thảo luận Bỏ việc ngân hàng mở bếp làm bánh, cô gái trẻ thu 100 triệu/tháng

Khuyên thật lòng các phen chưa vợ là cẩn thận mấy em gái thích "học làm bánh" này. Theo kinh nghiệm của tôi mấy ẻm kiểu vậy 90% là không biết nấu cơm gì đâu, "học làm bánh" này nó cũng kiểu đu trend giống như KPOP ấy :doubt:
y chang chị dâu đứa bạn, rất hay bày vẽ làm bánh ngọt nhưng nấu cơm thì dở ẹc, để ck nấu còn ngon hơn.
nhưng những ai làm bánh nhân mặn, bánh trôi, bánh truyền thống ngon như chị họ thì cả nấu ăn, thêu thùa, đan móc, may vá lẫn bánh tây đều giỏi
 
siêu đấy

mấy đứa e họ nhà mình cũng làm bánh , 4 người làm , quần quật từ sáng đến tối mà cũng chỉ đc tầm chục triệu 1 người , chủ yếu bông lan trứng muối . 75k/shot

bán bánh kiếm trăm cụ thì quá khét rồi :smile:

đọc báo thấy kiếm tiền dễ thật đó :smile:

cảm giác winner nó xa lánh mình hay sao ý , xung quanh toàn thấy gào mồm lên kêu đói ăn , nợ nần , đéo thấy thằng nào khoe tiền khoe của :pudency::pudency:
 
Ở HCM đợt mua bánh, bánh vớ va vớ vẩn mà mấy đứa nó cũng mua 800k/cái bánh nhỏ xíu. Nó gọi là bánh Tiramisu cm gì đó, kem là kem tươi, nvl nhập khẩu blah blah. Ăn thì ít ngọt với kem nó béo thật.

Ở HCM chỗ mình mua bánh kem 500-1tr mà bánh nhỏ xíu à. Còn dòng bánh bình dân thì bánh 20cm vẫn 250k.

Đợt con vợ mua bánh sn cho cu con, cũng là bánh dòng bình dân nhưng trang trí cái xe oto bán giá 480k. Nghề này đầu ra ổn thì cũng siêu lợi nhuận đó.
 
y chang chị dâu đứa bạn, rất hay bày vẽ làm bánh ngọt nhưng nấu cơm thì dở ẹc, để ck nấu còn ngon hơn.
nhưng những ai làm bánh nhân mặn, bánh trôi, bánh truyền thống ngon như chị họ thì cả nấu ăn, thêu thùa, đan móc, may vá lẫn bánh tây đều giỏi
bà chị họ tôi ông bà bô còn phải cấm làm bánh tiếp vì rốt cục ông anh rể phải nốc hết. Mà thực ra làm cũng khá tốn kém, bao nhiêu đường trứng sữa bột bẹt, mất thời gian (nặn niếc đánh kem), tốn điện (lò), thử thì có phải lần nào cũng thành có được có fail. Làm xong được loại này rồi lại làm loại khác.
Nó kiểu cũng vì xem mấy đứa kiểu này dạy dạy này xong ham hố làm theo mãi. Đàn bà thì họ thích làm thôi chứ họ sợ béo, ông anh thì béo phì lên nhanh quá còn nguy cơ tiểu đường cấp độ 2.

Nói chung đã làm những thứ mất công như thế thì thi thoảng, số lượng ít thôi thôi, ko thì phải ratiền được như con bé này, ko thì nhiều hệ lụy. Khổ nỗi bánh trái là thứ ko làm lượng ít được, đã dây nguyên liệu ra là cứ phải ra tấm ra món.
 
100tr là còn ít. Shop nào có tiếng đơn ngập mồm
đúng, tôi cũng đ' thể nào ngờ thu nhập chúng nó ổn vậy cho tới lúc đi lấy bánh dùm con em xã hội đang nằm bệnh viện. tiệm chỉ là căn nhà cấp 4 mặt tiền đường nhỏ, chả có biển hiệu hay bánh trưng bày quái gì làm tìm lõ mắt (con bé chủ chỉ nhận đơn rồi mới làm). chờ 10p để nó nướng cái bánh bông lan trứng muối 80k thì thấy cũng có 2 khách khác vào lấy y chang. nhận xong ngó cái bánh nhẩm tính thì toàn bộ chi phí làm ra nó chắc chỉ 20k là căng, 10p/3 bánh/240k thì 1 ngày con bé làm trung bình 20 cái thu về gần 2 củ là hoàn toàn khả thi. đó là còn chưa kể nó chỉ làm 1 mình và chưa tính các loại bánh mắc tiền hơn. sơ sơ 1 tháng 5-70 củ trong tầm tay :beauty:
vozer thì truyền thống chỉ biết gato với nhìn người làm bánh là giỏi mà đ' bao giờ dám thừa nhận nhiều đứa kiếm tiền khủng chỉ nhờ những công việc ko hề phức tạp:smile:
 
siêu đấy

mấy đứa e họ nhà mình cũng làm bánh , 4 người làm , quần quật từ sáng đến tối mà cũng chỉ đc tầm chục triệu 1 người , chủ yếu bông lan trứng muối . 75k/shot

bán bánh kiếm trăm cụ thì quá khét rồi :smile:

đọc báo thấy kiếm tiền dễ thật đó :smile:

cảm giác winner nó xa lánh mình hay sao ý , xung quanh toàn thấy gào mồm lên kêu đói ăn , nợ nần , đéo thấy thằng nào khoe tiền khoe của :pudency::pudency:
thế đ' nào cái tiệm tôi vừa post ở trên trong 10p nó giao dc 3 cái nhỉ, cũng bông lan trứng muối. hay nó nướng trước khách vào chỉ nướng lần cuối chín hẳn rồi giao :ops:
 
Khai thật đi. Có phải đang đút tay vào quần ko?
Thiếu gì thằng thần tượng một con ất ơ nào đó ở tận chân trời nào đấy rồi gọi nó là "vợ".
O5Et4Xf.png
 
đúng, tôi cũng đ' thể nào ngờ thu nhập chúng nó ổn vậy cho tới lúc đi lấy bánh dùm con em xã hội đang nằm bệnh viện. tiệm chỉ là căn nhà cấp 4 mặt tiền đường nhỏ, chả có biển hiệu hay bánh trưng bày quái gì làm tìm lõ mắt (con bé chủ chỉ nhận đơn rồi mới làm). chờ 10p để nó nướng cái bánh bông lan trứng muối 80k thì thấy cũng có 2 khách khác vào lấy y chang. nhận xong ngó cái bánh nhẩm tính thì toàn bộ chi phí làm ra nó chắc chỉ 20k là căng, 10p/3 bánh/240k thì 1 ngày con bé làm trung bình 20 cái thu về gần 2 củ là hoàn toàn khả thi. đó là còn chưa kể nó chỉ làm 1 mình và chưa tính các loại bánh mắc tiền hơn. sơ sơ 1 tháng 5-70 củ trong tầm tay :beauty:
vozer thì truyền thống chỉ biết gato với nhìn người làm bánh là giỏi mà đ' bao giờ dám thừa nhận nhiều đứa kiếm tiền khủng chỉ nhờ những công việc ko hề phức tạp:smile:
20k mua được mấy quả trứng hả fen
 
Thợ làm bánh từng mở tiệm đây, ngon thì vào mà làm, để xem trụ được bao lâu, ở đó mà lãi 50tr, 70tr một tháng, tiệm lớn thuê nhiều thợ buôn bán được còn may ra, nói đơn giản thôi là làm cơm ăn ai cũng biết nấu đấy, mở tiệm buôn bán lại là chuyện khác
 
20k mua được mấy quả trứng hả fen
tôi vừa xem trong shoppee, trung bình 5k/quả (làm bánh mua sỉ chắc chắn rẻ hơn). 1 cái bánh size tôi mua tối đa nhét dc 2 trái (mà tôi nghĩ thực tế tầm 1,5 hoặc thậm chí chỉ 1). 10k còn lại cho bột, nguyên vật liệu khác, công, điện ko đủ à :ops:
 
tôi vừa xem trong shoppee, trung bình 5k/quả (làm bánh mua sỉ chắc chắn rẻ hơn). 1 cái bánh size tôi mua tối đa nhét dc 2 trái (mà tôi nghĩ thực tế tầm 1,5 hoặc thậm chí chỉ 1). 10k còn lại cho bột, nguyên vật liệu khác, công, điện ko đủ à :ops:
Thế cốt bánh cho nước vào đánh với bột hả fen 😅
 
Thợ làm bánh từng mở tiệm đây, ngon thì vào mà làm, để xem trụ được bao lâu, ở đó mà lãi 50tr, 70tr một tháng, tiệm lớn thuê nhiều thợ buôn bán được còn may ra, nói đơn giản thôi là làm cơm ăn ai cũng biết nấu đấy, mở tiệm buôn bán lại là chuyện khác
mở tiệm kinh doanh nó khác anh ơi, mặt bằng, thuế má, an toàn thực phẩm, công thợ... ở đây chúng nó làm cá nhân cơ bản chỉ tốn công cá nhân, quảng cáo và nhận order chủ yếu qua mxh, quản lí cũng khác... nói chung là 2 mô hình kinh doanh khác nhau, dĩ nhiên nếu chúng nó phát triển lên thì sẽ đi vào mô hình truyền thống như của anh, nhưng thường lúc đó lượng khách quen đã rất là hùng hậu rồi :big_smile:
edit: viết thêm, thực tế bây giờ nhiều ngành kinh doanh theo hình thức tự túc cá nhân như tiệm bánh tôi nói lãi còn nhiều hơn các mô hình truyền thống như anh từng làm, dĩ nhiên trước tiên anh phải phân biệt dc lãi với thu nhập nó khác nhau như thế nào đã :burn_joss_stick:
Thế cốt bánh cho nước vào đánh với bột hả fen 😅
10k còn lại cho bột, nguyên vật liệu khác, công, điện ko đủ à :ops:
fen đọc ẩu vờ lờ :burn_joss_stick:
 
mở tiệm kinh doanh nó khác anh ơi, mặt bằng, thuế má, an toàn thực phẩm, công thợ... ở đây chúng nó làm cá nhân cơ bản chỉ tốn công cá nhân, quảng cáo và nhận order chủ yếu qua mxh, quản lí cũng khác... nói chung là 2 mô hình kinh doanh khác nhau, dĩ nhiên nếu chúng nó phát triển lên thì sẽ đi vào mô hình truyền thống như của anh, nhưng thường lúc đó lượng khách quen đã rất là hùng hậu rồi :big_smile:

10k còn lại cho bột, nguyên vật liệu khác, công, điện ko đủ à :ops:
fen đọc ẩu vờ lờ :burn_joss_stick:
Ông hỏi bác làm bánh kia xem cốt bánh có phải cho trứng vào đánh với bột không , đọc cẩn thận luôn rồi mới dám hỏi đấy
 
Ông hỏi bác làm bánh kia xem cốt bánh có phải cho trứng vào đánh với bột không , đọc cẩn thận luôn rồi mới dám hỏi đấy
anh khịa lằng nhằng như đàn bà. nói thẳng mẹ nó ra xem khoảng 10k có đủ toàn bộ chi phí ngoài trứng muối cho 1 cái bánh bông lan to cỡ bàn tay con gái luôn xem nào. nếu chả phải thì liệt kê ra cho tôi sáng mắt. có cái bánh bé tí cũng lòng vòng :nosebleed:
 
anh khịa lằng nhằng như đàn bà. nói thẳng mẹ nó ra xem khoảng 10k có đủ toàn bộ chi phí ngoài trứng muối cho 1 cái bánh bông lan to cỡ bàn tay con gái luôn xem nào. nếu chả phải thì liệt kê ra cho tôi sáng mắt. có cái bánh bé tí cũng lòng vòng :nosebleed:
Tôi cũng ko biết rõ , vợ tôi làm thấy có vẻ tốn kém 🤣
 
Tôi cũng ko biết rõ , vợ tôi làm thấy có vẻ tốn kém 🤣
vừa gg cách làm, thêm 1 ít nguyên liệu khác ko biết như 1 ít chà bông, nửa miếng phô mai... thì cho thêm hẳn 10k nữa luôn, tổng chi phí cũng chỉ là 30k, so với giá bán 80k thì lợi nhuận biên này cũng quá khủng :nosebleed:
 
vừa gg cách làm, thêm 1 ít nguyên liệu khác ko biết như 1 ít chà bông, nửa miếng phô mai... thì cho thêm hẳn 10k nữa luôn, tổng chi phí cũng chỉ là 30k, so với giá bán 80k thì lợi nhuận biên này cũng quá khủng :nosebleed:

Ông không tính công cán.điện nước ,vỏ hộp à. Bánh bánh thì lời ngon đấy nhưng mà dạng bánh online tự làm bán qua facebook ,zalo thì thu nhập không ổn định đâu. Đâu phải ngày nào người ta cũng ăn bánh . tập khách hàng cũng ít .bánh thì quanh quẫn cũng vài mẫu ăn hoài cũng ngán.
Bánh mà lời ngon nhất .mà phổ thông là dạng bánh trung thu.bởi vậy các cty bánh mà vào mua trung thu làm 1-2 tháng là ăn cả năm.tuyển nhân viên thời vụ ồ ạt.mà năm nay hẻo rồi

Gửi từ Htc Nexus 9 bằng vozFApp
 
đẹp đấy các ông. trình làm bánh mà để được như này thì óc tưởng tượng, đôi tay và tư duy đéo phải xoàng đâu. 100.000 người có 1 đấy
 
Back
Top