Tâm sự về Ngành F&B!

T k làm bên này nhưng bếp cũng có GS hả bác? Cho t hỏi xíu là làm những cv gì vậy. Có được chắp tay sau đít la đầu bếp hối nón ko. T liên tưởng tới đó thôi :eek:

Sent from LGE LM-V500N using vozFApp
Có chứ sao không có? Chủ yếu là kiểm soát thực phẩm đầu vào, vệ sinh khu làm việc, đề phòng gián điệp đổ thuốc xổ vào thức ăn thức uống hoặc mấy thằng ngu thích livestream quầy chế biến ( nếu nó bẩn) :go:
 
Công việc của em nói dễ hiểu là em Là Bếp Trung Tâm, sẽ sản xuất hàng và vận chuyển đến các Cửa hàng để Bán,..Em thì sắp xếp cho nhân sự làm thôi chứ cũng ít đụng chân tay :byebye:

Nghề này chắc chỉ có ra mở riêng là triển vọng nhất. Còn làn công thì khó mà lên dc như ý. Lương tầm bao nhiêu thím

Sent from LGE LM-V500N using vozFApp
 
Tôi không làm F&B nhưng là quản lý tài chính của 1 ks 5 sao có tiếp xúc nhiều DFB, FBM, Executive Chef giỏi. Những kiến thức chung họ thường có là:
1. HACCAP
2. Kiến thức sâu rộng về rượu, tea & coffee, cocktails, v.v..
3. Hiểu về đa văn hóa ẩm thực: Á, Âu, Ấn, Hồi
4. Giỏi hệ thống (Material Control), làm recipe, control order, stock, waste, cost
5. Training

Còn việc giỏi ngoại ngữ, giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc trâu bò (6h sáng đến 10h tối, 6 ngày/tuần) là bắt buộc phải có nếu muốn thăng tiến trong nghề.
Vâng bác, đọc xong em thấy mình như con Kiến vậy :too_sad:
 
Làm tiếp đi
Tôi làm du lịch cũng liên quan đến F&B nè nhưng tôi 97 . Vừa ra trường thì dịch nên vào SG xoay nghành nghề cmnl
Cứ làm ở đó 1 tgian , sau này CV có cái background từng làm quản lý thì có lợi thế hơn :big_smile:
Vâng cảm ơn bác nhé :byebye:
 
Hồi xưa sinh viên mình cũng làm phục vụ thêm Nhà hàng hội nghị - tiệc cưới to nhất cái Đồng Nai . Nhà mình Vũng Tàu nên từ năm lớp 9 hè là mình lại đi làm ở nhà hàng khách sạn , từ nhà hàng 5 sao ra quán nhậu lề đường , mình làm thêm đúng một nghề đó.
FfsqRRV.png
( hồi đó rủ mấy thằng bạn cùng lớp làm cùng, làm hai ngày cuối tuần,đầu tuần lại ngồi nét, nạp skin, combat cùng nhau, hết hè, vui vãi )

Năm 3 thì được lên làm quản lý một sảnh nhỏ, nhưng mà mình nói thẳng một câu thế này :
Nghề này bạc bỏ mẹ, sơ vin đóng thùng quần tây giày tây thắt cà vạt thật đấy nhưng mà hết tiệc hết khách cũng chả khác thằng culi . Chưa kể là làm full cả tuần, cái này chắc chắn là sau lập gia đình cũng khoai đấy. Nhưng thôi nghề chọn người, sau khi ra trường mình cũng bỏ rồi
yBBewst.png
 
Hồi xưa sinh viên mình cũng làm phục vụ thêm Nhà hàng hội nghị - tiệc cưới to nhất cái Đồng Nai . Nhà mình Vũng Tàu nên từ năm lớp 9 hè là mình lại đi làm ở nhà hàng khách sạn , từ nhà hàng 5 sao ra quán nhậu lề đường , mình làm thêm đúng một nghề đó.
FfsqRRV.png

Năm 3 thì được lên làm quản lý một sảnh nhỏ, nhưng mà mình nói thẳng một câu thế này :
Nghề này bạc bỏ mẹ, sơ vin đóng thùng quần tây giày tây thắt cà vạt thật đấy nhưng mà hết tiệc hết khách cũng chả khác thằng culi . Chưa kể là làm full cả tuần, cái này chắc chắn là sau lập gia đình cũng khoai đấy. Nhưng thôi nghề chọn người, sau khi ra trường mình cũng bỏ rồi
yBBewst.png
Hic, tầm này tui có muốn quay đầu cũng không có khả năng rồi :too_sad:
 
Ngành bạc vcl, làm thì cực, nhìn ngta ăn chơi. Lương thì thấp, lên quản lý thì lương cũng từ 10-15tr. Mình trong nghề 6 7 năm thì muốn tiến lên bạn làm các bước như sau
1. Học tiếng anh là bắt buộc, tiếng phụ là ưu tiên
2. Xởi lởi, có sếp tổng là phải giành phục vụ, ý là dạng.....ve vãn chủ á, cho họ nhớ mình thì mới mau tiến
3. Đi nước ngoài, đi tàu du lịch
Nói chung muốn làm ngành này thì phải lên cao, lên thật cao. Chứ ngày chạy khách quần quật thì cũng nản sớm

1 cách nữa là 1 số nghề làm F&B dạng "bào sức" như làm bar, pub, vũ trường được cái lương cao, ráng bào sức 2-3 năm có vốn rồi nhảy

Nói chung là vài năm, ráng lên văn phòng ngồi, đứng chắp tay sau đít. Chứ qua 30 còn chạy bàn thì thua, đuối và bạc lắm
 
Ngành bạc vcl, làm thì cực, nhìn ngta ăn chơi. Lương thì low, up manager thì lương cũng từ 10-15tr. Mình trong nghề 6 7 năm, muốn tiến lên thì mình làm các bước như sau
1. Học tiếng anh là bắt buộc, tiếng phụ là ưu tiên
2. Xởi lởi, có sếp tổng là phải có nhiệm vụ, có dạng ..... về chủ á, cho họ nhớ mình thì mới mau tiến hành.
3. Đi nước ngoài, đi tàu du lịch
Nói chung muốn làm việc này thì phải lên cao, lên thật cao. Is the running client date, are also well up sớm

1 cách nữa là 1 số nghề kinh doanh F&B dạng "bào sức" như quán bar, quán rượu, vũ trường được cái lương cao, ráng sức lực 2-3 năm có vốn rồi nhảy

Nói chung là vài năm, ráng văn phòng ngồi, đứng lên sau đít. Còn qua 30 thì chạy bàn thì thua, đuối và bạc lắm
Cảm ơn bác nhé, em đang tích cực làm để lên vp ngồi : big_smile:: big_smile:
 
Công việc của em nói dễ hiểu là em Là Bếp Trung Tâm, sẽ sản xuất hàng và vận chuyển đến các Cửa hàng để Bán,..Em thì sắp xếp cho nhân sự làm thôi chứ cũng ít đụng chân tay :byebye:
vl nghe như bếp chính của Phúc Long, Highland làm bánh đi giao cho cửa hàng nhỉ
 
topic này còn hoạt động không bác? em không dám comment sợ bị khóa mõm. nhưng nghĩ lại vẫn muốn trao đổi topic này
 
em vẫn còn ở đây đây bác
em bằng tuổi bác , tốt nghiệp ngành hospitality . chuyện là em thấy cái ngành này không cần bằng cấp . bác cứ học 1 khóa nhanh trong á âu cấp cái bằng là ngon ơ luôn khỏi sợ thằng nào.
em thì làm bếp bánh , tốt nghiệp 1 trường ĐH của Pháp tại VN . hoạt động 1 năm thì nghỉ rồi bác. ngành này nói chung bạc bẽo :ah:
 
em bằng tuổi bác , tốt nghiệp ngành hospitality . chuyện là em thấy cái ngành này không cần bằng cấp . bác cứ học 1 khóa nhanh trong á âu cấp cái bằng là ngon ơ luôn khỏi sợ thằng nào.
em thì làm bếp bánh , tốt nghiệp 1 trường ĐH của Pháp tại VN . hoạt động 1 năm thì nghỉ rồi bác. ngành này nói chung bạc bẽo :ah:
Nghề này bạc bẽo thì số 1 rồi bác ơi, có cơ may ra làm riêng thì mới ngon ăn thôi chứ khả năng thăng tiến trong ngành là khá khó, mất rất nhiều năm ^^
 
Nghề này bạc bẽo thì số 1 rồi bác ơi, có cơ may ra làm riêng thì mới ngon ăn thôi chứ khả năng thăng tiến trong ngành là khá khó, mất rất nhiều năm ^^
sau mà đứa nào em ghét , là em toàn khuyên vào ĐH học ngành Hospitality về mảng nhà hàng đi . :LOL: nay em đangôn học IT front end bác :feel_good:
 
Back
Top