thảo luận Bò bít tết (steak) ăn dở như thế mà bọn Tây thích ăn nhỉ

Rare, Medium rare thì thà ra tìm con bò rồi cắn nó cho nhanh, ăn toàn máu không khác gì thịt sống.
Well done thì ăn dai, khô như cao su.

Món này không hiểu sao nổi tiếng thế. Bọn trẻ VN cũng đú đớn món này mà ăn thì đúng là xúc phạm vị giác

Thà miếng thịt bò ấy thái thật mỏng ướp gừng gia vị, tỏi xào với đậu rau các kiểu. Hay thịt bò sốt vang hoặc hầm với hồi quế mới đẳng cấp.

Bọn Tây lông thiếu thốn gia vị nên mới cho là nó ngon. Y như bọn Nhật ăn cá sống. Chứ 2 thằng Tây tôi quen, từ hồi sang VN là chỉ ăn bún bò, phở, không thì thịt bò làm như tôi nói. Chứ chúng nó không thèm làm steak nữa :doubt:
 
Món này là món thuần bò nhứt rồi đó:)) Cơ mà mình thấy dek hợp, thich bò ướp gia vị bỏ mì tôm ăn hơn
ObUZxHe.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
rồi anh ăn beefsteak ở đâu? có vào nhà hàng nào dc dc tý, sang tý gọi phần ăn từ 120k trở lên ko hay ghé mấy quán bò né lề đường gọi phần 30-40k kèm nước ngọt ăn xong rồi chê dở:nosebleed:
 
Thực ra ẩm thực Tây thường nó ăn rất ít muối để giữ hương vị cho các loại thịt nên người Việt mình ăn thấy rất nhạt nhẽo theo thói quen rồi có gì mà phải chê hả anh 🤡
 
tôi thấy ngon không là do khâu chọn thịt chứ nhỉ? Miếng thịt làm steak mà anh nói dai thì coi lại đầu bếp thôi.
 
Rare, Medium rare thì thà ra tìm con bò rồi cắn nó cho nhanh, ăn toàn máu không khác gì thịt sống.
Well done thì ăn dai, khô như cao su.

Món này không hiểu sao nổi tiếng thế. Bọn trẻ VN cũng đú đớn món này mà ăn thì đúng là xúc phạm vị giác

Thà miếng thịt bò ấy thái thật mỏng ướp gừng gia vị, tỏi xào với đậu rau các kiểu. Hay thịt bò sốt vang hoặc hầm với hồi quế mới đẳng cấp.

Bọn Tây lông thiếu thốn gia vị nên mới cho là nó ngon. Y như bọn Nhật ăn cá sống. Chứ 2 thằng Tây tôi quen, từ hồi sang VN là chỉ ăn bún bò, phở, không thì thịt bò làm như tôi nói. Chứ chúng nó không thèm làm steak nữa :doubt:
Chắc thím ăn trúng con bò già khú đế rồi
 
rồi anh ăn beefsteak ở đâu? có vào nhà hàng nào dc dc tý, sang tý gọi phần ăn từ 120k trở lên ko hay ghé mấy quán bò né lề đường gọi phần 30-40k kèm nước ngọt ăn xong rồi chê dở:nosebleed:

Tôi ăn steak 2 lần, 1 là ở Royal City gần nhà tôi, 2 là ở Tràng Tiền. Menu toàn 500k trở lên, 1 suất bò bít tên 480 hay sao, thêm cả salad, đồ uống các kiểu hết hơn triệu. Mà ăn dở vc.

Sáng nay con gấu nó dậy sớm làm steak tôi mới lập topic :nosebleed:
 
Thực ra ẩm thực Tây thường nó ăn rất ít muối để giữ hương vị cho các loại thịt nên người Việt mình ăn thấy rất nhạt nhẽo theo thói quen rồi có gì mà phải chê hả anh 🤡
nói như anh tôi nghĩ không đúng, bọn nó gia vị ít thật, ngay cả trái cây cũng không đa dạng như các nước Châu Á. Còn ăn lạt, thì do quen trong môi trường đó thôi, đám Tây qua VN một thời gian thì cũng ăn như khẩu vị dân Việt thôi.
 
ăn medium rare thì cắt ra thịt nó hồng hồng chứ không có máu chảy. Cắt ra miếng nhỏ, chấm miếng sốt tiêu đen thơm nồng, rồi nhai từ từ. Vị béo + vị ngọt của thịt bò chảy ra trong miệng :sleep:. Mà phải mua bò mỹ mới có vị béo đặc trưng của thịt. Còn bò VN thì hợp ăn cắt mỏng thôi.
 
Back
Top