thảo luận Nồi chiên không dầu

Radiohead

Đã tốn tiền
Hiện mình đang cân nhắc giữa 2 con
1) lock&lock ejf351blk giá shopee hiện tại 2590K
2) Phillips hd9643 4490K

Philips thì brand tốt hơn, cơ mà giá hơi chát, dung tích lại nhỏ hơn. Nếu đánh giá mặt p/p thì liệu có đáng để cố lên thêm để quất ko?
 
Mình xài nồi chiên không dầu lock&lock mã EJF341BLK mua tiki gần 3 năm, thấy rất ổn.

Hiện vẫn còn ngon nhưng đã bỏ xó rồi, vì dầu đóng nhiều vào thanh đốt và quạt tản nhiệt ở trên, nhìn rất ghê (ố vàng, chả hiểu có rỉ sét không). Dù rã banh ra hết vệ sinh nhưng không ăn thua. Mình xem review Tiki thì con Philip vẫn có tình trạng tương tự (ý tưởng thiết kế là như nhau mà)
Nên nhìn chung là không nên đầu tư nhiều cho món này quá, đó là kinh nghiệm của mình :adore:

Hiện mình đang dùng giải pháp là xài con này (lò hấp nướng đối lưu panasonic NU-SC100WYUE )


Nhiều chức năng hơn (hấp, nướng, chiên không dầu, làm sữa chua,...), và rất dễ vệ sinh (có chế độ tự vệ sinh luôn)
Chỉ có tí khuyết điểm là công suất yếu nên chiên/nướng hơi lâu tí :nosebleed:

Con này có bản xịn hơn công suất cao, có điều không bán ở VN, và giá ở nước ngoài đâu đó gần 20 :beat_shot:

Vài kinh nghiệm chia sẻ, thớt tham khảo nhé :sweet_kiss:
 
Last edited:
Mình xài nồi chiên không dầu lock&lock mã EJF341BLK mua tiki gần 3 năm, thấy rất ổn.

Hiện vẫn còn ngon nhưng đã bỏ xó rồi, vì dầu đóng nhiều vào thanh đốt và quạt tản nhiệt ở trên, nhìn rất ghê (ố vàng, chả hiểu có rỉ sét không). Dù rã banh ra hết vệ sinh nhưng không ăn thua. Mình xem review Tiki thì con Philip vẫn có tình trạng tương tự (ý tưởng thiết kế là như nhau mà)
Nên nhìn chung là không nên đầu tư nhiều cho món này quá, đó là kinh nghiệm của mình :adore:

Hiện mình đang dùng giải pháp là xài con này (lò hấp nướng đối lưu panasonic NU-SC100WYUE )
https://tiki.vn/lo-hap-nuong-doi-lu...YC2gkXqsrnXidcqVm_tyvut3ArMA-v2BoCfjAQAvD_BwE

Nhiều chức năng hơn (hấp, nướng, chiên không dầu, làm sữa chua,...), và rất dễ vệ sinh (có chế độ tự vệ sinh luôn)
Chỉ có tí khuyết điểm là công suất yếu nên chiên/nướng hơi lâu tí :nosebleed:

Con này có bản xịn hơn công suất cao, có điều không bán ở VN, và giá ở nước ngoài đâu đó gần 20 :beat_shot:

Vài kinh nghiệm chia sẻ, thớt tham khảo nhé :sweet_kiss:
Thanks bác. Có lẽ quất lock lock vậy, khi nấu thì lót thêm lớp giấy bạc chắc phần nào đỡ dc vụ vệ sinh right?
Lò đối lưu cũng hay đấy bác.
4ZyKGG7.gif
 
Thanks bác. Có lẽ quất lock lock vậy, khi nấu thì lót thêm lớp giấy bạc chắc phần nào đỡ dc vụ vệ sinh right?
Lò đối lưu cũng hay đấy bác.
4ZyKGG7.gif

Chính xác nhé, mình cũng dùng giấy bạc.
Món nào không bọc kín thì lót ở dưới, dễ vệ sinh.

Mấy món này đáy có lớp chống dính, nhưng nhanh tróc lắm, xài nhiều thì 1 tháng là đi :nosebleed:
 
Chính xác nhé, mình cũng dùng giấy bạc.
Món nào không bọc kín thì lót ở dưới, dễ vệ sinh.

Mấy món này đáy có lớp chống dính, nhưng nhanh tróc lắm, xài nhiều thì 1 tháng là đi :nosebleed:
Mất lớp chống dính này có ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn lắm không fen?
7obgkeK.gif
 
E muốn mua 1 lò nướng, dung tích có khả năng nướng nguyên 1 con gà. Hôm trước có đặt mua ở chiemtaimobie 1 chiếc lò nướng viovi 32l giá 1tr2 nhưng bị báo là hết hàng. Giờ muốn mua lò nướng khác trong tầm giá 1tr5 - 2tr thì mua loại nào hả các bác
 
Bản chất cái nồi chiên k dầu này nó chả khác đếch gì cái lò nướng và giá đắt gấp 3 lần, sao mọi ng cứ thích mua nhỉ?
Vì nó tiện bác ạ , nhà mình cũng đủ các loại lò nhưng cuối cùng hầu như là dùng con lò to chứ con lò mini này hầu như không đụng đến , vì nó khá nhỏ !
 
Nhà mình đang dùng nồi lock&lock mà lâu lâu bị sử dụng ám mùi nhựa vào đồ ăn mặc dù xài cũng lâu rồi...
 
đã mua đã dùng và đã dẹp xó. Mua cái lo nướng mà cục nướng đăt ở trên có nắp và nồi bằng thuỷ tinh xài đồ ăn ngon hơn, nhanh hơn , dc sử dụng nhiều hơn. Dễ vệ sinh,dầu nó vẫn chảy xuống dưới ko ảnh hưởng j hết. Mới ra seach hình cho dễ hiểu.
 

Attachments

  • 37FE3437-A63F-4945-B0C3-BDE9CE4B28C0.jpeg
    37FE3437-A63F-4945-B0C3-BDE9CE4B28C0.jpeg
    27 KB · Views: 663
Lò hấp nướng đối lưu :LOL: mẹ bọn marketing đúng là lắm trò thật. Nguyên tắc hoạt động là cái lò nướng thùng sử dụng thanh điện trở như hàng tỷ cái ngoài kia chứ có mẹ gì đâu, đổi tên phát giá x2 :LOL:

Chiều trò PR hay lấp liếm kỹ thuật thì không bàn, hãng nào cũng có.
Nhưng mà nhiều chức năng nên đáng tiền bác :sweet_kiss:

Hay nhất là trò "hấp nướng". Thịt vàng ở ngoài (nướng), trong thì vừa mềm như hấp. Lò nó tự điều khiển và phun sương tạo hơi nước (qua bình cấp ngoài) nên không bị khô và ngon.
Kiểu chín này không giống lò chiên không dầu, cũng không giống lò nướng điện luôn :still_dreaming:
 
Nhà em dùng Blue stone, thấy ổn phết, chỉ có cái hơi nhỏ nên ăn gia đình bt thôi. Thương hiệu cũng ok mà rẻ hơn Lock lock
 
Back
Top