đánh giá [Rì viu] Belarus, Kazakhstan cho những ngày nhàn nhã, tránh xô bồ.

công nhận ngoaid gái xinh vs ngon ra đúng là e anya nói đúng thành phố buồn vãi lại thêm cái không khí mùa đong u ám :sweat: cho mấy mẹ lừoi lao động sang đi du lịch chắc dc ngày nằm sml vì đi bộ nhiều :nosebleed: ủa mà bác làm gì mà trình pp ngành là sao nhỉ :adore:

via theNEXTvoz for iPhone
Nhầm nhé fen, mình ở VN lười chả muốn đi đâu nhưng sang Belarus rất thích đi bộ nhé, vì đường đi bộ sạch sẽ thoáng đãng, nhiệt độ hồi mình sang 15 độ, quá đẹp.
 
Bạn mình, 38 tuổi (tại thời điểm chụp ảnh), 2 con. Hôm rủ đi off bia bọt có mấy đồng chí sinh viên VN ở Mát ngồi cùng đang tà lưa, khoe passport có năm sinh ra cái há mồm hết :v
À, cái tay cầm cốc bia trong ảnh là tay mình.
2021a038fd35-7a46-4f02-ba6a-a336a7967c87.jpg
38 như này hiếm hoi quá , ly bia to phết , mong có cơ hội sang châu âu để đi lại cái quá trình ông ba hồi xưa đi bên đó , có cô bồ giỏi tiếng nữa thì ngon ;)))
 
Ông thớt chỉ làm món súp khoai tây + hình đi

Tương lai muốn làm 1 chuyến phượt châu âu quá, có thổ địa bên đó rồi mà dịch nên kế hoạch chỉ trong mơ
 
Ông thớt chỉ làm món súp khoai tây + hình đi

Tương lai muốn làm 1 chuyến phượt châu âu quá, có thổ địa bên đó rồi mà dịch nên kế hoạch chỉ trong mơ
Cho 1 người ăn:
Khoai tây 2 củ (~ 300g)
Cà rốt: 1 củ bé.
Bò (bắp hoặc vai) 200- 300g tùy khẩu vị.
Cà chua: 1 quả to.
Nấm mỡ: 4-5 tai hoặc nhiều hơn tùy sở thích.
Hành, mùi, tiêu, đường, muối, paprika, oregano... tùy sở thích vị giác.

Khoai tây cà rốt cắt hạt lựu. Bò thái kiểu lúc lắc, ướp tiêu đường muối.
Chảo sâu lòng đổ dầu thật nóng, cho bò vào xào nhanh tay cho xém cạnh, nhưng không được để lâu quá sẽ dai. Đổ bò ra.
Đổ nấm, cà rốt vào xào cho mềm. Đổ khoai tây đổ nước vào hầm nhỏ lửa. Tùy thích ăn bò thế nào (mềm nhừ hoặc ngọt kiểu bò tái) thì cho vào sớm hay muộn.
Bỏ cà chua, rắc mùi, hành hoặc oregano tùy sở thích.

Biến tấu: Có thể thay bò = lợn (không ngon), gà tây, cá hồi, thịt nguội, jambong các kiểu tùy theo túi tiền.
Lỗi hay mắc phải:
  • Thịt bị dai do bỏ vào không sớm không muộn :v
  • Mặn/ nhạt do thiếu nước/ thừa nước thì chỉnh được.
Thành quả:
2021d4939cb6-3f04-48f3-9677-b4c1e559717e.jpg
 
Cho 1 người ăn:
Khoai tây 2 củ (~ 300g)
Cà rốt: 1 củ bé.
Bò (bắp hoặc vai) 200- 300g tùy khẩu vị.
Cà chua: 1 quả to.
Nấm mỡ: 4-5 tai hoặc nhiều hơn tùy sở thích.
Hành, mùi, tiêu, đường, muối, paprika, oregano... tùy sở thích vị giác.

Khoai tây cà rốt cắt hạt lựu. Bò thái kiểu lúc lắc, ướp tiêu đường muối.
Chảo sâu lòng đổ dầu thật nóng, cho bò vào xào nhanh tay cho xém cạnh, nhưng không được để lâu quá sẽ dai. Đổ bò ra.
Đổ nấm, cà rốt vào xào cho mềm. Đổ khoai tây đổ nước vào hầm nhỏ lửa. Tùy thích ăn bò thế nào (mềm nhừ hoặc ngọt kiểu bò tái) thì cho vào sớm hay muộn.
Bỏ cà chua, rắc mùi, hành hoặc oregano tùy sở thích.

Biến tấu: Có thể thay bò = lợn (không ngon), gà tây, cá hồi, thịt nguội, jambong các kiểu tùy theo túi tiền.
Lỗi hay mắc phải:
  • Thịt bị dai do bỏ vào không sớm không muộn :v
  • Mặn/ nhạt do thiếu nước/ thừa nước thì chỉnh được.
Thành quả:
2021d4939cb6-3f04-48f3-9677-b4c1e559717e.jpg
Gạch vì ko giống tưởng tượng🤣
Mà ăn này là 1 bữa ăn luôn đúng ko?
 
tuy kazahstan là trung á nhưng nó giàu hơn vn,ít dân hơn vn,qua đó đi bộ thấy dường phố thật thoáng mát,sach sẽ
GAI3Fr0.png
 
Chap 26. Lâu đài Mir - P2
Hiện tại thì lâu đài Mir được sử dụng để làm du lịch. Khoảng 1/4 diện tích lâu đài được trưng dụng thành khách sạn và nhà hàng, còn 3/4 còn lại được sử dụng làm bảo tàng, chủ yếu trưng bày các hiện vật lịch sử của Belarus và lâu đài từ tầm thế kỷ 15, khi còn thuộc đất Ba Lan cai quản cho đến đầu thế kỷ 20.

Cổng chính của lâu đài, tuy nhiên cổng này chỉ mở ra để cho xe vào, khách vào sẽ đi bằng cổng phụ bên cạnh:

20212498393d-d967-47f8-9dfa-55b9a791024a.jpg


Một lối vào khác từ bên sườn, giờ dẫn thẳng đến khu sử dụng làm khách sạn. Cũng chả biết nó được mở từ nguyên bản hay mới xây nữa. Tuy nhiên xem các ảnh ngày xưa thì không có (vì bản thân lâu đài Mir gốc nằm trên 1 ngọn đồi khá cao) nên chắc cổng này mới xây cho khách ở trong dễ đi.

202174b13e15-56b1-41c9-84ad-3b16b37a8031.jpg


Khoảng sân chính giữa. Chỗ góc 2 giờ đi xuống hầm kia đã được trưng dụng thành nhà hàng.

20214777be05-c9a3-4071-b937-649a7a9a18a5.jpg


Cầu thang đi lên tháp canh. Toàn bộ lâu đài có 5 tháp canh xung quanh thì 4 cái mở cửa cho khách vào thăm quan. Cầu thang chỉ rộng khoảng 40 cm, dốc đứng, mỗi bậc cao khoảng 25-30 cm nên mình leo lên đã khó khăn rồi, mấy tay lính to cao mặc giáp nữa chắc chắn không có cửa. Vì vậy đánh mấy pháo đài kiểu này chỉ có cách 1 là vây cho nó chết đói, 2 là có máy quăng đá thì quăng sập mấy cái tháp canh thôi, chứ cầu thang kiểu này trên có 1 thằng cầm giáo chọc xuống thì trăm quân cũng chả xông lên được.

202192f65eb1-6039-400e-b4cb-e0b8c36f1804.jpg


Súng Pichard gắn trên tháp canh. Đây là loại súng sơ khai thời thế kỷ 15-16, có tầm bắn khoảng 300 mét, súng dài khoảng hơn 2 mét, nặng cỡ 20-25 kg nên thường chỉ gắn trên pháo đài để phòng thủ. Nếu đem ra chiến trường thì phải có giá đỡ và cần 2-3 người mới bắn được. Tường pháo đài có thể thấy dày khoảng 1,5 - 1,7 mét, pháo cỡ nhỏ cũng chẳng xi nhê.

202114b4fe03-2402-49d4-a543-b42b90005a84.jpg



Từ tháp canh trên cổng nhìn ra thị trấn Mir

202128972d14-ec37-4c82-a2b9-c62ca4da26e7.jpg


Lối đi trên tường pháo đài. Các lối đi này đều được lợp mái ngói kín để tránh bắn tên. Có lỗ châu mai hướng ra để bắn tên và thỉnh thoảng có lỗ hướng xuống để đổ dầu sôi.

202144d14e37-39fe-4479-9701-358e9665b728.jpg


Hệ thống hầm ngầm của lâu đài cũng đồ sộ không kém để cất trữ thực phẩm, vũ khí ...

202192bf44d1-841a-45c9-bdd0-c3324e051416.jpg


Hay đơn giản là rượu.

20212cba2373-e4fd-4f17-952f-1d702a75bccf.jpg


Hết chap 26.
 
Back
Top