Microsoft đã thay đổi rất nhiều với sự ra mắt của Windows 10. Quan trọng nhất là Microsoft đã cho phép cài đặt Windows dễ dàng mà không cần phải kích hoạt. Nhưng tại sao bạn cần phải kích hoạt Windows 10 nếu bạn có thể tải xuống phiên bản chính thức và sử dụng miễn phí?


Không thể sử dụng các tính năng quan trọng

Windows 10 đi kèm với một số tính năng mới, nhiều tính năng chỉ có thể kích hoạt được trên phiên bản đã kích hoạt. Ví dụ như là chế độ Dark Mode trên toàn hệ thống, Windows Defender and Security, Focus Assistant, Windows Hello và một số tính năng khác.


Bạn cũng không thể cài đặt và sử dụng Microsoft Office nếu bạn không kích hoạt Windows 10. Nếu bạn sử dụng phiên bản crack hoặc dùng thử, có thể sẽ có một cửa sổ bật lên liên tục nhắc nhở bạn kích hoạt bản quyền, điều này khá là khó chịu. Ngoài ra còn một watermark mờ ở dưới cùng bên phải nhắc nhở bạn rằng bạn chưa kích hoạt bản quyền. Và chắc chắn một điều là bạn cũng sẽ không bao giờ nhận được các tính năng mới vì bạn không thể tải xuống các bản cập nhật mới.

Các phiên bản chỉnh sửa và vá lỗi

Các phiên bản cập nhật của Windows không chỉ thêm các tính năng mới mà còn chỉnh sửa và vá lỗi của các phiên bản cũ. Những lỗi này ảnh hưởng đến sự tương tác của bạn với Hệ điều hành Windows cũng như các ứng dụng của Microsoft.


Nhóm phát triển của Microsoft không phải là người duy nhất đang tìm kiếm các lỗi này. Các nhà phát triển và những người đam mê cũng đang nghiên cứu và phát hiện các lỗi thông qua chương trình Microsoft Bug Bounty. Nếu bạn tìm thấy lỗi và báo cáo cho Microsoft, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho nỗ lực của mình. Những phần thưởng này khá giá trị, đó là lý do tài sao một số người biến nó thành nghề nghiệp chính của họ.

Tại sao không nên dùng crack?

Vẫn có rất nhiều người dùng Windows mò mẫm trên Internet để tìm các phần mềm bẻ khóa Windows với hi vọng kích hoạt Windows 10 trên máy tính của họ miễn phí, đây chính là vấn đề. Nhiều phần mềm bẻ khóa không những không thể bẻ khóa mà còn "khuyến mãi" thêm virus, malware, trojan, v.v...cho người dùng. 


Ngoài ra, với tình trạng lừa đảo tràn lan hiện này thì việc bạn mất tiền cho một người nào đó kèm lời hứa hẹn bán key bản quyền giá rẻ cũng không phải là việc xa lạ.

Các dạng key bản quyền Windows 10

Có 2 loại bản quyền cơ cơ bản dành cho người dùng phổ thông. Một là Windows Home và hai là Windows Pro. Với Windows Home, bạn sẽ có các tính năng như Windows Hello, Firewall, mã hóa, parentals control và Defender. Windows Pro cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho các nhà phát triển phần mềm, doanh nghiệp và người dùng nâng cao như Group Policy editor, Kiosk mode, kiểm soát truy cập, hỗ trợ Azure, v.v...

Why Activate Windows 10 4

Khi bạn mua một máy tính có cài đặt sẵn Windows, nó được gọi là giấy phép OEM và chi phí đã được tính luôn vào giá của chiếc máy tính. Khi bạn mua máy tính mới sử dụng hệ điều hành DOS, bạn cần mua giấy phép bán lẻ từ trang web của Microsoft hoặc đại lý ủy quyền. Sự khác biệt đó chính là giấy phép OEM thì không thể chuyển nhượng. Nếu bạn bán máy tính của mình và mua một máy mới, bạn có thể chuyển bản quyền từ máy cũ sang máy mới, điều này làm cho nó trở thành một thỏa thuận trọn đời.

Theo guidingtech

You may also like