Đầu tháng này, Nokia công bố rằng mình đang hợp tác tới Flipkart để sản xuất Smart TV. Kể từ đó, Nokia Smart TV được nhắc đến với nhiều tin đồn khác nhau.


Flipkart sẽ đảm nhận việc sản xuất, phân phối và bán các Smart TV "made in India". Đây là sự hợp tác lớn thứ hai của Flipkart, lần đầu tiên là với Motorola cũng trong mảng Smart TV. Đến thời điểm này, Nokia cũng như Flipkart vẫn chưa có chính thức tiết bộ bất kỳ thông tin nào, nhưng chắc chắn sẽ là sản phẩm độc quyền của Flipkart.


Năm nay, chúng ta đã chứng kiến một xu hướng đó là ngày càng nhiều các nhà sản xuất điện thoại thông minh mạo hiểm bước vào lĩnh vực Smart TV. Sắp tới, Nokia sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ những kẻ khổng lồ như Motorola, Xiaomi, Vu và nhiều hãng lớn khác. Có vẻ như nền tảng thương mại điện tử đang bắt đầu nhắm mục tiêu vào các thành phố cấp 2 và cấp 3 ở Ấn Độ.

Một vài ngày trước, một số hình ảnh rò rỉ của chiếc Smart TV của Nokia đã bị rò rỉ với khung kim loại mỏng với thương hiệu âm thanh đến từ JBL. Chiếc SmartTV này dự kiến sẽ có kích thước Ultra HD 55 inch với độ phân giải 4K, chạy trên hệ điều hành Android Pie 9.0 với sự hỗ trợ của Google Play Store và Google Assistant. Nó cũng hỗ trợ truyền hình với công nghệ "smart dimming technology", phục hồi và tăng cường màu sắc, hình ảnh tốt hơn. Hệ thống loa sẽ có các tính năng của Dolby Atmos và DTS TrSurround.

Nokia Smart TV sẽ có mức giá khoảng 500 Euro.