Có vẻ như giá của sự cải tiến không hề rẻ tí nào.

Các thiết bị màn hình gập dạo gần đây đang nổi ầm ầm, và không khó để thấy lý do tại sao. Nhiều thiết bị nhắm vào việc cân bằng thiết kế giữa kế smartphone truyền thống, tablet, hoặc thậm chí laptop bằng cách cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị tùy ý. Samsung cũng đã nhảy vào cuộc chơi bằng con smartphone gây tranh cãi Galaxy Fold, và tiếp bước là Lenovo với thông báo về con ThinkPad X1 Fold vào năm ngoái.

Không may là, Lenovo không tiết lộ nhiều về chi tiết phần cứng hoặc tính năng độc nhất nào của X1 Fold cả. Chúng ta đã được biết chút ít về thiết kế tổng quát của nó, và có thể to 13.3”, nhưng chỉ bấy nhiêu đó thôi.

Điều đó đã thay đổi trong buổi triển lãm của ThinkPad X1 Fold tại CES 2020 hôm nay. Trong sự kiện, Lenovo đã tiết lộ về giá thành, ngày ra mắt, các tính năng độc đáo, thông tin hệ điều hành của thiết bị và nhiều thứ khác nữa. Trước khi tìm hiểu sâu hơn, đây là tóm tắt cho những ai chưa được cập nhật về thiết bị này: Theo Lenovo thì nó là chiếc máy tính gập hoàn thiện đầu tiên với hiển thị OLED.

Như đã được biết đến tên gọi, con X1 Fold có thể được chuyển đổi linh hoạt từ một chiếc máy tính bảng thành một laptop mini (và nhiều dạng nữa). Tính năng nào tiện với bạn nhất thì tùy vào mỗi người và sau một thời gian sử dụng.

Có thể sẽ có lúc bạn cần thêm nhiều không gian từ tính năng toàn màn hình hơn (như xem phim tài liệu Nhật), nhưng cũng có lúc bạn cần tính năng gập chia đôi màn hình. Bạn thích thế nào cũng được, X1 Fold sẽ mang đến cho bạn tất cả từ ghi chép, lướt vOz, đến vẽ tranh kỹ thuật số từ A đến Ă.

https://www.youtube.com/watch?v=NmEI95YdaZU&feature=emb_title

Những lúc bạn cần đến tính năng gập sẽ là 1 màn lướt vOz, màn còn lại sẽ là bàn phím để bạn chửi, ôm cua bẻ lái, hoặc gập lại như quyển sách để đọc cho nó ngầu.

Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể gọi video ở màn hình phía trên, và quản lý bài thuyết trình ở màn hình dưới Như thế nào cũng được, tùy bạn.

Con X1 sẽ được tung ra với kết nối 5G và một bản Windows 10 hoàn chỉnh - Lý do Lenovo bảo rằng đây là con “máy tính hoàn chỉnh đầu tiên với hiển thị OLED”. Bản hỗ trợ cho Windows 10X có thể sẽ có trong thời gian tới, để cải thiện tính năng gập màn hình.

Chiếc X1 Fold được làm từ sợi carbon, “hợp kim nhẹ” và một lớp bọc da sang chảnh, làm cho máy khá bền (nhưng cũng đừng đập để thử độ bền nhé). Lớp bọc cũng khisn cho nó nhìn giống một chiếc notebook, có thể cũng là mục đích của Lenovo.

Về thông số kỹ thuật thì Lenovo vẫn đang im lặng một cách đáng ngạc nhiên. Chúng ta biết là nó sẽ dùng bộ xử lý Intel với công nghệ Hybrid, nhưng model CPU cụ thế, dung lượng và RAM, kể cả độ phân giải thì vẫn còn là một bí ẩn.

Hiện thì thiết bị vẫn chưa cho đặt trước, nhưng khi nó cập bến thì bạn sẽ cần đến $2,499 để sở hữu một con (xời, 2 tháng lương của vOzer chứ mấy). Với giá đó thì mong là Lenovo đừng làm chúng ta thất vọng. Chỉ riêng tính năng gập màn hình thì chưa xứng để mang giá đó.

Theo Techspot.


You may also like