TommyVietToan
Senior Member
Cái phim đầu tiên đc coi ở rạp, nhớ quá, mười mấy năm rồi
Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp
Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp
Bạn nào am hiểu âm nhạc cho mình hỏi kĩ thuật ngân đầu bài này là gì nhỉ.Mình thích phim này lắm
Thích cả bài nhạc phim nữa, dù chẳng biết chữ tiếng Pháp nào
Món này tởm lợm ở cái cách thưởng thức đầy đạo đức giả của bọn thực khách.Ẩm thực pháp thì phải kể món này chứ
Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
Tôi ưng comment của bạn như ưng avatar của bạn vậy, thằng comment trên nó méo coi phim nên không hiểu ccc gì hết lại bị tư tưởng cuồng Tây làm mờ mắt nên thông cảm bạn nhé.Nó đếch phải là cực phẩm. Chẳng qua cái phim nó làm người ta nhắc đến món đấy thôi.
Kể cả trong phim, lúc lão bình luận ăn thử thì cũng chỉ làm nó gợi nhớ đến cảm giác được mẹ nấu cho món đó, sau khi khóc thút thít khi đi chơi ở ngoài về. Nó là thức ăn của tuổi thơ, là món ăn mang đậm tình gia đình.
Bộ phim phê phán ngành ẩm thực tinh hoa của Pháp, nơi mà các đầu bếp lo chạy theo Michellin Star, bỏ qua những giá trị cốt lõi của ẩm thực. Thế đéo nào qua tay vozer lại thay đổi hết cmn nó ý nghĩa.
Lão Peter Phó đó có biết cái mịa gì đâu, toàn chém gió đó anh, anh lục xem bài món larb Lào mà lão chém gì mà vi khuẩn yếm khí thì mình biết lão toàn dùng từ cao siêu lòe người đọc rồi. Nấu ăn trên soi thì chỉ có Pha Lê nói đúng nhất & nắm kỹ thuật nhất thôi, hình như cô ấy học Le Cordon Bleu, nhưng chỉ đúng về nấu ăn thôi nhé, còn mấy cái dinh dưỡng & vi sinh thì anh cũng đừng tin (lạ cái team đầu bếp khoái chém về vi sinh mà chẳng biết ccg cả) đọc văn thì mình đoán là gái dẫm. Thôi quay lại chuyện bếp núc, bọn Pháp ngày trước cũng là đám phàm phu tục tử ăn uống kiểu chém to kho mặn chứ chẳng biết ẩm thực gì cả. Như anh nói, sau nhờ Napoleon đánh khắp thế giới thì lão mới biết ăn ngon mặc đẹp & đòi nâng tầm món ăn lên. Vậy là có lão đầu bếp Marie-Antoine Carême này hệ thống lại tất cả kỹ thuật nấu nướng & nâng tầm nghề bếp. Lão là cha đẻ của ngành ẩm thực Pháp ngày nay mà thế giới phải học theo, vì lão hệ thống lại khá chuẩn, cứ ẩm thực Tây - Tàu dựa vào đó bắt chước là ok. Ngày trước đầu bếp chưa được gọi là 1 nghề, toàn là đám vozer loser ko nghề ngỗng ôm cái chảo nấu ăn nên bị tai tiếng luộm thuộm & bố láo. Nên lão Carême này bắt đầu bếp phải quy củ, trang phục chỉnh tề, đội nón, giày da đánh bóng, ko hút thuốc ... Sau được là đầu bếp Hoàng gia cho Napoleon & các quý tộc khác. Có nhiều cách sử dụng nhiệt để làm chín thực phẩm, nhưng nhìn chung chia ra làm 3 phương pháp chính:Về ẩm thực Việt thì thấy bài này khá đúng, ẩm thực của ta vẫn còn sơ khai chưa được chuẩn hóa, chúng ta vẫn cứ chống chế với nhau "ngon miệng là được" thì không tiến bộ được
http://soi.today/?p=209007
Xưa chê tôm vì công nghệ bảo quản chưa có, từ đánh bắt đến khi lên dĩa thì con tôm đã bốc mùi rồi, cái mùi tôm cua ươn chết ai cũng biết nó gớm cỡ nào mà. Không đánh giá theo kiểu ra nhà hàng ngắm con tôm đang bơi rồi chỉ nhân viên bắt lên nấu đâu.Thời xưa tôm hùm là thức ăn cho gia súc cũng như phạm nhân. Phạm nhân bị cho ăn nhiều tôm hùm quá nó còn chửi cho như con, nói làm vậy là ngược đãi.
Mèo khen mèo dài đuôi thôi. Ngon hơn thì bắt nó ăn đồ Việt hằng ngày đi rồi nóiQuan trọng là nước nó giàu nó mới làm màu, quảng bá văn hoá của nó được, gần đây thì như đồ ăn hàn vs nhật có cái mẹ gì đâu nhưng mà kimchi, sushi nó nổi tiếng vcl. Nói thật chứ đồ ăn mấy xứ lạnh tuổi nol so dc vs mấy nc nhiệt đới như Việt mình.
Quan trọng là nước nó giàu nó mới làm màu, quảng bá văn hoá của nó được, gần đây thì như đồ ăn hàn vs nhật có cái mẹ gì đâu nhưng mà kimchi, sushi nó nổi tiếng vcl. Nói thật chứ đồ ăn mấy xứ lạnh tuổi nol so dc vs mấy nc nhiệt đới như Việt mình.
Về ẩm thực Việt thì thấy bài này khá đúng, ẩm thực của ta vẫn còn sơ khai chưa được chuẩn hóa, chúng ta vẫn cứ chống chế với nhau "ngon miệng là được" thì không tiến bộ được
http://soi.today/?p=209007
Trc tiên là mấy bạn thanh lịch, phóng khoáng, đáng sống vs cố đô tắt mode wê tao nấu vị ngon hơn trc đã. Nhưng công nhận là vn đặc biệt, ko biết có thằng nào khác giống ko khi gây war chỉ vì cái vị ăn đéo giống chỗ nhà nấuMỗi miền 1 khẩu vị thì chuẩn hoá kiểu gì được
đồng ý đồ an VN da dang....nhưng mà. chất lượng cách trình bay chưa lên cao được....Jap là nc có nhiều sao Michelin nhất top 50 nhà hàng tốt nhất tg 2021 nó có 4 cái....không đùa được.Quan trọng là nước nó giàu nó mới làm màu, quảng bá văn hoá của nó được, gần đây thì như đồ ăn hàn vs nhật có cái mẹ gì đâu nhưng mà kimchi, sushi nó nổi tiếng vcl. Nói thật chứ đồ ăn mấy xứ lạnh tuổi nol so dc vs mấy nc nhiệt đới như Việt mình.
Xem phô mai làm từ sữa loại lactose ra chưa thím ơi. Chứ 90% dân Á ko tiêu hóa đc lactose trong sữa tươi đâu. Tôi ăn cũng chả sao nhưng ăn xong bị sinh khí với cần canh giữ vùng trời nhà vệ sinh thôi.Thím đùa, nhìn bọn hàn kìa, từ khi Mỹ đem phô mai đến bọn nó nghiện luôn, món nào cũng phải quất cả đống cheese vào, từ ngọt đến mặn
Món này ăn dở lắm. Nó ăn cùng với thịt riêng. Tương tự như đĩa rau của mình thôi.Ăn chay mà ngon lành mịa gì. Ăn phải có thịt thà chứ
Về ẩm thực Việt thì thấy bài này khá đúng, ẩm thực của ta vẫn còn sơ khai chưa được chuẩn hóa, chúng ta vẫn cứ chống chế với nhau "ngon miệng là được" thì không tiến bộ được
http://soi.today/?p=209007
Thế giới cũng thế thôi thím, vùng nào cũng khen cách nấu của mình, chửi sml thằng khácTrc tiên là mấy bạn thanh lịch, phóng khoáng, đáng sống vs cố đô tắt mode wê tao nấu vị ngon hơn trc đã. Nhưng công nhận là vn đặc biệt, ko biết có thằng nào khác giống ko khi gây war chỉ vì cái vị ăn đéo giống chỗ nhà nấu
via theNEXTvoz for iPhone
chắc kiểu lúc làm nóng nó chảy ra nhìn ngon mắt.. chứ mình ăn thấy như ...Thím đùa, nhìn bọn hàn kìa, từ khi Mỹ đem phô mai đến bọn nó nghiện luôn, món nào cũng phải quất cả đống cheese vào, từ ngọt đến mặn
Ăn cũng ngon mà thím. Cái xúc xích phô mai chiên với gà chiên sốt phô mai ăn khá ổn. Còn cái bánh gạo vs mì tôm mà cho phô mai vô thì mình chưa thẩm được thậtchắc kiểu lúc làm nóng nó chảy ra nhìn ngon mắt.. chứ mình ăn thấy như ...