thảo luận Lỗ triền miên, cạn túi tiền... chuỗi cà phê triệu USD đóng cửa cả loạt

Starbucks đồ uống như ton tặt, có mỗi cái mác sang chảnh để mấy đứa trẻ trâu chụp ảnh khoe facebook thì bán mang về chó mua :nosebleed:
 
Starfucks nó chỉ cần cái Flagship ở ngã 6 là khoẻ. Cái ở Rex này vốn đã không mạnh rồi, thậm chí so với cái mới mở ở Saigon Centre.

Thằng Soya không có dịch thì vẫn chết thôi. Không hợp với thị trường.

Highlands và Phúc Long vẫn khoẻ re. Có chất lượng thì sợ gì.
Mình khá tiếc Soya Garden vì cái món Beancurd (kiểu tàu hũ như bên mình nhưng ít ngọt hơn) mấy đứa cháu rất thích. Hồi quán còn mở nhiều trong SG thì lâu lâu dẫn mấy đứa nó đi ăn. Sau này thì các chuỗi đóng cửa hết trơn, 1 phần vì chi phí 1 phần ăn/uống cao quá.
 
Starbuck đi bán cafe trên 1 trg những đất nc sản xuất cafe top 2 TG trg khi cafe chả có mẹ gì đặc biệt, thua xa nhiều cách pha và uống cafe của xứ bản địa, ko đóng cửa mới là lạ ý.
Nó đóng vì dịch và 1 số cửa hàng làm ăn không tốt, chứ ko phải cafe của nó tệ. Ít nhất cafe nó lành, chuẩn và đại chúng, mình sáng nào cũng làm 1 cốc latte size venti thay ăn sáng luôn.
Cafe VN thì phần lớn là Robusta, rồi rang xay pha trộn đủ các thể loại, pha ra cái phin bán vỉa hè. Mình ko hề thấy yên tâm chút nào khi uống cafe kiểu đó, ko rõ nguồn gốc và cách bảo quản, pha chế. Nhiều lúc bạn bè rủ ngồi vẫn ngồi, còn lại đều tránh.
Dịch bệnh giờ mình toàn mua hạt cafe rang sẵn của nước ngoài (Kochere) hay VN (Arabica Cầu đất), về tự xay (dùng máy xay tay), pha túi lọc V60, thích thì cho thêm Đà Latk milk vào là có cốc latte ổn, lành, thơm lừng. Pha kiểu đó lúc đầu uống thấy nhạt, sau dần quen, và thấy lành hơn nhiều so với cafe tạp ở ngoài quán.
 
Tôi uống cà phê xe đẩy dọc đường của Lahacoffee thấy cũng ra gì lắm, sáng nào cũng một ly, bán rong mà một ly 18k còn mắc hơn nhiều quán.
cf giá
g8XXj8u.gif
18k/ly pha, trộn bét nhè
 
Nó đóng vì dịch và 1 số cửa hàng làm ăn không tốt, chứ ko phải cafe của nó tệ. Ít nhất cafe nó lành, chuẩn và đại chúng, mình sáng nào cũng làm 1 cốc latte size venti thay ăn sáng luôn.
Cafe VN thì phần lớn là Robusta, rồi rang xay pha trộn đủ các thể loại, pha ra cái phin bán vỉa hè. Mình ko hề thấy yên tâm chút nào khi uống cafe kiểu đó, ko rõ nguồn gốc và cách bảo quản, pha chế. Nhiều lúc bạn bè rủ ngồi vẫn ngồi, còn lại đều tránh.
Dịch bệnh giờ mình toàn mua hạt cafe rang sẵn của nước ngoài (Kochere) hay VN (Arabica Cầu đất), về tự xay (dùng máy xay tay), pha túi lọc V60, thích thì cho thêm Đà Latk milk vào là có cốc latte ổn, lành, thơm lừng. Pha kiểu đó lúc đầu uống thấy nhạt, sau dần quen, và thấy lành hơn nhiều so với cafe tạp ở ngoài quán.
Chuẩn nào?
Đại chúng nào?
Nhưng chắc chắc không phải chuẩn vn và đại chúng VN.

Đỏ, ai ép anh uống cafe vỉa hè. Anh uống cafe kiểu Mỹ thì anh vào starbucks, anh uống cafe Vn thì anh lại ra vỉa hè anh uống rồi anh bảo cafe vn không chuẩn.

Khôn như anh Vn hơi hiếm.

Còn khái niệm lành của anh là Origin, thì ai ép anh uống cafe trộn, anh có thể tìm quán rang mộc uy tín nào mà uống. Nói như anh khác mẹ gì bảo mua miếng thịt ở siêu thị về tự nấu nó lành hơn, chứ ăn ngoài quán không biết nó tẩm ướp, gia vị gì.

Anh so rất khôn: Anh so Starbuck, là 01 nhãn hiệu duy nhất, so với toàn thể hàng vạn nhãn hiệu cafe trên khắp vn, tốt có xấu có, ngon có dở có, rồi anh chọn những cái dở nhất để so với cái mà anh gọi là "lành" kia.

Sao anh không so Trung Nguyên với 101 sản phẩm các loại với starbucks mà anh lại đi so cafe vỉa hè với Starbucks.
 
Last edited:
Cafe thuần Việt, chuẩn gu Việt mà bán đại trà làm gì có nhãn hiệu nào ra hồn nhỉ?
 
Anh trên kia khái niệm cafe mà có trộn, tẩm ướp, gia vị, bơ... thì không phải cafe chuẩn. Cafe phải là kiểu nguyên chất mới là cafe chuẩn.

Cái quan trọng không phải là nó có gia vị hay trộn gì, mà những thứ nó trộn có độc hại không, nếu là những chất phụ gia cho phép hay như nguyên liệu thực phẩm bình thường thì không vấn đề, thứ hai, tỷ lệ trộn có nhiều ko hay chủ yếu để tăng hương vị, chứ không phải kiểu bắp với cafe.

Nói như anh đó thì chắc chỉ có sushi hay gà luộc mới là chuẩn, còn những món nấu chế biến khác đều là tạp. Mà thậm chí gà luộc mà thiếu xả, lá chanh, tí muối...ai mà luộc gà bằng nước không. Thêm mấy cái đó vào chắc cũng bị bảo trộn tạp nham.
 
Starbuck đi bán cafe trên 1 trg những đất nc sản xuất cafe top 2 TG trg khi cafe chả có mẹ gì đặc biệt, thua xa nhiều cách pha và uống cafe của xứ bản địa, ko đóng cửa mới là lạ ý.
Đóng vì dịch chứ đâu phải do thua lỗ vì đồ uống ko hợp vị :haha:
mà cái bác nói chỉ đúng ở vn chứ ở mỹ nó khác và cái chính của franchise là giữ nguyên công thức ở tất cả các nơi.
 
Đi uống cafe chuỗi là mua ko gian chứ đồ uống như card, bán mang về khác l gì cafe cóc đâu :nosebleed:
Chuẩn rồi, nếu không tính chất lượng cafe thì ngồi quán có view ổn vẫn thích hơn, nếu ngồi nhà thì có khi mua cafe bột hoặc tự xay uống kinh tế hơn nhiều.
 
Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.
Thực ra mấy quán bán cafe mộc họ vẫn pha phin nhỏ truyền thống lúc mình order đó. Chờ hơi lâu chút. Quán nào xịn hơn chút là có máy pha Es. Máy bình dân thì cũng đâu có đắt, đợt đi Huế cafe rẻ bèo :v .
 
Đóng cửa thì mua mẹ cf ở nhà pha cho kinh tế. Ra mua cái chỗ với dùng ké wifi chứ nước nôi éo gì :oops:
 
Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.
Trước tôi uống 1 loại cafe được pha trong hủ thủy tinh, nút đậy bằng gỗ nên đoán là cafe mộc, uống được 1 lần cảm thấy hương vị khá ngon, tiếc là địa phương tôi sống chưa thấy quán nào kinh doanh loại này, nếu có cứ cuối tuần đi làm ly này thì ngon.
 
Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.
Cả 3 cái anh vừa nêu thì bất cứ chuỗi cafe nào ở VN cũng đủ. Còn anh bảo nó không chuẩn thì anh muốn nói theo quan điểm, khẩu vị của riêng mình anh bố ai cãi anh được.

Anh bảo uống hàng ngày: Thế những người uống cafe hàng ngày ở quán quen thứ họ uống không phải cafe.
Lúc cần là có: Vãi, chứ cafe vn khó mua lắm à?
Chất lượng ổn định: Anh vào trung nguyên anh gọi ly cafe sữa, tuần sau anh vào bộ nó khác à?
 
Mà cái định nghĩa đại chúng của anh nó VL thật: Có thể dùng hàng ngày, cần là có, chất lượng ổn định. Còn cái quan trọng nhất trong khái niệm đại chúng đó là số lượng người dùng trong cộng đồng tại quốc gia đó thì ảnh...bỏ qua.

Nói như anh đó thì khác mẹ gì 1 nhãn hàng chỉ cần có trong bất cứ siêu thị, chợ nào, doanh số bán hàng không cần cao, ít người dùng, thì nó cũng auto là đại chúng mẹ rồi. Bảo có thể dùng hàng ngày thì nhiều nhãn hiệu khác cũng vậy.

Anh nói cafe stabucks nó "đại chúng" tại VN thì tôi và anh em ở đây cởi quần lạy anh thôi chứ cãi chi nữa.
 
Last edited:
Topic nào nhắc tới Starbucks là có đầy anh vào chửi nó, chửi người dùng dịch vụ của nó. Hehehe
Gì chứ hẹn gặp khách tôi thích nó nhất, kế tới là Trung Nguyên Legend.
Cf mỗi người một kiểu, nhưng hầu hết mấy anh chửi thì toàn là với anh cf phải có vị đắng đặc trưng mới là cf(nhưng các anh lại toàn uống cf sữa ngập mồm sữa đặc :D ), hỏi hạt, bảo tả vị nhiều khi còn k nói đc. :oh:
Dịch dã, ở nhà tự pha vẫn cứ là ngon nhất mà đỡ bị chửi. Hehehe
6ABBC74E-5DFA-4344-9437-92D9C9A99115.jpeg
 
Back
Top