Công ty viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ Turkcell đã ký thỏa thuận với Huawei để sử dụng Huawel Mobile Services (HMS). Công ty Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng hệ sinh thái Huawei để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình.

HMS Core 4.0

Theo NTV, Giám Giám đốc điều hành CBG của Huawei - Seth Wang và Tổng giám đốc Turkcell - Murat Erkan đã xác nhận sự hợp tác tại một buổi họp báo về chiến lược phát triển nền tảng di động ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Công ty viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ Turkcell cũng có kế hoạch bán 1 triệu điện thoại với các ứng dụng của Huawei Mobile Services (HMS). Là một phần của sự hợp tác này, Turkish Telecom đã bắt đầu tích hợp HMS vào gần 30 ứng dụng trên điện thoại. Các thiết bị này sẽ bắt đầu được bán ra vào các kênh trực tuyến vào đầu tháng tư năm nay.

Đầu năm ngoái, Mỹ đã cấm Huawei giao dịch với các công ty Mỹ. Huawei ngay lập tức đưa ra nhiều giải pháp thay thế nhưng riêng Google Mobile Services thì vẫn là một bài toán khó. Tuy nhiên, điều bất ngờ là doanh số điện thoại thông minh Huawei năm ngoái vẫn khá tốt.

Sau lệnh cấm, Huawei đã ra mắt Huawei Mate 30 Pro mà không có GMS. Đây là điện thoại Huawei đầu tiên sử dụng HMS sau lệnh cấm. Không có GMS, Huawei Mate 30 Pro được cài sẵn dịch vụ HMS và AppGallery để thay thế Google Play.

Huawei HMS 4.0 giới thiệu Huawei Mobile Service Core (HMS Core), cung cấp các dịch vụ cơ bản cho các ứng dụng trên thiết bị như: bản đồ, vị trí và các tính năng bảo mật. Huawei HMS tích hợp thư viện Huawei Mobile Services Core, nhằm mục đích cung cấp cho các nhà phát triển HMS các lựa chọn thay thế cho GMS.


You may also like