thảo luận Quán bún bò mỡ nổi núp trong hẻm Sài Gòn

Something Else

Senior Member
TP HCM - Quán bún bò Huế ở quận 3 phải để biển chỉ đường cho khách vì nằm sâu trong hẻm nhỏ, nổi tiếng với món bún bò có mỡ nổi đặc biệt.

Bún bò Huế Cô Như ở phường 5, quận 3 là địa chỉ ăn uống quen thuộc của thực khách thích bún bò, mở bán mang về từ 12h đến 16h hàng ngày và phải để biển chỉ dẫn cho khách vì nằm trong hẻm nhỏ.

Chị Uyên chia sẻ đây là quán gia truyền của mẹ để lại, mở bán từ năm 1995. Khác với những quán bún bò thường gặp, nồi nước dùng tại đây luôn có một lớp mỡ nổi rất lạ mắt, thoạt nghe tên có cảm giác hơi ngấy nhưng đây chính là nguyên liệu đặc trưng của tô bún, cuốn hút thực khách đến quán.

Khi mua mỗi phần bún, khách được tặng thêm một chén mỡ nổi với 2 loại là mỡ bò và mỡ heo. Mỡ bò nấu mềm trong nước dùng, bỏ vào miệng cảm giác như tan ra. Còn mỡ heo thì có độ dai và giòn sần sật, khách thích ăn loại nào thì quán phục vụ loại đó. Ngoài ra, mỡ nổi này cũng làm cho nước lèo của bún bò thơm hơn.

quan-bun-sai-gon-5771-16335066-7700-3640-1633513507.jpg

Bún bò mỡ nổi ở quán Cô Như, quận 3.

....

https://vnexpress.net/quan-bun-bo-mo-noi-nup-trong-hem-sai-gon-4367880.html
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...

Thì về Huệ mà ăn bún sợi nhỏ, ở SG chi rồi nói không cảm tình với bún sợi to
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
Ở SG thì 99% quán bún bò bán sợi to rồi.
Và mình thích ăn sợi to.
 
Ở Saigon hay có mấy quán nằm sâu trong hẻm khá độc đáo, gần nhà tui Bình thạnh cũng có 1 quán bún bò chuyên đuôi bò, xí quách bò, nằm trong hẻm sâu đông vl, bán sáng tới 9h là hết bún, vl
KAUdgHo.gif


via theNEXTvoz for iPhone
nổ địa chỉ đi thím :adore: ở BT mìnhđó giờ chỉ biết ăn mỗi 1 chổ ngay ngã tư Nguyễn Văn Đậu- Lê Quang Định, tô bò giò 55k, mà tối mới bán, mua về ăn là tối uống nước nhiều vkl :beat_brick:
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
Tôi ở sg hơn chục năm ăn bún bò toàn sợi to. Còn duy nhất lần đầu là đi ĐN ăn bún bò là nước dùng như bún mọc + bún sợi nhỏ + mấy miếng bò. Bưng ra tưởng bưng lộn. ăn ko quen:surrender:
A ăn bún nhỏ thì ăn bún mọc. Bún riêu. Bún thịt nướng ấy :LOL:
 
K biết khẩu vị mấy bạn như nào nhưng mình có sở thích ăn bún bò ít nước béo và dùng rau muống luộc của bún riêu hơn là rau muống bào bắp chuối :)
 
Bún bò huế rất ngon nhưng mà không hot... Lý do vì sao Phở lúc nào cũng là biểu tượng món ăn ở VN.

Cứ nhìn lượng tuơng tác các thớt trong này là biết, riêng thớt nào về Bún bò thì thật, vài ba còm, vắng như chùa bà đanh... Nhưng riêng thớt về phở thì nó phải vài chục trang, cho tới khi nào Mod đóng mới thôi.

Bún bò huế ngon nhất nhỉ ? Ờ, thế ăn ở đâu ngon nhỉ ? Ờ ... thế blah blah blah blah...
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
dân sg người ta ko thích ăn sợi nhỏ chứ sao, thị trường nó tự đào thải mà. Tôi cũng thích sợi to :doubt:
 
Mình dân Q. Ngãi nên thích ăn bún sợi nhỏ, tuy nhiên được cái dễ tính nên hứng gì ăn nấy. Quán bún bò thấy ngon, chất lượng là ở đường Diệp Minh Châu, Tân Phú. Trước dịch thì 1 tuần ăn ở đó 1, 2 lần, luôn gọi tô gần tái, nạm, bắp hoa. Mỗi tội quán này tầm 9h là đóng cửa.
 
Ở Saigon hay có mấy quán nằm sâu trong hẻm khá độc đáo, gần nhà tui Bình thạnh cũng có 1 quán bún bò chuyên đuôi bò, xí quách bò, nằm trong hẻm sâu đông vl, bán sáng tới 9h là hết bún, vl
KAUdgHo.gif


via theNEXTvoz for iPhone

Tôi cũng thích ăn bún xương bò, bao năm lăn lộn khắp nơi mà ưng mỗi quán nhỏ nhỏ nằm cạnh một trường học nằm trên một con đường nhỏ ở TP Gia Nghĩa - Đắk Nông mà lần cuối quay lại thấy chuyển đi đâu mất tiêu rồi. Xương bò phải dày thịt và không béo quá, lại được hầm đủ mềm...gọi mấy miếng ăn mới đã, ngon hơn ăn thịt bò nhiều.
 
Ở Saigon hay có mấy quán nằm sâu trong hẻm khá độc đáo, gần nhà tui Bình thạnh cũng có 1 quán bún bò chuyên đuôi bò, xí quách bò, nằm trong hẻm sâu đông vl, bán sáng tới 9h là hết bún, vl
KAUdgHo.gif


via theNEXTvoz for iPhone
quán nào vậy fen xin địa chỉ :p
 
Back
Top