thảo luận Mì Quảng, bún xương, bún chả cá: Nấu món 'Quảng - Đà' giữa phương Nam

Mì Quảng Phú Chiêm kiểu này bác lên đường Dũng Sĩ Thanh Khê, đi qua trường Cao Đẳng Thương Mại cũng có 1 quán nhỏ. Cô bán tên Hiền, hay bán sáng tới trưa. Mình ăn cô này từ nhỏ tới lớn hơn chục năm cho tới khi ra nước ngoài ko được ăn nữa :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone

chuẩn này, tôi cũng ăn quán này hơn chục năm rồi

via theNEXTvoz for iPhone
Các anh biết cô này bán bao lâu rồi không?
Từ thời 2001 lúc tôi mới định cư lên đây thì cô này bán gánh ấy. 5-7 năm lại đây thì bán gần trường CĐ thương mại mà đổi chỗ tới lui. Giờ bán ngay chỗ quán cơm bên cạnh tiệm cầm đồ. Trước có ông chồng phụ, ông chồng mới bị tai biến cuối 2020. Giờ có mình cô bán, dạo gần đây hình như có bé con dâu ra phụ thì phải.
Hương vị, nước dùng không thay đổi nhé các anh. Thằng em tôi vừa đi Mỹ mà nó ước kiếm đc tô mỳ của cô mà ăn cho đỡ thèm.

Sent from CR7 comeback to ManU via nextVOZ
 
Đang ở Bàu Cát, quán nào vậy fend?

Mỳ Quảng ở Quảng Nam thù không biết chứ Đà Nẵng dở ẹt nha, dở từ rau, thịt tới nước dùng
Quán cô Hạnh hay gì đó anh, tôi ko nhớ tên. Mà nhà thì chỗ cái chấm tôi ghim trong ô đỏ.
Tôi ăn cảm thấy ổn. À mà ông lướt lên trên, thấy có anh nào kêu đang bếp trưởng quán nào kìa. Bảo món Mỳ quảng cũng ok.
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    198.1 KB · Views: 51
Mì Quảng là món có thể dùng hợp với rất nhiều nhân thịt, cá khác nhau : thịt heo, tôm, gà, cá, cua, ếch, sứa và vẫn ngon khi ăn chay. Ai không hợp thì thôi, hợp rồi thì nghiện. Ngoài ra, mình dân gốc Trung, sống miền Nam lâu năm thì thấy Mì Quảng có một đặc điểm giống Hủ tiếu ở điểm tạo ấn tượng ban đầu. Cả hai món nhìn đều tưởng dễ nấu, mà thực ra để nấu ngon rất khó. Lần đầu tiên, gặp đúng quán không ngon, là rất hiếm khi ăn lần sau. Lần đầu vào Nam, mình ăn hủ tiếu cũng chê và thấy không hơp, sau này ăn nhiều quán mới thấy món này ngon.
 
Quán cô Hạnh hay gì đó anh, tôi ko nhớ tên. Mà nhà thì chỗ cái chấm tôi ghim trong ô đỏ.
Tôi ăn cảm thấy ổn. À mà ông lướt lên trên, thấy có anh nào kêu đang bếp trưởng quán nào kìa. Bảo món Mỳ quảng cũng ok.

Chỗ này là cái hẻm nhỏ xíu thông từ Đồng Đen tới Ngã ba lòng mà? Nhớ có quán bún bò chứ đâu có quán mì Quảng nào đâu ta? Để hết giãn cách tìm thử. Tks fen nha

Tôi hay ăn mì Quảng ở mặt tiền Đồng Đen gần góc Bàu Cát 5 (CV Bàu Cát), chỗ đó ăn được, giá hơi mắc, thích cái ớt xanh ngâm nước mắm của nó
 
Các anh biết cô này bán bao lâu rồi không?
Từ thời 2001 lúc tôi mới định cư lên đây thì cô này bán gánh ấy. 5-7 năm lại đây thì bán gần trường CĐ thương mại mà đổi chỗ tới lui. Giờ bán ngay chỗ quán cơm bên cạnh tiệm cầm đồ. Trước có ông chồng phụ, ông chồng mới bị tai biến cuối 2020. Giờ có mình cô bán, dạo gần đây hình như có bé con dâu ra phụ thì phải.
Hương vị, nước dùng không thay đổi nhé các anh. Thằng em tôi vừa đi Mỹ mà nó ước kiếm đc tô mỳ của cô mà ăn cho đỡ thèm.

Sent from CR7 comeback to ManU via nextVOZ

Lâu lắm rồi bác. Từ 2001 là trước giải toả, mình ăn cũng tầm này. Giải toả xong thì bán đối diện bệnh viện Da Liễu đó. Ông chồng hay bị bả la lắm :byebye: mà bị tai biến nghe tội quá. Mình cũng đi Mỹ vài năm rồi, cũng thèm lắm
yBBewst.gif



via theNEXTvoz for iPhone
 
View attachment 733826ăn biết bao nhiêu quán ở sg vẫn k bằng tô mì ở nhà má nấu, rau vườn, gà nhà nuôi, mỳ tự tráng! Thêm chút giấm nuôi nữa! Ôi nhớ quá!

Xin lỗi phen chứ tô mỳ Quảng của frenc không đạt về thẩm mỹ lẫn hương vị - mặc dù chỉ nhìn qua hình

Thứ nhất: tô mì hơi ít nghệ, lại quá nhiều nén. Nén đặc trưng cho hương vị mì Quảng, nhưng nhiều quá không tốt

Thứ nhì: dĩa rau nhìn chán đời quá, ít ra phải có thêm băp chuối, thân chuối xắt và quan trọng nhất phải có húng lủi

Thứ ba: nhân thiêu trứng cút rồi cha nội
 
Xin lỗi phen chứ tô mỳ Quảng của frenc không đạt về thẩm mỹ lẫn hương vị - mặc dù chỉ nhìn qua hình

Thứ nhất: tô mì hơi ít nghệ, lại quá nhiều nén. Nén đặc trưng cho hương vị mì Quảng, nhưng nhiều quá không tốt

Thứ nhì: dĩa rau nhìn chán đời quá, ít ra phải có thêm băp chuối, thân chuối xắt và quan trọng nhất phải có húng lủi

Thứ ba: nhân thiêu trứng cút rồi cha nội
Mì gà mà trứng cút gì thím! Chỉ có mì trong sài gòn sườn tôm trứng cút, chứ nhà t k ăn trứng cút thím ơi! Ờ tô mì nhà làm chứ có phải bán đâu mà hình thức!
 
Xin lỗi phen chứ tô mỳ Quảng của frenc không đạt về thẩm mỹ lẫn hương vị - mặc dù chỉ nhìn qua hình

Thứ nhất: tô mì hơi ít nghệ, lại quá nhiều nén. Nén đặc trưng cho hương vị mì Quảng, nhưng nhiều quá không tốt

Thứ nhì: dĩa rau nhìn chán đời quá, ít ra phải có thêm băp chuối, thân chuối xắt và quan trọng nhất phải có húng lủi

Thứ ba: nhân thiêu trứng cút rồi cha nội

Mì gà họ ăn trứng gà chứ ai ăn trứng cút.
 
Mì gà mà trứng cút gì thím! Chỉ có mì trong sài gòn sườn tôm trứng cút, chứ nhà t k ăn trứng cút thím ơi! Ờ tô mì nhà làm chứ có phải bán đâu mà hình thức!

Thì góp ý vậy thôi, tô mỳ nhà nấu mặc dù không trọng hình thức nhưng nếu đẹp ăn vẫn cảm giác ngon hơn

Với lại tô mỳ nhà thím cảm giác cho hơi nhiều nén
 
Mì quảng ăn ở đất quảng không ngon bằng ở sài gòn. Khu bảy hiền nấu mì ngon lắm mà dân miền nam thì không thích mì quảng đâu, chỉ có số ít mới thích.
Xưa mình dẫn 1 đứa miền tây 1 đứa sài gòn đi ăn mì nó nói ăn không hợp.
Đất sài gòn có món cơm tấm & hủ tiếu lừng danh thiên hạ không đâu nấu ngon bằng, ẩm thực phong phú và đa dạng. Nhớ sg quá, sg hoa lệ.
mì Quảng ở SG nước dùng màu nó đậm với ngọt hơn chớ giề .
 
chắc do fen thích vị đồ ăn ở nhà thôi chứ nấu mì quảng ở nhà khá là khó ngon như ở ngoài
JGdqgzY.png
Thì dân Đại lộc nên từ nhỏ ăn mì gà mì lươn má nấu cho riết thành quen, này lớn vào sg thấy quán nào mì quảng cũng tấp vào ăn mà k hợp lắm, chắc chưa gặp đúng quán!
 
xạo chó,người miền nam chả bao h thích món mỳ quảng
đơn giản món này dành cho người miền trung như tôi mới thấy ngon ,1 xíu mỳ độn cả mớ rau rồi cắn mấy trái ớt ăn mới no
nếu ở sg tôi có đầy thứ để ăn chứ ko chọn mỳ quảng đâu
Tôi hồi nhỏ đó giờ không thích ăn máy món nước ngoại trừ bánh canh cua- hủ tiếu- mì hoàng thánh.
Nhưng kì đó quen em ghệ, em nó dắt đi ăn một tiệm mì Quảng ở Tân Bình. Đó là tiệm mì Quảng duy nhất mà tôi ăn thấy ngon, ít nước nhưng rất đậm đà và lần đầu tiên biết tới cái món hành tím ngâm. Nhắc tới lại thèm mặc dù tôi dân SG
7B1rqEB.png
 
Last edited:
Back
Top