Một phòng thí nghiệm độc lập tên AV-Comparitives đã công bố báo cáo về các phần mềm diệt virus vào tháng 9/2019 với Windows Defender là một trong những phần mềm được kiểm tra.

Windows Defender tự hào với tỉ lệ bảo vệ an toàn trực tuyến là 99.96% và đã được AV-Comparitives đưa vào danh sách 10 phần mềm diệt virus tốt nhất. Và trong danh sách này, hiệu năng giữa các phần mềm hầu như có chênh lệch rất ít. Ví dụ như Defender đã chặn thành công 10552 mẫu phần mềm độc hại, trong khi đó phần mềm có thứ hạng thấp nhất là Total Defense chặn được 10537 mẫu thử.


Cụ thể, trong bài kiểm tra này, ba phần mềm giành vị trí đầu bảng là AVG, Avast và Trend Micro với tỉ lệ chặn thành công là 100%, ở vị trí cuối bảng là McAfee và Total Defense với tỉ lệ chặn thành công là 99.82%.

Nhưng thật không may cho Windows Defender khi chỉ đạt 29.7% trong bài thử nghiệm tỉ lệ phát hiện. Ở bài thử nghiệm này, các phần mềm sẽ bị ngắt kết nối internet để kiểm tra mức độ nhận diện virus mà không cần tới "đám mây. Và khi được kết nối internet, kết quả của Microsoft Defender chỉ đạt mức 76.3%, trong khi các phần mềm khác đều trên 92%.

Một số liệu khác ngăn Defender trở thành phần mềm diệt virus tốt nhất là tỉ lệ báo động giả, Defender đã báo nhầm 13 lần, cao hơn nhiều so với top 3 là Avira với 1 lần, Esset và Kaspersky không báo sai lần nào.

Mặc dù có vài lỗi trong quá trình thử nghiệm, nhưng Windows Defender vẫn là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, xếp ngang hàng với Panda, F-Secure, Kaspersky và một vài phần mềm khác

Nguồn: TechSpot