Tôi sinh ở Nam Định,6 năm HN,hiện sống được 15 năm SG,lân la khắp các quán phở có tiếng ở Sài thành,quán cóc cũng đủ các quận,phở HN nhan nhản đất này thì đa phần là dân HP,TB,NB,TH... chứ có mấy quán là người HN,mà kể cả là người HN cũng đa phần là dở,vì đó là mưu sinh chứ mấy người có nghề gia truyền đâu.Phở bò ngon thì đắt, mấy ông chê phở ham bún thì cứ gì nhiều gia vị là ngon
via theNEXTvoz for iPhone
Tôi nhầm đấy. Là sá sùng, nghĩ mãi ko nhớ raAnh có nhầm ko ạ? Sao nấu nước phở lại có cà cuống, sá sùng chứ.
---
Phở Hà Nội bây giờ ko giống phở ngày xưa nữa, vì đã ko còn có sá sùng. Dần dần ngta đã quen với vị phở thiếu ấy rồi mà quen với mì chính và bột ngọt.
Tôi ăn ở đây còn say nữa là, hôm nào quên bảo k cho mì chính là biết mùi ngayMấy quán phở HN mà bán trong SG này t ăn xong đều bị say bột ngọt, tóm gọn ăn 1 lần là bái bai luôn
Uhm, mình học hàng hải, ở đất HP được gần chục năm, như quê hương thứ 2 luôn.Chỗ đó vừa đắt vừa ngon. Mà chắc bác học HH lên mới xuống HP à
Bât phở nhìn có vẻ ngon, cơ mà tôi lại không thích ăn quẩy với phở bò, bún bò Huế, cháo gà… tóm lại tôi ghét ăn quẩy thế không biết, trong khi bạn bè tôi đứa nào cũng thíchLâu lắm đéo được bát nạm gầu nên hồn. Thèm quá
bò viên vốn có tẩm gia vị, ăn mặn bớt đỡ hại thận . Riêng món nước đã cả đống gia vị muối bột ngọt rồi đó.Có mấy loại topping thì phải chấm mới ngon mà thím. Ví dụ rõ ràng nhất là bò viên trong tô phở. Pha chén sauce chấm gồm tương đen, tương ớt, sa tế với tỏi ngâm chua sau đó chấm vào là ôi thôi. Hoặc gân bò cũng y hệt,ăn không thì lạt nhách, phải chấm mới đã.
AQ ah, m ăn ntn kệ m chứvozer làm gì cứ làm ngược lại là tốt, vì thế nếu ăn phở tôi sẽ cho hàng đống sa tế, ớt, chanh, gia vị vào cho vozer tức chơi
phở bò ăn chanh bị lạc mất tông , chơi tỏi dấm ớt thì lên vị. Chơi ớt tươi ăn phở sẽ thấy vị hay hơn là tương ớtMình Phở là cứ phải chanh (quất hoặc dấm tỏi ớt, mỗi cái có cái vị riêng) với tương ớt. Chanh giúp điều bớt vị mặn, và cùng với ớt, nó cũng giúp kích thích vị giác. Khiến ăn ngon hơn.
Phở sá sùng vẫn có nhé, nhưng anh phân biệt được nước có sá và không sá không . Anh vào đây hỏi quán có sá anh em chỉ cho, nhưng mà sá loại 2,3 hay sá tàu thôi chứ sá loại 1 quảng ninh(các cụ nấu phở sá này) thì chắc ko, đắt bỏ con mẹ . Mà hàng nào nấu nước mì chính bị khét nhé, mì chính thường cho lúc bỏ nguyên liệu vào bát.Anh có nhầm ko ạ? Sao nấu nước phở lại có cà cuống, sá sùng chứ.
---
Phở Hà Nội bây giờ ko giống phở ngày xưa nữa, vì đã ko còn có sá sùng. Dần dần ngta đã quen với vị phở thiếu ấy rồi mà quen với mì chính và bột ngọt.
Quẩy loại 2 nhé, quẩy ngon là da ko được nổ(quẩy phở)Lâu lắm đéo được bát nạm gầu nên hồn. Thèm quá
bác theo ngành gì mà học tận HH vâyUhm, mình học hàng hải, ở đất HP được gần chục năm, như quê hương thứ 2 luôn.
via theNEXTvoz for iPhone
Thấy like, quay lại nhìn quả gầu thì cũng loại 2 nốt, search gầu vàng để biết hạng 1 hạng 2 là ntn nhé, gầu vàng giá cao gần gấp đôi gầu trắng và ko phải con bò nào cũng có.Lâu lắm đéo được bát nạm gầu nên hồn. Thèm quá
Mệt thím quáThấy like, quay lại nhìn quả gầu thì cũng loại 2 nốt, search gầu vàng để biết hạng 1 hạng 2 là ntn nhé, gầu vàng giá cao gần gấp đôi gầu trắng và ko phải con bò nào cũng có.
View attachment 800299
Vào hội phở này với tôi, tăng lv thẩm ngay kiếm những hàng có húng láng, sá sùng ko thiếuMệt thím quá