thảo luận Quán bún bò mỡ nổi núp trong hẻm Sài Gòn

chắc tính từ ĐN vào là bún đa số nấu có mỡ bò kiểu này nhỉ? trước mình làm ở ĐN đi ăn bún bò, giò toàn nấu kiểu này, mà m cũng thích ăn mỡ mỡ nên toàn xin thêm 2 3 cục mỡ ăn :ah:
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
thì mua bịch nước lèo về rồi tự đi mua bún
 
quán nào vậy fen xin địa chỉ :p
nổ địa chỉ đi thím :adore: ở BT mìnhđó giờ chỉ biết ăn mỗi 1 chổ ngay ngã tư Nguyễn Văn Đậu- Lê Quang Định, tô bò giò 55k, mà tối mới bán, mua về ăn là tối uống nước nhiều vkl :beat_brick:

À quán này bán đêm, hồi xưa đi chơi khuya về hay ghé ăn, có bánh canh ăn cũng đc lắm, tối tôi ít ăn bún bò
FqPSFPf.gif


Địa chỉ không rõ, quán nằm trong hẻm đường tắt đi từ nguyễn thiện thuật bắn qua bùi đình tuý, chỉ bán sáng nhé, đuôi bò gân bò khá ngon
uq1dgnk.gif

202100df76c5-5260-46c3-be7a-07c0f07290ab.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bún bò huế rất ngon nhưng mà không hot... Lý do vì sao Phở lúc nào cũng là biểu tượng món ăn ở VN.

Cứ nhìn lượng tuơng tác các thớt trong này là biết, riêng thớt nào về Bún bò thì thật, vài ba còm, vắng như chùa bà đanh... Nhưng riêng thớt về phở thì nó phải vài chục trang, cho tới khi nào Mod đóng mới thôi.

Bún bò huế ngon nhất nhỉ ? Ờ, thế ăn ở đâu ngon nhỉ ? Ờ ... thế blah blah blah blah...
Cho nói lại

https://voz.vn/t/bun-bo-hue-tro-tha...lub-hon-150-nghin-nguoi-tren-facebook.365720/
 
Nói đúng đó thím. Sg ẩm thực đa văn hoá, muốn ăn bản địa thì bay về đó mà ăn. Có mấy người vô sg ở ăn này ăn kia rồi chê đồ không bằng ngoài quê của mình, ủa ai mượn
Giống cái đám xàm lol dân Quảng Nam chê cái mì quảng ở PT quê t nài...
PT là trùm ăn đồ đậm vị nên khi chế biến món này nó cũng biến tấu lại để hạp với dân bản địa, vậy mà mấy thằng thượng đẳng đó bắt buộc đã lấy cái tên mì Quảng thì phải nấu sao cho giống cái món gốc xứ nó... Ụa, chỉ là cái tên thôi mà, món nó gốc từ mì Quảng thì kêu mì Quảng chứ sao...
Có vài người dân PT nói mì Quảng này xuất xứ từ cách nấu của người ba Tàu nên mới kêu mì Quảng chứ k phải Quảng Nam...t nghe thấy k hợp lý lắm...vẫn nghĩ hướng kia hơn, chả qua cách nấu theo năm tháng nó biến tấu quá thôi...
Giống như phở bò vào SG nó khác quá trời rồi, phở bò ở chỗ t nó nấu còn khác nhiều hơn nữa, ít mùi quế hồi như phở Bắc...
 
Bún bò huế rất ngon nhưng mà không hot... Lý do vì sao Phở lúc nào cũng là biểu tượng món ăn ở VN.

Cứ nhìn lượng tuơng tác các thớt trong này là biết, riêng thớt nào về Bún bò thì thật, vài ba còm, vắng như chùa bà đanh... Nhưng riêng thớt về phở thì nó phải vài chục trang, cho tới khi nào Mod đóng mới thôi.

Bún bò huế ngon nhất nhỉ ? Ờ, thế ăn ở đâu ngon nhỉ ? Ờ ... thế blah blah blah blah...
T thấy ẩm thực VN, Bún Bò Huế là nhất rồi, ít ai từ chối cái món này lắm, ăn là ghiền...ông anh rể t cũng công nhận Bún Bò Huế là số một, hủ tiếu miền Tây quê ổng chỉ là số 2 đối với ổng thôi...
 
Bún bò huế thì tôi chưa ăn tô nào gọi là chính gốc ngon lành cả, còn bún bò ở đn tôi hay ăn thì nước ngọt, có thịt bò nạm, chả quết, vài miếng gân, ít bò tái, hôm nào ko muốn ăn trưa thì làm thêm tô nước + xương chấm bánh mì nữa là no :doubt:
 
Bún bò huế rất ngon nhưng mà không hot... Lý do vì sao Phở lúc nào cũng là biểu tượng món ăn ở VN.

Cứ nhìn lượng tuơng tác các thớt trong này là biết, riêng thớt nào về Bún bò thì thật, vài ba còm, vắng như chùa bà đanh... Nhưng riêng thớt về phở thì nó phải vài chục trang, cho tới khi nào Mod đóng mới thôi.

Bún bò huế ngon nhất nhỉ ? Ờ, thế ăn ở đâu ngon nhỉ ? Ờ ... thế blah blah blah blah...
vì water pr cho phở nên nó là biểu tượng thôi, còn lý do vì sao chọn phở thì 1 phần là gốc gác, 2 nữa là có thể do phở ko nhiều nước màu như bún, hủ tiếu
 
Xin địa chỉ púng pò tân bình thơm ngon bổ rẻ đi bà con ơi , óe óe.
Hẻm 922 CMT8 , đi vào xong quẹo phải là có 1 quán , tôi lần nào ra cũng 1 tô bún bò giò ăn sướng cực :beauty: :beauty: :beauty: , quán như chỉ bán buổi chiều 2 ngày cuối tuần , ngày thường thì bà chủ quán khi nào hứng lên thì mở chứ cũng chả cố định :sexy_girl:
 
PT là Phan Thiết ah? Thấy gọi mì quảng nhưng đâu phải sợi mì quảng, hình như sợi hủ tíu hay phở nhỏ thì phải, bỏ cả khoanh giò như bún bò. Mà ko phải nấu đậm vị mà là quá ngọt so với vùng khác, miền tây cũng ko nấu ngọt = PT.
Đậm vị mà tùy chỗ ở PT bạn ơi...có chỗ đậm đồng đều nhưng có chỗ đậm thiên về ngọt, như Mũi Né chả hạn, ăn mà phát ớn luôn, có quán nấu chả khác nào nấu chè... Như phường t đây kp5 là kp ăn ngọt nhất, tách biệt hẳn so với mấy kp còn lại...
Còn sợi bún sợi phở gì mỗi nơi người ta biến tấu hết á... Ở đây nấu mì Quảng chỉ dùng thịt heo thôi, hoặc có mì quảng vịt...
Cũng như sợi phở hay bún ở quê t đặc gạo, chứ không dai như thường thấy trong SG...
Nội mà cùng một thành phố mà cách ăn của từng phường hay cách kêu đôi khi nó khác nhau rồi...
 
Hẻm 922 CMT8 , đi vào xong quẹo phải là có 1 quán , tôi lần nào ra cũng 1 tô bún bò giò ăn sướng cực :beauty: :beauty: :beauty: , quán như chỉ bán buổi chiều 2 ngày cuối tuần , ngày thường thì bà chủ quán khi nào hứng lên thì mở chứ cũng chả cố định :sexy_girl:
Confirm quán hẻm 922 này Ok tui ăn từ cái thời còn lụp xụp mượn mặt bằng người ta. Trước thì quẹo phải vào là thấy liền bên tay phải, nhưng tầm 2 năm trước phóng hẻm nên dời qua gần đó rồi. Ngồi mát mẻ thoải mái, ăn ngon sướng cái mồm.

Còn cái quán trên bài này ăn cũng bình thường thôi có gì đâu, nói chung là ko có gì đặc biệt.
 
Back
Top