Một quyết định vô cùng khó hiểu đến từ Qualcomm.

Như đã thông tin trước đây, Snapdragon 865 của Qualcomm sẽ không có chip modem 5G tích hợp. Và điều này đã gây đến nhiều phản ứng không mấy tích cực đến từ người dùng. Vậy tại sao Qualcomm lại quyết định sẽ làm như vậy?

Quay lại năm 2012, Qualcomm đã từng giải thích rằng việc tích hợp modem 4G LTE vào bộ vi xử lý Snapdragon S4 của mình là cần thiết, vì năng lượng tiêu thụ tỉ lệ thuận với số lượng chip trên bo mạch, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin nếu muốn đảm bảo hiệu năng.

Nói một cách ngắn gọn, tích hợp nhiều thứ lại có lợi hơn cho pin của bạn


Nhưng với Snapdragon 865, Qualcomm đã thay đổi suy nghĩ. Các flagship chạy Snapdragon 865 sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi sử dụng chip modem 5G riêng biệt. Nhiều người cho rằng Qualcomm làm vậy là để bán được nhiều chip 5G hơn. Tệ hơn nữa là một con chip bổ sung thêm sẽ làm hạn chế không gian cho các linh kiện khác như pin…và nó cũng làm người tiêu dùng tốn nhiều tiền hơn.


Chúng ta có cảm giác rằng, Qualcomm đang cố gắng thúc đẩy 5G như đã làm với chip 64bit. 5G vẫn sẽ ở giai đoạn đầu vào năm tới, vì vậy sự vội vàng này là bất hợp lý. Người dùng buộc phải thêm tiền để sử dụng thiết bị hỗ trợ một chuẩn kết nối chưa thực sự ổn định và phổ biến, nhưng lại không còn lựa chọn nào khác vì Qualcomm không cho chúng ta nhiều lựa chọn.

Theo TechSpot


You may also like