phải chăng Xiaomi đang thu thập thông tin từ người dùng?

Google Play Proctect hiện đang chặn một ứng dụng được cài sẵn trên các điện thoại Xiaomi. Khi một số người dùng cố gắng truy cập ứng dụng mang tên Quick Apps sẽ nhận được thông báo nói rằng ứng dụng này có thể thu thập dữ liệu để theo dõi người dùng. Lưu ý rằng ứng dụng này không có sẵn trên Google Play Store tuy nhiên Google Play Protect vẫn có thể quét được những ứng dụng được cài đặt sẵn để tìm phần mềm độc hại.


Ứng dụng Quick Apps cần rất nhiều quyền để có thể hoạt động

Google dường như không thích một số yêu cầu trong tổng cộng 55 yêu cầu cấp quyền của Quick Apps. Một số quyền bao gồm truy cập máy ảnh và cài đặt ứng dụng mà không cần xác nhận. Ứng dụng này cũng có thể truy cập vào số IMEI của điện thoại, các chứng chỉ người dùng thậm chí ghi lại âm thanh và video. Có vẻ như Xiaomi sử dụng những dữ liệu này để tối ưu quảng cáo cho người dùng ở nhiều nơi trên hệ thống. Và tất nhiên người dùng không biết điều này.

Liên quan đến vấn đề này, Xiaomi đã liên hệ với GizChina để nói rằng điều này xảy ra có thể do Google Play Protect đang thay đổi thuật toán dẫn đến chặn nhầm và họ đang liên hệ bên phía Google để làm rõ vấn đề này càng sớm càng tốt. Công ty điện thoại Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng người dùng hãy yên tâm sử dụng vì ứng dụng này hoàn toàn an toàn.

Theo GizChina


You may also like