Camera của điện thoại thông minh sẽ đi theo hướng nào trong năm 2020? Cuộc tranh cãi gần đây giữa Xiaomi và Honor về việc có cảm biến 100MP cho thấy hai con đường khác nhau. Xiaomi và Samsung đã chọn camera có MP cao; trong khi Huawei, Honor và Sony đã quyết định rằng việc có cảm biến 100MP không phải là lựa chọn đúng đắn - ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

Honor 100MP

Sự hợp tác giữa Honor và Huawei với Sony thực sự cho thấy họ có một quan niệm khác về việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Tin đồn gần đây về việc Sony sản xuất một cảm biến 100MP khác đã bị từ chối bởi những người làm việc tại Sony. Thêm vào đó, có vẻ như còn quá sớm để độ phân giải này xuất hiện trên camera của điện thoại thông minh.

Honor 100MP

Shen Kaixin - giám đốc marketing của Honor Mobile đã trả lời về cuộc tranh cãi xung quanh camera 100MP rằng: "Với độ phân giải 100MP, sẽ rất khó để kích thước pixel vượt qua 0.8μm. Sony và Honor tin rằng kích thước pixel từ 1μm trở lên mới đảm bảo độ nhạy sáng và chất lượng hình ảnh trên một chiếc flagship. Vào năm 2020, các flagship của chúng tôi sẽ chọn các dòng pixel cơ sở lớn."

Honor 100MP

Vì vậy, Honor tin rằng rất khó để có được các pixel lớn khi độ phân giải cao hơn 100MP. Sony và Honor/Huawei cũng tin rằng kích thước pixel lớn hơn 1μm mới có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh nên Honor sẽ không tham gia xu hướng 100MP vào năm 2020. Ngoài ra, từ những tin đồn trước đó, chúng ta đã biết rằng Huawei P40 Pro sẽ sử dụng cảm biến 52MP tùy chỉnh được sản xuất bởi Sony. Cảm biến này sẽ có kích thước 1/1.33 inch và sẽ áp dụng công nghệ pixel binning 4 in 1. Công nghệ này cho phép cảm biến hợp nhất 4 pixel thành một để thu được nhiều ánh sáng hơn. Như bạn đã biết, nhiều ánh sáng hơn có nghĩa là ít nhiễu hơn trong điều kiện chụp thiếu sáng. 

Tóm tắt: Cả Huawei và Honor sẽ trang bị các flagship của họ bằng cảm biến Sony 48MP và 52MP, còn các cảm biến hơn 100MP thì để cho Samsung, Xiaomi và các hãng khác.

Theo gizchina

You may also like