China vs Google.

Lệnh cấm của Huawei đang trở thành một vấn đề nan giải mà bất cứ hành động sai nào cũng phải trả giá rất đắt. Vấn đề lớn nhất của hãng này hiện giờ là thiếu ứng dụng phổ biến của bên thứ ba trong kho ứng dụng của mình. Nhưng theo thông tin mới nhất từ Reuters, Huawei đã hợp tác với các ông lớn khác của Trung Quốc như Xiaomi, Vivo và Oppo để các nhà phát triển quốc tế dễ dàng chuyển các ứng dụng của mình sang cửa hàng độc quyền của nhà sản xuất điện thoại.


Nền tảng mới được đặt tên là Liên minh dịch vụ các nhà phát triển toàn cầu (Global Developer Service Alliance – GDSA) dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 với mục tiêu tiến đến nhiều khu vực bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Mục đích chính của liên minh là cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một nền tảng mới một cửa, nơi họ có thể đồng thời tải ứng dụng của mình lên nhóm của tất cả các nhà sản xuất nói trên. 


Liên minh mới này là một bước tiến rõ ràng để từng bước cách ly khỏi Google và Play Store của nó tại các thị trường quốc tế nơi những nhà sản xuất Trung Quốc có nhiều lựa chọn thay thế cho hệ sinh thái cửa hàng ứng dụng của mình. Toàn bộ dự dán vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, vì vậy chúng ta có thể chưa thấy bất kỳ bước đột phá lớn nào nhưng chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều thú vị đáng để mong chờ.

Theo GSMArena


You may also like