Nvidia đã thông báo cho GSMA, nhà tổ chức của MWC Barcelona rằng họ sẽ không tham gia sự kiện năm nay vì các lo ngại về virus Corona. Đây là công ty mới nhất tiếp bước LG và Ericsson thông báo rút lui khỏi MWC 2020. Ở một diễn biến khác, Samsung cũng tuyên bố sẽ giảm bớt sự hiện diện của mình tại MWC 2020 cũng bởi lý do trên.


Trong thông báo về việc rút khỏi MWC 2020 của mình, Nvidia cho biết:

Có những rủi ro về sức khỏe cộng đồng gây ra bởi virus Corona. An toàn sức khỏe cho đồng nghiệp, đối tác, và khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.

MWC Barcelona là một trong những hội nghị công nghệ quan trọng nhất thế giới. Chúng tôi rất mong muốn được chia sẻ những thành tựu mới của chúng tôi trong lĩnh vực AI, 5G và vRAN. Chúng tôi rất tiếc khi không thể tham dự, nhưng Nvidia tin rằng đây là một quyết định đúng đắn.

Sau khi Ericsson rút lui khỏi sự kiện, GSMA đã tuyên bố rằng đây là thời điểm quan trọng của ngành công nghiệp 5G khi công nghệ này đang chuẩn bị một bước phát triển mạnh mẽ. GSMA sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tác động của virus Corona với sự kiện này, MWC 2020 vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 24-27 tháng 2 như dự kiến.

Để giảm thiểu rủi ro tại sự kiện này, GSMA đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus tại địa điểm tổ chức. Có rất nhiều biện pháp y tế, các giao thức theo đề xuất của tổ chức Y Tế Thế giới được bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo neowin

You may also like