Liệu có phải do tác động từ phía Hoa Kỳ?

Mặc dù Samsung là một công ty Hàn Quốc nhưng việc có mối quan hệ thân thiết với Hoa Kỳ sẽ làm cho việc làm ăn với Huawei trở nên khó khăn hơn. Phía Hoa Kỳ có thể tác động bằng nhiều cách để Samsung từ chối cung cấp linh kiện cho công ty Trung Quốc.

Samsung

Hoặc lý do chỉ đơn giản là vì Huawei muốn sử dụng 100% linh kiện Trung Quốc trên sản phẩm của họ. Các báo cáo mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc cho thấy Huawei sẽ giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách giảm việc mua các bộ phận và linh kiện trong năm tới và những năm sau nữa. Không những vậy, phía Huawei còn hỗ trợ nhiều nhà cung cấp trong nước để tăng tỉ lệ nội địa hoá.

Theo Samsung, Huawei hiện đang là khách hàng lớn thứ năm của hãng, ngay sau Apple, Best Buy, Deutsche Telekom và Verizon.

Huawei chủ yếu mua bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ từ Samsung, nhưng Trung Quốc cũng đã đầu tư rất nhiều vào việc sản xuất bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ trong những năm gần đây. Các công ty như Ziguang, Yangtze River Storage và Changxin Storage đều phát triển mạnh. Do đó, truyền thông Hàn Quốc tin rằng điện thoại Huawei sẽ sử dụng nhiều chip nhớ được sản xuất trong nước trong tương lai.

Huawei MatePad

Ngoài ra, Huawei đang đi trước Samsung về công nghệ 5G cũng như giá cả cạnh tranh hơn. Vi xử lý Kirin của công ty Trung Quốc cũng là một thách thức với ông lớn Hàn Quốc.

Cuối cùng, dữ liệu cho thấy trong quý 2 năm nauy, thị phần của Huawei trên thị trường bán dẫn Châu Á – Thái Bình Dương là 12.9%, gần bằng Samsung với 13.1%.

Theo GizChina


You may also like