Các vấn đề về nguồn cung của Intel có lẽ đang là vận may của Samsung.

Intel có thể đã lấy lại danh hiệu nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới từ tay Samsung trong năm nay, nhưng điều đó không làm cho tình hình công ty trở nên khởi sắc hơn đặc biệt khi AMD đang trên đà phát triển cũng như đã cho ra mắt CPU với tiến trình 7nm cho máy tính cá nhân và máy chủ thậm chí cả GPU Radeon của hãng.


Mặc dù Intel công bố đạt doanh thu kỷ lục trong quý ba, nhưng các vấn đề về nguồn cũng CPU 14nm của công ty vẫn tồn tại và điều đó đã gây ra sự chậm trễ trong việc ra mắt chip 10nm mới. Điều này có thể là tin vui cho AMD, hãng sản xuất CPU Ryzen hiện đang liên tục cháy hàng trên Amazon.

Nhưng Intel không thể đứng yên trong khi đối thủ lớn nhất của mình đang dần lấy đi tất cả thị phần. Theo một báo cáo truyền thông của Hàn Quốc được Sammobile đăng tải, Intel đã liên hệ với TSMC và Samsung để giảm tải một số sản phẩm cho nhà máy của họ để có thể đáp ứng nhu cầu người mua hiện tại.

Điều này cũng không phải mới đối với ngành công nghiệp bán dẫn, nhưng đối với Intel thì cực kỳ bất ngờ. Một hãng luôn tự hào với dây chuyền sản xuất chip hàng đầu thế giới của mình.

Cũng theo báo cáo này, Samsung đã chốt một đơn đặt hàng từ Intel cho chip 14nm, điều này sẽ mang lại một lượng doanh thu lớn rất cần thiết cho gã khổng lồ Hàn Quốc khi thị trường bộ nhớ đang dần suy yếu.

Theo TechSpot


You may also like