Ethylene oxide, làm ơn đừng lái vấn đề là nó ở trong bao gia vị hay gói muối

chẳng lẽ ktra chất lượng lại nhắm vô gói gia vị ak:doubt:
chỉ xứ lừa vs bọn lươn mới đánh lái dư luận thôi, còn ai vẫn tin thì là đang cố chấp nhận để có miếng ăn trong mùa dịch này thôi:sweet_kiss:

via theNEXTvoz for iPhone
 
CÒn sót mấy gói. Thi thoảng ăn mình lại nói với ông anh. Em đói quá. Làm gói ung thư cho nó khoẻ người. Ăn hết thì mình không biết nên mua cái gì. Mạng sống người Việt Nam quá rẻ rúng
 
eDEPIVR.gif
Các Thímđừng nhắc nữa,trữ 2 thùngăn dần mùa dịch giờ muốn mua loại khác cũng không biết làm sao .
 
Túm cái váy lại là công ty này bị nhiễm nhiều lô hàng như vậy thì rõ ràng là ở nguồn nguyên liệu có vấn đề. Và thị trường đáy, lớp hàng cấp thấp bán trong nước sẽ nhiễm nặng hơn. Nếu chỉ là nhiễm trên dụng cụ của người test mẫu do vừa khuấy vào lô trước rồi quất luôn lô sau thì ko bị nhiều vậy đâu. Mà kể như vậy thì nguồn nguyên liệu nhiễm chất này trong ty đó cũng nhiều lắm đó. Cứ kiểm tra là ra hết thôi. Nhưng ở xứ này thì....
 
Hảo hảo ăn như đấm vào mồm mà sao mấy fence nghiền vậy???. Mặn vl ra. Nếu không có mỳ khác và bắt buộc ăn Hảo Hảo thì mình toàn trụng qua nước sôi trước để nó ra 1 lần nước vàng khè cho bớt mặn. Mặn từ trong sợi mỳ chứ méo phải từ gói soup nhé.
Cứ omachi mà giã thôi. Sang thì ăn gói 8k, nghèo thì ăn gói 6k. Nghèo nữa thì ăn chua cay 3 miền BHX bán có 2k6 1 gói.
Chưa cần biết với tỷ lượng hóa chất đó ăn bao nhiêu năm mới bị ung thư, chỉ cần biết nó có hóa chất độc mà còn đâm đầu ăn thì tôi cũng chịu.
Sao đếu phải loại khác mà cứ omachi? mình thì đếu omachi nhé.
 
Hảo hảo ăn như đấm vào mồm mà sao mấy fence nghiền vậy???. Mặn vl ra. Nếu không có mỳ khác và bắt buộc ăn Hảo Hảo thì mình toàn trụng qua nước sôi trước để nó ra 1 lần nước vàng khè cho bớt mặn. Mặn từ trong sợi mỳ chứ méo phải từ gói soup nhé.
Cứ omachi mà giã thôi. Sang thì ăn gói 8k, nghèo thì ăn gói 6k. Nghèo nữa thì ăn chua cay 3 miền BHX bán có 2k6 1 gói.
Chưa cần biết với tỷ lượng hóa chất đó ăn bao nhiêu năm mới bị ung thư, chỉ cần biết nó có hóa chất độc mà còn đâm đầu ăn thì tôi cũng chịu.
bọn omachi cũng toàn sắn ăn nóng táo bón mụn đầy ra. Mình mà phải ăn đồ gói thì toàn mua gói bánh đa, gói phở ...ít ra chúng nó còn làm từ bột gạo. Mì thì tương đen của bọn hàn xẻng hoặc indomie ăn ngon lồi mắt :p Đấy là lười thì xúc tạm để ăn sáng cho lẹ còn ko thì hay mua bánh đa loại đóng gói 1 bịch mấy chục trong siêu thị, về tự nêm gia vị rồi cho thịt với chả cá rau vào hoặc xào ăn cũng được
 
Bạn nào mà mua mấy gói mì nhập của Hàn hay Nhật thì sẽ thấy rõ
Ăn nó rất hiếm khi bị ngấy, đầy bụng hoặc gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.
Tuy nhiên giá của nó rất đắt: 25 - 30 - 40K / gói đều có

Trong khi đó mì ở VN với đủ mọi loại vị, giá trung bình 5K - 10 -15K / gói cùng một khối lượng như vậy thì chắc chắn không bao giờ đảm bảo chất lượng được.

Thị trường tiêu thụ mì ăn liền ở VN rất lớn, nhưng đời sống nhân dân lại thấp, nhu cầu mua hàng thì lại "con nhà lính, tính nhà quan", cái gì cũng phải đòi thương hiệu xịn nhưng giá lại phải cực rẻ thì sẽ dẫn tới chất lượng đi xuống để tối ưu lợi nhuận
 
Vừa nãy thì mình vừa xem được một top điểm báo của vtv về vấn đề này
https://voz.vn/t/vtv-su-that-ve-chat-ethylene-oxide-trong-goi-mi-tom.377293/
với cá nhân mình là một thằng làm cho công ty thực phẩm trong một thời gian từ Công nhân đóng gói, lên Kỹ thuật vận hành cho tới QA kiểm hàng,... thì mình có một số điều muốn nói như sau :
Ethylene oxide hay Etylen ô xít là một chất được liệt vào hàng cấm ở vn hay ko thì mình ko rõ nhưng trong quyển sách về chất lượng thực phẩm quy tắc HACCP thì khi bọn mình làm hàng phải hết sức chú ý về dư lượng thuốc trừ sâu.
Đặc biệt là bọn mình làm hàng xuất khẩu tới các thị trường khó tính như EU, MỸ hay Những quốc gia theo đạo hồi,... thì phải tuân thủ những quy định riêng. Đối với sản phẩm trong nước thì là hàng loại B hoặc hàng đáy.
Như vậy là sản phẩm trong nước sẽ ko bao giờ được quan tâm các yếu tố kia như các sản phẩm xuất ngoại. Vì sao ư ? vì tiền và độ lớn của thị trường, thế thôi. :go:
Thông thường một cái chữ in đậm khi làm hàng là : dư lượng thuốc trừ sâu cần phải quan tâm hơn cả (% Pesticide) . Như đã nói tùy thị trường mà các chỉ số này có thể thay đổi và người ta nói người mua lầm chứ bán ko bao giờ lầm. Rõ ràng là thế, và kinh doanh thì người ta luôn ưu tiên lợi nhuận cho nên họ sẽ mua nguyên liệu với số lượng lớn và những hàng có chỉ số cao thường mua với giá rẻ mạt, thậm chí là chất độn. Vì thế họ luôn phân loại ngay từ đầu nguồn nguyên liệu.:cautious:
Như ông tiến sĩ gấy phân tích thì mình hoàn toàn ko đồng ý là Etylen ôxít - C2H4O ( mình ghi rõ cái từ thuần việt ha )
đến từ bột soup hay gia vị. Vì các nguyên nhân sau :
- etylen oxit là thành phần có trong thuốc trừ sâu
Mà Các bạn đều biết là mì thì làm từ sắn và thuốc trừ sâu thì ở đâu ra ?
Như vậy thì chất này phải đến từ khâu nguyên liệu đầu vào của nhà máy acecook, cái này khá là ít gặp vì như mình đã nói họ sẽ phân loại ngay từ đầu với hàng xuất khẩu. Và mì vị tôm mình nhớ là ko có gói rau ngoại trừ chút sa tế và muối soup vị tôm. :baffle:
thứ 2 đó là khi làm hàng thì phải vệ sinh máy móc :
Thường thì sau khoảng 1 ca sản xuất hoặc 1 ngày sản xuất 24h sẽ có vệ sinh 1 lần. Giống như chuyện nấu ăn xong thì bạn phải rửa xoong nồi vậy. :byebye:
Đơn giản có khi chỉ là tách lô hoặc chuyển đổi sản phẩm cũng cần vệ sinh. Ví dụ đang sản xuất hàng trong nước chuyển qua xuất khẩu chẳng hạn. Và có lẽ trong khâu vệ sinh này có vấn đề.
Thứ nhất là lô hàng trước đó là hàng cấp thấp ( hàng đi trong nước, thị trường đáy) bị nhiễm chất trên nặng và công nhân ko làm sạch dẫn tới nhiễm chéo hoặc nhiễm chéo do chính công nhân đi test mẫu.
Thứ 2 là trong hợp chất dùng để vệ sinh của công ty này có vấn đề. Thông thường người ta sẽ dùng xà bông, nước nóng khăn ấm và cồn để vệ sinh sau đó dùng khăn loại ko có lông được hấp và diệt khuẩn để lau khô. Tuy nhiên nhiều công ty bây giờ ko dùng chất tẩy rửa thông thường đặc biệt là hàng có nhiều dầu mỡ thì xà bông cực kỳ tốn cho nên họ dùng hóa chất để giảm thời gian vệ sinh và đỡ tiền mua xà bông và nếu chỉ rửa xà bông thôi thì tốn rất nhiều nước hơn mà ko hiệu quả lắm . Xả nước nhiều thì công ty phải mất thêm tiền xử lý nước thải nữa cho nên họ dùng ít hoặc ko dùng xà bông rồi đổ dung dịch này vào. Chất này mình ko tiện nói mình chỉ biết là ace công nhân vệ sinh bắt buộc phải đeo găng tay và ko được tiếp xúc trực tiếp. Qua bước này thì còn phải xả sạch 4 đến 5 lần nữa mới qua xì khô và lau khô. Tổng cộng là khoảng 5 -6 lần rửa. Và việc vệ sinh ko đủ bước, nhảy bước có lẽ là một nguyên nhân. Quy trình rửa 6 nước đó là cty mình , riêng công ty kia thì mình ko rõ là làm được bao nhiêu bước. :shame:
Bây giờ, cứ vào công ty đó kiểm tra khâu nước thải là biết hàm lượng à, khỏi cãi.
Đấy là một số điều mình chia sẻ với các bạn, còn các bạn thì sao ? các bạn nghĩ gì về vấn đề này ? :byebye:
hay, nhưng mà chuyên môn quá, nên t khuyên anh chị em là cứ né hết sf thằng Axecook ra. Như thời không ăn sf của Vedan vậy.
 
EO là chất được dùng trong tiệt khuẩn y tế và thực phẩm theo những máy tôi đã gặp. Vậy chứng tỏ là sử dụng thoải mái chỉ cần thành phẩm ko còn dư lượng là được.
Còn các ông cứ ép nó vào thuốc trừ sâu là vớ vẩn, trong thuốc trừ sâu cũng có nước sao ko tránh uống nước?

Sent from Samsung SM-N960F using vozFApp
 
Lương anh em làm trong đó được nhiu đâu, đâm ra làm mãi một công việc cũng đâm ra hời hợt, bỏ bớt thao tác là điều dễ xảy ra:shame:

via nextVOZ for Android
 
Bọn thực phẩm chuyên có cái trò truyền thông bẩn này dùng đi dùng lại bao nhiêu năm rồi mà người tiêu dùng vẫn bị lùa như gà :LOL:)
Từ 20 năm trước Nutifood đã bị 1 phát lao đao khốn đốn. Xong vụ nước mắm truyền thống chứa chất bẩn độc hại v.v mây mây. Nay là vụ mì tôm chứa chất ung thư.
Một bài dùng đi dùng lại để hất nước bẩn vào nhau.

Chúng mày nhớ vụ sau nước mắm bẩn là nước mắm công nghiệp của thằng nào lên ngôi không ?

Trích một bài báo từ tháng 04/2021 : "Theo thông tin doanh nghiệp tự công bố, hiện thị phần mì gói của Masan Consumer đã vượt Acecook ở miền Bắc. ", "ông XXX, Chủ tịch XXX (YYY, mã: YYY) tự tin tuyên bố mục tiêu hướng tới vị trí số một thị phần ngành mì gói tại Việt Nam, ngay trong năm nay."

Hiểu chuyện tự tin của bác ấy từ đâu ra rồi đó :)
 
Bọn thực phẩm chuyên có cái trò truyền thông bẩn này dùng đi dùng lại bao nhiêu năm rồi mà người tiêu dùng vẫn bị lùa như gà :LOL:)
Từ 20 năm trước Nutifood đã bị 1 phát lao đao khốn đốn. Xong vụ nước mắm truyền thống chứa chất bẩn độc hại v.v mây mây. Nay là vụ mì tôm chứa chất ung thư.
Một bài dùng đi dùng lại để hất nước bẩn vào nhau.

Chúng mày nhớ vụ sau nước mắm bẩn là nước mắm công nghiệp của thằng nào lên ngôi không ?

Trích một bài báo từ tháng 04/2021 : "Theo thông tin doanh nghiệp tự công bố, hiện thị phần mì gói của Masan Consumer đã vượt Acecook ở miền Bắc. ", "ông XXX, Chủ tịch XXX (YYY, mã: YYY) tự tin tuyên bố mục tiêu hướng tới vị trí số một thị phần ngành mì gói tại Việt Nam, ngay trong năm nay."

Hiểu chuyện tự tin của bác ấy từ đâu ra rồi đó :)
Masan đủ tiền lobby cả mấy nước châu Âu??? Có thể Masan bung tiền cho báo chí viết nhiều về vụ này, nhưng mà thằng Acecook bị mấy nước châu Âu test ra là có thật. Định tẩy đen thành trắng à?
 
Last edited:
Masan đủ tiền lobby cả mấy nước châu Âu??? Có thể Masan bung tiền cho báo chí viết nhiều về vụ này, nhưng mà thằng vụ mấy nước châu Âu test ra là có thật. Định tẩy đen thành trắng à?

Hình như ý nó là Masan cài sát thủ vô xưởng bỏ độc.
 
Back
Top