thảo luận Người Hà Nội - Chuyện ăn, chuyện uống một thời: 'Giải phẫu' một bát phở bò

hủ tíu chế được nhiều món, gia giảm tuỳ theo vùng miền, nguyên liệu, ăn khô ăn nước gì cũng được, thấy dễ ăn hơn phở, phở thấy cứng nhắc quy tắc quá
Thật ra phở cũng làm phở trộn, phở tíu, phở xào, phở chiên phồng, phở cuốn mà thím. Cũng bột gạo như nhau thôi, quan trọng là cái tâm lý con người, có muốn tùy biến nó hay không, có dám tiếp nhận cái mới hay không. Hay lúc nào cũng tự nhốt mình trong cái lồng nhân danh truyền thống, dèm pha những người khác như thằng cha nào chửi ăn phở bỏ sa tế ấy
9OzTW1u.png
 
khi ăn ngta có quyền làm thế mọe nào cốt ngta thấy ngon là được
qZV215Z.png
Còn không thì học tập Nhật ấy, sushi Jiro bỏ sẵn lượng vừa đủ wasabi, nước tương, thực đơn cũng do đầu bếp chọn, thời gian phục vụ cũng vậy, thực khách chỉ việc thưởng thức thôi, khỏi ý kiến thay đổi. Đây đã để sẵn ra bàn đủ thứ gia vị cho người ta nêm nếm thì người ta ăn sao là việc của người ta, bày đặt thượng đẳng, t khinh
59S2vtW.png
 
Xây dựng là vua các nghề rồi còn j, sang IT làm j cho béo bụng, đầu to mắt cận như anh :adore:
Kỹ sư XD ai cũng body chuẩn 6 múi, mạnh mẽ nam tính đúng tiêu chuẩn vozer hướng đến, lương cao, được vinh danh trong những công trình to lớn, làm nên bộ mặt quốc gia như Landmark mà hoàng tử cứ chê
7TEsEzR.png
 
Sao ko ăn phở Hà Nội bao cấp, nêm toàn bột ngọt lắm mà tưởng ngon lắm :look_down:Hầm xương với vẩu xuất hiện sau đổi mới chứ thời bao cấp thì xương đâu mà nấu, nói ra thì lại này nọ kia :go:
Phở miền Nam is da betz, người Bắc vô Nam toàn ăn phở Nam, dí bùi thèm ăn:look_down: Vì sao không ăn?
1. Nêm toàn bột ngọt
2. Nấu ngon được 1 thời gian thì tự đi đánh mất mùi vị thơm ngon
3. Nấu được 1 thời gian tăng giá phi mã. 30k -> 35k -> 45k -> 50k. Trong khi người ta nấu mấy chục năm tô ngon nhất có 35k :nosebleed:
4. Nhiều chỗ thái độ bố láo, đi ăn mà làm như phải đi xin xỏ vậy :doubt:
5. Có quán không cho rau củ éo gì cả, người miền Nam thường "xin dĩa giá", nhiều quán nó trợn mắt lên không cho. Không cho thì tính tiền, người ta cũng có nói gì đâu? Mà tính tiền xong thì 1đi không trở lại :byebye:

Mấy quán phở Bắc tôi nhớ hồi 5-7 năm trước có rất nhiều như vậy, ba tôi cũng thích ăn nhưng chỉ ăn 1 lần/tháng. Còn nhiêu đi ăn quán phở Nam, chỉ tội hơi đắc do quán này bán 30 năm, 35k/tô nay lên 45k:doubt:

Tôi thích ăn phở sốt vang miền nam
 
Sao ko ăn phở Hà Nội bao cấp, nêm toàn bột ngọt lắm mà tưởng ngon lắm :look_down:Hầm xương với vẩu xuất hiện sau đổi mới chứ thời bao cấp thì xương đâu mà nấu, nói ra thì lại này nọ kia :go:
Phở miền Nam is da betz, người Bắc vô Nam toàn ăn phở Nam, dí bùi thèm ăn:look_down: Vì sao không ăn?
1. Nêm toàn bột ngọt
2. Nấu ngon được 1 thời gian thì tự đi đánh mất mùi vị thơm ngon
3. Nấu được 1 thời gian tăng giá phi mã. 30k -> 35k -> 45k -> 50k. Trong khi người ta nấu mấy chục năm tô ngon nhất có 35k :nosebleed:
4. Nhiều chỗ thái độ bố láo, đi ăn mà làm như phải đi xin xỏ vậy :doubt:
5. Có quán không cho rau củ éo gì cả, người miền Nam thường "xin dĩa giá", nhiều quán nó trợn mắt lên không cho. Không cho thì tính tiền, người ta cũng có nói gì đâu? Mà tính tiền xong thì 1đi không trở lại :byebye:

Mấy quán phở Bắc tôi nhớ hồi 5-7 năm trước có rất nhiều như vậy, ba tôi cũng thích ăn nhưng chỉ ăn 1 lần/tháng. Còn nhiêu đi ăn quán phở Nam, chỉ tội hơi đắc do quán này bán 30 năm, 35k/tô nay lên 45k:doubt:
Phở có rau thơm thì xin phép :baffle:
 
soup hành ăn đéo gì. Mua 2k hành về luộc lên bú bao phê :haha:
tôi ra hn 1 năm 3 lần chỉ ăn bún chả và đi đục nhau thôi. Trước cũng đi ăn thịt chó ở quan nhân vs cái phố đéo gì gần aeon hình như đường hữu hưng ấy. Thịt chó ở hn ngon. Cháo lòng cũng ngon và rất nhiều thức ăn. Đỡ hơn cái tô cháo lòng cho trẻ em giá cao trong này.
:haha:
 
Kỹ sư XD ai cũng body chuẩn 6 múi, mạnh mẽ nam tính đúng tiêu chuẩn vozer hướng đến, lương cao, được vinh danh trong những công trình to lớn, làm nên bộ mặt quốc gia như Landmark mà hoàng tử cứ chê
7TEsEzR.png

T thấy bảo làm xd thì thường có vị trí cao trong xh nhỉ :p

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
 
Tầm bậy tầm bạ, phở ngon phải là phở đầy bột ngọt, ngồi húp xì xụp trên bàn thấp lè tè gần nắp cống nhé, ngon hơn nữa là tự bưng cái bát mà ăn, không cần bàn

vừa ăn vừa nghe chửi nữa thì đủ combo luôn :sleep:

Gửi từ Blackberry STV100-2 bằng vozFApp
 
Với mk, ngày trước hay đi công tác tỉnh, ăn sáng thì chỉ có phở bò nên ăn triền miên cả tháng được, đợt về hnoi thì cạnh nhà có cô gốc huế ra bán bún bò mà ăn tầm tuần 2 3 lần, ăn được nửa tháng, cứ ngửi mùi bún bò là sợ. phải tới nửa năm sau mới dám ăn lại :D
 
Bát phở ở HN1 và HN2 có khác nhau ko nhỉ ?
khác bạn
phở hn 1 chỉ có người hn gốc gia sản 100 tỉ học vấn thạc sĩ trở lên mới cảm nhận cái ngon cái tinh tế trong từng sợi. phở hn2 là phở nhà kê, phở lam định mỗi quán mỗi kiểu có quán còn bán kèm cả cơm rang dưa bò đéo ai chịu dc :haha:
 
Bạn tôi nó cho hẳn combo mùi vị tương ớt đỏ&đen, sa tế, chanh, lấy muỗng dằm thêm 1 trái ớt vào cho nó "đậm đà hương vị" :confident:
Tôi đi ăn người ta bưng tô ra là ăn luôn, tụi nó nhìn tôi như thằng bị thiểu năng vậy :confident:
tôi thì hay ăn nửa bát đầu ăn không, chấm quẩy để thấy cái vị ngọt nước dùng, nửa bát sau thì cho tá lả ớt, tỏi, dấm, chanh :)
Mình nghiền Phở, Phở Hà Nội có mấy hàng hay ăn:
  • Phở Thìn lò đúc ăn như đấm vào mồm, nhầy mỡ
  • Phở Thìn bờ hồ ăn được, nhẹ nhàng, mình thấy ăn chuẩn nhất HN bây giờ
  • Phở Gà Tôn Đức Thắng ngày xưa ngon, giờ ăn thấy lạ lạ
  • Phở Cư cuối đường Kim Giang ăn ngon, vị tương tự Thìn bờ hồ, hơi nồng hơn tẹo, trong đó ngon nhất là phở sốt vang.
  • Chuỗi phở Lý Quốc Sư ăn cũng như đấm vào mồm, chỉ suy nhất 1 hàng ở gần nhà thờ ăn tạm được
  • Các hàng phở bò Nam Định ở HN ăn cũng như đấm vào mồm, vị quá nồng, át hết những thứ còn lại
  • Phở xào Bát Đàn trước ăn cũng ngon, giờ làm công nghiệp ăn cũng như đấm vào mồm, có canh bắp rùa thì vẫn tạm được.
- Phở chiên phồng như bác gì trên nói thì lại là rất nhiều đấm vào mồm luôn, chả hiểu nghĩ gì chế ra cái món ăn chán vc, lệu xệu, chả ăn nhập gì vào nhau
 
Sao ko ăn phở Hà Nội bao cấp, nêm toàn bột ngọt lắm mà tưởng ngon lắm :look_down:Hầm xương với vẩu xuất hiện sau đổi mới chứ thời bao cấp thì xương đâu mà nấu, nói ra thì lại này nọ kia :go:
Phở miền Nam is da betz, người Bắc vô Nam toàn ăn phở Nam, dí bùi thèm ăn:look_down: Vì sao không ăn?
1. Nêm toàn bột ngọt
2. Nấu ngon được 1 thời gian thì tự đi đánh mất mùi vị thơm ngon
3. Nấu được 1 thời gian tăng giá phi mã. 30k -> 35k -> 45k -> 50k. Trong khi người ta nấu mấy chục năm tô ngon nhất có 35k :nosebleed:
4. Nhiều chỗ thái độ bố láo, đi ăn mà làm như phải đi xin xỏ vậy :doubt:
5. Có quán không cho rau củ éo gì cả, người miền Nam thường "xin dĩa giá", nhiều quán nó trợn mắt lên không cho. Không cho thì tính tiền, người ta cũng có nói gì đâu? Mà tính tiền xong thì 1đi không trở lại :byebye:

Mấy quán phở Bắc tôi nhớ hồi 5-7 năm trước có rất nhiều như vậy, ba tôi cũng thích ăn nhưng chỉ ăn 1 lần/tháng. Còn nhiêu đi ăn quán phở Nam, chỉ tội hơi đắc do quán này bán 30 năm, 35k/tô nay lên 45k:doubt:
:LOL:) vâng da best như ccc
 
Back
Top