Unbeaten49
Senior Member
Cua nuôi ở Kiên Giang hay Bạc liệu chất lượng cũng khác cà mau. Cua cà mau đắt nhất. Nuôi cũng thả ở rừng nước lợ mà sao lại ra thịt khác nhau mấy thím nhỉ?? TQ cũng ko nuôi được phải nhập từ Việt Nam
Bạn nghĩ sao về vải Thiều Lục Ngạn và các vùng xung quanh sát bên ?Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
Nghe dừa sáp Trà Vinh chưaKhác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
phải xem cái dãy đồi núi thấp khu đó nó kéo dài qua vùng nào, nếu kéo qua mấy huyện bên cạnh hoặc tỉnh bên cạnh thì cùng kĩ thuật thì như nhau cả vì các tỉnh VN bé như cái lỗ mũi nên vài tỉnh liền kề khí hậu, thổ nhưỡng như nhau là bth, như mình nói khác nhau là ở kĩ thuật do nơi nào trồng tập trung, quy mô thì chất lượn cao hơn thôi. Như vải BG lấy từ HD lên trồng nhưng mẫu to hơn thì do khác nhau về đất và khí hậu giữa đồng bằng phù sa và vùng đồi núi. Giờ lấy vải Bắc Giang với Thái Nguyên mà kĩ thuật trồng như nhau tôi vặt ra mỗi bên 50 quả thách kẹo ông nào phân biệt được.Bạn nghĩ sao về vải Thiều Lục Ngạn và các vùng xung quanh sát bên ?
Đúng, mua cua nhỏ xong thả vào ao để tự nhiên là ngon nhất, mấy ông bạn mình ở TG cũng bảo y vậy và cũng kêu cua Tiền Giang ngon nhất.Nhà ông bác tôi nuôi theo vuông, thả nước biển vào để nó nuôi cua chứ ko sử dụng thức ăn công nghiệp, ao hồ vậy chứ nhà nước cũng bắt qui hoạch rồi cây cối đồ lắm chứ ko phải muốn làm gì là làm...
Giờ tôi lấy dừa sáp loại 1 bên Tiền Giang để chung với Trà Vinh mỗi loại 10 quả xem fen phân biệt nổi ko, đừng nhầm lẫn tên thương hiệu nổi tiếng theo vùng mà nghĩ chỗ nó là số 1 còn nơi khác dở hơn.Nghe dừa sáp Trà Vinh chưa
Nói như bác người nuôi cua,thương lái trộn với nhau bán lời chắc.Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
tất nhiên, ko phải cứ cua cà mau là ngon hơn chỗ khác nhưng có thương hiệu từ lâu và tập trung nên ng ta giả để bán giá cao là bình thường, Mình đã ăn cả cua cà mau thả tự nhiên trong ao và cả ở tiền giang và chả thấy khác gì, chỉ có cua chất lượng thấp mới khác cua chất lượng cao thôi.Nói như bác người nuôi cua,thương lái trộn với nhau bán lời chắc.