thảo luận Ratatouille - món rau củ 'ôi thiu' lừng danh nước Pháp

Nói chung chỉ có ẩm thực bọn hàn là overrate thôi, còn lại bọn nhật, pháp, ý tây ban nha thì cái ngon của nó là ngon thật
Như của bọn hàn nguyên liệu cũng rẻ tiền, được cái chúng nó nấu ăn ra hai màu chính là vàng và đỏ kích thích sự thèm ăn thôi
 
Thế mà đế quốc mặt trời không bao giờ lặn, ảnh hưởng cả thế giới ẩm thực lại như quần thế
5RqFJEX.png

Thì nàm thao
5RqFJEX.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
mấy ông thanh lịch phóng khoáng bị triggered về đồ ăn ko chuẩn vị cũng chưa bằng 1 góc bọn Ý, thằng nào chế lại khác tí là tụi nó sồn sồn cả lên
 
Nhiều người cứ đội tây lên đầu chán thế nhỉ.
Cứ thấy nó cầu kỳ, phô trương rồi chê ẩm thực Việt là thế nào nhỉ?

Tôi ở Ý 2 tuần trên đảo Capri, cái đảo này là cái đảo sang chảnh bậc nhất Ý rồi. Tôi ăn ks 5 sao cho đến quán ven đường, thấy đồ ăn cũng bt thôi chưa chắc đã hơn VN đâu. Đồ ăn trình bày đẹp nhưng ko hợp khẩu vị người Việt Nam chút nào.

Ý so với châu Âu thì khá nổi trội rồi, cả trăm năm trước nguyên thủ quốc gia đã chọn mấy cái đảo của Ý làm nơi nghỉ dưỡng, cộng thêm khẩu vị khá giống mấy nước châu Âu nên nó tự được mấy nước châu Âu buff lên và quảng bá giùm thôi.
So sánh mấy quốc gia mới nổi và mới có tiếng nói trên thế giới như ở châu Á hơi khập khiễng.
 
Nói chung chỉ có ẩm thực bọn hàn là overrate thôi, còn lại bọn nhật, pháp, ý tây ban nha thì cái ngon của nó là ngon thật
Như của bọn hàn nguyên liệu cũng rẻ tiền, được cái chúng nó nấu ăn ra hai màu chính là vàng và đỏ kích thích sự thèm ăn thôi
Đúng rồi bọn Hàn nói chung chỉ có kim chi là xứng đáng đạt world class, xem phim của Hàn về thời cũ là biết, chúng n chả có món gì đặc biệt, thậm chí cái phô mai cũng là do ảnh hưởng của bọn Mỹ, món Hàn cứ nốc 1 đống phô mai vào
 
Đúng rồi bọn Hàn nói chung chỉ có kim chi là xứng đáng đạt world class, xem phim của Hàn về thời cũ là biết, chúng n chả có món gì đặc biệt, thậm chí cái phô mai cũng là do ảnh hưởng của bọn Mỹ, món Hàn cứ nốc 1 đống phô mai vào
Nhưng kim chi chỉ là món phụ, ăn kèm, nguyên liệu lại là rau củ rẻ tiền, nói nó là world class nghe sai sai. Bọn Hàn mình thấy có gà hầm sâm là có thể buff lên được, nghe có mùi sang chảnh, tốt cho sức khỏe, lại gắn với đặc sản sâm cao ly, cái đấy buff lên còn có dễ thuyết phục
qzlwUza.png
 
Nhiều người cứ đội tây lên đầu chán thế nhỉ.
Cứ thấy nó cầu kỳ, phô trương rồi chê ẩm thực Việt là thế nào nhỉ?

Tôi ở Ý 2 tuần trên đảo Capri, cái đảo này là cái đảo sang chảnh bậc nhất Ý rồi. Tôi ăn ks 5 sao cho đến quán ven đường, thấy đồ ăn cũng bt thôi chưa chắc đã hơn VN đâu. Đồ ăn trình bày đẹp nhưng ko hợp khẩu vị người Việt Nam chút nào.

Ý so với châu Âu thì khá nổi trội rồi, cả trăm năm trước nguyên thủ quốc gia đã chọn mấy cái đảo của Ý làm nơi nghỉ dưỡng, cộng thêm khẩu vị khá giống mấy nước châu Âu nên nó tự được mấy nước châu Âu buff lên và quảng bá giùm thôi.
So sánh mấy quốc gia mới nổi và mới có tiếng nói trên thế giới như ở châu Á hơi khập khiễng.
Ông dùng khẩu vị người Việt quen ăn mắm ăn muối đánh giá thì làm sao mà nói lên hơn với kém được.
 
Xem phô mai làm từ sữa loại lactose ra chưa thím ơi. Chứ 90% dân Á ko tiêu hóa đc lactose trong sữa tươi đâu. Tôi ăn cũng chả sao nhưng ăn xong bị sinh khí với cần canh giữ vùng trời nhà vệ sinh thôi.
Á this Á that thôi. Như bọn Mông Cổ, Trung Á, Hấp Diêm nó chén bơ sữa ầm ầm.

 
Về ẩm thực Việt thì thấy bài này khá đúng, ẩm thực của ta vẫn còn sơ khai chưa được chuẩn hóa, chúng ta vẫn cứ chống chế với nhau "ngon miệng là được" thì không tiến bộ được
hB8nmx5.png


http://soi.today/?p=209007

Ẩm thực cao cấp nó phải sinh ra từ con người cao cấp. Ở Âu Mĩ tầng lớp thượng lưu quý tộc có kiểu cách khác hoàn toàn so với bình dân, do đó mới sinh ra 1 nền ẩm thực, văn hóa dành riêng cho bọn nó. Ngày xưa VN tầng lớp quý tộc ăn uống cũng cầu kì tiếc là sau vài cuộc CMVH thì tầng lớp này đã bị diệt sạch rồi, giờ chỉ sót lại chút ít gọi là "ẩm thực cung đình huế".
Nói chung nhìn vào văn hóa ẩm thực VN thì chỉ thấy 1 màu: đó là màu bình dân, hầu như không chia tách ra thành tầng nọ lớp kia như âu Nhật, do đó cái dở là tính chất cầu kì, tinh xảo không có, tuy nhiên cái hay là món ăn đi vào thực chất, không cầu kì, làm màu thái quá.
 
Nhiều người cứ đội tây lên đầu chán thế nhỉ.
Cứ thấy nó cầu kỳ, phô trương rồi chê ẩm thực Việt là thế nào nhỉ?

Tôi ở Ý 2 tuần trên đảo Capri, cái đảo này là cái đảo sang chảnh bậc nhất Ý rồi. Tôi ăn ks 5 sao cho đến quán ven đường, thấy đồ ăn cũng bt thôi chưa chắc đã hơn VN đâu. Đồ ăn trình bày đẹp nhưng ko hợp khẩu vị người Việt Nam chút nào.

Ý so với châu Âu thì khá nổi trội rồi, cả trăm năm trước nguyên thủ quốc gia đã chọn mấy cái đảo của Ý làm nơi nghỉ dưỡng, cộng thêm khẩu vị khá giống mấy nước châu Âu nên nó tự được mấy nước châu Âu buff lên và quảng bá giùm thôi.
So sánh mấy quốc gia mới nổi và mới có tiếng nói trên thế giới như ở châu Á hơi khập khiễng.
Tóm lại là do anh không hợp khẩu vị của nó nên thấy k ngon bằng ẩm thực việt . Muốn đánh giá công tâm thì phải xem ý kiến và đánh giá của những thực khách ở quốc gia khác và nói thật thì vn ngoài pho ra chả có gì là nổi trội để so dc với ẩm thực ý cả
 
Ông dùng khẩu vị người Việt quen ăn mắm ăn muối đánh giá thì làm sao mà nói lên hơn với kém được.

Tóm lại là do anh không hợp khẩu vị của nó nên thấy k ngon bằng ẩm thực việt . Muốn đánh giá công tâm thì phải xem ý kiến và đánh giá của những thực khách ở quốc gia khác và nói thật thì vn ngoài pho ra chả có gì là nổi trội để so dc với ẩm thực ý cả

Tôi sống với bố mẹ nuôi người Đức bao nhiêu năm + sống ở châu Âu + ở ks 4-5 sao thường xuyên nên so với đa số mấy ông thì tôi trải nghiệm nhiều hơn và trung lập hơn rất nhiều rồi.

Với cả mấy ông này kỳ cục nhỉ, người Việt chê đồ tây thì bảo là quê mùa mắm muối. Nhưng tây đánh giá đồ Việt thì lại nghe răm rắp. Sao phải tự nhục ghê thế?
 
Ở châu Âu thích ẩm thực của Ý hơn, mấy món pasta của nó dễ ăn dễ làm, các nước phía nam châu Âu như TBN, Ý, Hy Lạp có ẩm thực phong phú và ngon lành hơn hẳn bọn phía bắc như Anh, Đức, đám Scandinavian, Đông Âu như U cà , Nga chắc ở giữa thua Ý, Pháp, TBN nhưng hơn Anh và Bắc Âu. Ngoài ra nếu tính Thổ thuộc châu Âu thì chắc Thổ cũng sẽ có thứ hạng cao, vùng đất giao thoa giữa âu và á nên nền ẩm thực sẽ đa dạng hơn
 
Nếu xét riêng ở DNA thì có lẽ ẩm thực của Thái và VN phổ biến hơn là Mã, In, Pinoy. Xét theo khẩu vị của dân miền tây như tôi thì món Thái đa phần khà vừa miệng
 
Nếu xét riêng ở DNA thì có lẽ ẩm thực của Thái và VN phổ biến hơn là Mã, In, Pinoy. Xét theo khẩu vị của dân miền tây như tôi thì món Thái đa phần khà vừa miệng
Món Thái quá lạm dụng vị chua với cay nên ko lên top ẩm thực dc, vẫn chỉ thuộc dạng bình bình.
 
Tôi sống với bố mẹ nuôi người Đức bao nhiêu năm + sống ở châu Âu + ở ks 4-5 sao thường xuyên nên so với đa số mấy ông thì tôi trải nghiệm nhiều hơn và trung lập hơn rất nhiều rồi.

Với cả mấy ông này kỳ cục nhỉ, người Việt chê đồ tây thì bảo là quê mùa mắm muối. Nhưng tây đánh giá đồ Việt thì lại nghe răm rắp. Sao phải tự nhục ghê thế?
LOL chả phải tự nhục gì, chẳng qua càng đi nhiều tôi càng thấy mình chả biết cái gì hết. Cho nên chả bao giờ dám nhận xét món ăn nước này ngon hay dở mà phải nói cho rõ "đối với tôi nó ABC...". Hiện thời mọi cái đều phải theo thằng tây thôi, không thì phải theo thằng Nhật, đang ở mâm dưới đừng có chảnh chảnh mà chê tụi nó.
e5E6Xxr.png
 
Tôi sống với bố mẹ nuôi người Đức bao nhiêu năm + sống ở châu Âu + ở ks 4-5 sao thường xuyên nên so với đa số mấy ông thì tôi trải nghiệm nhiều hơn và trung lập hơn rất nhiều rồi.

Với cả mấy ông này kỳ cục nhỉ, người Việt chê đồ tây thì bảo là quê mùa mắm muối. Nhưng tây đánh giá đồ Việt thì lại nghe răm rắp. Sao phải tự nhục ghê thế?
Anh này lạ nhỉ ? Chính anh bảo không hợp khẩu vị nên cảm thấy không ngon mà giờ anh lại đi khoe khoang rồi đánh giá công tâm, trung lập này nọ , nghe có buồn cười k ? Thế giờ tôi ăn món ý thấy ngon hơn món việt nên khen nó nhưng do anh công tâm hơn nên thành ra tôi tự nhục vì cảm thấy đồ ăn ý ngon hơn đồ việt à ? Tiêu chuẩn kép vậy ? Giờ anh muốn ng ta công nhận lời nói của anh nhưng anh bỏ qua hết các ý kiến của ng khác rồi bắt ng ta nghe anh ?
 
Back
Top