Gần đây, Micron tuyên bố rằng đây là công ty đầu tiên cung cấp chip DDR5 DRAM công suất thấp đầu tiên trên thế giới. Và dòng Xiaomi Mi 10 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng con chip này. Sau đó, Xiaomi đã xác nhận rằng chiếc flagship sắp tới của họ sẽ không chỉ sử dụng bộ nhớ LPDDR5 của Micron mà còn sử dụng cả của Samsung.

Hôm nay, Samsung đã chính thức công bố bộ nhớ LPDDR5 của mình. Khi so sánh với bộ nhớ LPDDR4X, băng thông tăng thêm 29% và mức tiêu thụ điện năng giảm 14%. 


"Samsung LPDDR5 được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm với tốc độ nhanh hơn với thiết kế từ tương lai. So với LPDDR4X, băng thông LPDDR5 tăng 29%, ở cùng tốc độ hoạt động, LPDDR5 tiết kiệm tới 14% mức điện năng tiêu thụ so với LPDDR4X".

Đầu tháng 7 năm ngoái, Samsung đã công bố sản xuất hàng loạt DRAM 12GB LPDDR5 đầu tiên trên thế giới, được tối ưu hóa cho các chức năng 5G và AI trong các điện thoại thông minh trong t ương lai. Ngoài ra, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt RAM LPDDR5 12GB vào năm ngoái. Đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất điện thoại thông minh cao cấp cho hiệu năng và dung lượng điện thoại thông minh cao hơn.


You may also like