Mua thịt bò mỹ hay úc ngon hơn?

không liên quan đến thịt bò của thớt nhưng mà tôi ăn thịt lợn ở trên Hòa Bình cảm giác nó ngon hơn hẳn ăn ở Hà Nội. chắc trên này họ không cho ăn cám tăng trọng :big_smile:
 
Bò Mỹ rẻ là do được nuôi bằng ngô GMO có sản lượng dồi dào, năng suất ổn định. Còn bò Úc thì ăn cỏ mà dù sở hữu những bãi chăn thả khổng lồ nhưng vẫn phải phụ thuộc vào thời tiết nên năng suất không so lại bò Mỹ. Ngược lại do nuôi bằng cỏ, thứ thức ăn dễ tiêu với hệ tiêu hóa của bò nên bò Úc khỏe mạnh hơn bò Mỹ.
O92DbXG.gif
 
chất lượng thịt bò khác nhau nấu ra cùng 1 món thì ăn cũng khác nhau nhé
--------
Thớt : thịt bò nhập mỹ trong bách hoá xanh loại để tủ mát, sắt sẵn thành 1 cục thì mềm, mùi bò ko đậm, vừa đủ ăn lẩu, này là thịt đùi bò. Còn thịt ba chỉ tủ đông thì đừng mua, ko mùi ko vị ko tươi, để tủ đông lâu quá nó mất chất cả rồi. Còn thịt tủ mát thớt mua về để tủ đông mấy hôm sau lấy ra chế biến vẫn giữ được độ mềm luôn.
Thịt bò úc ở Aeonmall thì thịt chắc, nấu xong rất dai, dai hơn nhiều so với thịt bò mỹ của bhx, nhưng đậm vị bò, dùng làm steak hoặc nướng thì được nhưng thái mõng, thái dày quá nhúng lẫu hoặc nướng hơi chín tí là nó dai vcc luôn dù là bộ phận nào. Còn bò mỹ của Aeonmall thì chưa ăn lần nào.

thịt nhập khẩu về auto là thịt đông lạnh đóng tảng nhé :LOL:

xong bọn nó bán đến đâu thì vứt kho mát để rã đông dần, xong cắt đến đó.
 
nhớ ngày xưa hồi 7 8 tuổi ăn thịt bò úc bò mỹ cảm giác nó thơm với ngọt lắm, đúng kiểu cho bọn trẻ trẻ ăn, chứ không phải chỉ có vị mỡ như bây giờ.

Tìm bao nhiêu loại để ăn thử mà không được cái vị ngày bé được ăn.

Haizz
 
tôi nói thẳng với thím là mấy cái thịt bò mẽo với úc nhập về VN bán trong siêu thị ăn như lol vậy, ăn đéo khác gì thịt heo nái (loại đẻ hết nỗi mang đi làm thịt ấy), ăn đéo có mùi vị thịt bò cc gì :beat_brick:
Với tôi thịt bò ngon là thịt bò VN, loại chăn nuôi bình thường, ăn cỏ mà người ta nuôi ở vùng quê hay trên núi ấy. Ăn miếng thịt bò xào lá lốt nó thơm mùi bò với nó ngon làm sao, ăn miếng thịt bò nhập thấy nãn :ah: còn mấy loại bò nhập loại đắt tiền như Kobe thì tôi chưa ăn nên không biết sao :big_smile: chứ bò Wagyu hay ăn trong Summo BBQ đồ thì thôi chịu,đéo có cửa với bò ta :beauty:
 
tôi nói thẳng với thím là mấy cái thịt bò mẽo với úc nhập về VN bán trong siêu thị ăn như lol vậy, ăn đéo khác gì thịt heo nái (loại đẻ hết nỗi mang đi làm thịt ấy), ăn đéo có mùi vị thịt bò cc gì :beat_brick:
Với tôi thịt bò ngon là thịt bò VN, loại chăn nuôi bình thường, ăn cỏ mà người ta nuôi ở vùng quê hay trên núi ấy. Ăn miếng thịt bò xào lá lốt nó thơm mùi bò với nó ngon làm sao, ăn miếng thịt bò nhập thấy nãn :ah: còn mấy loại bò nhập loại đắt tiền như Kobe thì tôi chưa ăn nên không biết sao :big_smile: chứ bò Wagyu hay ăn trong Summo BBQ đồ thì thôi chịu,đéo có cửa với bò ta :beauty:
Chẳng có ai mua bò tây lại ra siêu thị cả. Summo BBQ 1 xuất buffet 400k fen nghĩ nó cho ăn bò wagyu thật?
 
Chẳng có ai mua bò tây lại ra siêu thị cả. Summo BBQ 1 xuất buffet 400k fen nghĩ nó cho ăn bò wagyu thật?
Ngoài siu thị thấy mẫu mã đẹp mà, làm sao mà không được mua ? Còn phải bò wagyu thật không tôi làm sao biết được, thấy nó để thế thì tôi biết thế, không lẽ chỗi golden gate lớn vậy mà làm ăn gian dối sao :beat_brick: Giờ bò mẽo với úc fen nói xem mua ở đâu ăn ngon hơn chỗ khác chỉ tôi nào, tôi mua rồi test ngay trong hôm nay nếu địa chỉ ở SG :boss: Còn mấy dòng cao cấp như Kobe gì đó tôi ko đủ tiềm lực nên khỏi :big_smile:
 
Chẳng có ai mua bò tây lại ra siêu thị cả. Summo BBQ 1 xuất buffet 400k fen nghĩ nó cho ăn bò wagyu thật?
Fen cho mình hỏi là muốn làm bít tết thì nên mua loại thịt nào của con bò nhỉ, nhờ fen chỉ chỗ mua cho mình thì càng tốt :sweet_kiss:
 
Không ngon bằng bò ta đâu, nhưng bò ta phải biết làm nó mới không dai như lọc gân, ngâm sữa chua cho mềm, nhưng ko làm steak được vì bò ta toàn nạc ăn như l ấy.
 
chất lượng thịt bò khác nhau nấu ra cùng 1 món thì ăn cũng khác nhau nhé
--------
Thớt : thịt bò nhập mỹ trong bách hoá xanh loại để tủ mát, sắt sẵn thành 1 cục thì mềm, mùi bò ko đậm, vừa đủ ăn lẩu, này là thịt đùi bò. Còn thịt ba chỉ tủ đông thì đừng mua, ko mùi ko vị ko tươi, để tủ đông lâu quá nó mất chất cả rồi. Còn thịt tủ mát thớt mua về để tủ đông mấy hôm sau lấy ra chế biến vẫn giữ được độ mềm luôn.
Thịt bò úc ở Aeonmall thì thịt chắc, nấu xong rất dai, dai hơn nhiều so với thịt bò mỹ của bhx, nhưng đậm vị bò, dùng làm steak hoặc nướng thì được nhưng thái mõng, thái dày quá nhúng lẫu hoặc nướng hơi chín tí là nó dai vcc luôn dù là bộ phận nào. Còn bò mỹ của Aeonmall thì chưa ăn lần nào.
Thịt bò nhập mỹ BHX ăn bột, bở, hơi ngậy mùi vị như mùi vị bơ, bắp, ăn không ngon lắm.
Mà cái này cũng là đông lạnh, đóng nguyên tảng về VN rồi xẻ ra bỏ tủ mát thôi.
 
Ngoài siu thị thấy mẫu mã đẹp mà, làm sao mà không được mua ? Còn phải bò wagyu thật không tôi làm sao biết được, thấy nó để thế thì tôi biết thế, không lẽ chỗi golden gate lớn vậy mà làm ăn gian dối sao :beat_brick: Giờ bò mẽo với úc fen nói xem mua ở đâu ăn ngon hơn chỗ khác chỉ tôi nào, tôi mua rồi test ngay trong hôm nay nếu địa chỉ ở SG :boss: Còn mấy dòng cao cấp như Kobe gì đó tôi ko đủ tiềm lực nên khỏi :big_smile:
tôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.

Fen cho mình hỏi là muốn làm bít tết thì nên mua loại thịt nào của con bò nhỉ, nhờ fen chỉ chỗ mua cho mình thì càng tốt :sweet_kiss:
Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg

Hình nó thế này đây.

1640959571970.png


Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.

Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.

Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.

Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.

steak.jpg



p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến
 
Last edited:
Chào mấy thím, mình ở sg muốn tìm mua thịt bò úc hay mỹ ăn thử cho biết nhưng ko biết chỗ nào bán uy tín. Lượn lờ thì thấy fb nó đề xuất mấy cái trang bán thịt, em thấy nó để bò mỹ 1kg khoảng 170-180k/kg ko biết chất lượng như nào nhỉ. Bác nào làm có làm ở cty nhập thịt bán tư vấn em với.

via theNEXTvoz for iPhone
Vl BigC, Coop mart, Aeon, Emart, VinMart,..cứ vào mua mỗi thứ 1 khay ăn cảm nhận đi bác
 
tôi cũng không hiểu sao nhưng mà thịt bò ngoài siêu thị vincom với big c tôi đi xem toàn như hàng thải chưa được select chứ đừng nói là choice hay prime.


Muốn rẻ và hợp túi tiền thì ra cửa hàng thực phẩm ngoại hỏi xem có miếng flat iron/oyster blade không, tiếng việt hay gọi là thăn/lõi vai. Loại này giá ok thường là 250k++/kg, 1 thỏi 2-3kg. Còn miếng shop cắt dọc sẵn để bán lẻ thì thường bị đắt lên tầm khoảng 300-350k++/kg

Hình nó thế này đây.

View attachment 952330

Đặc điểm loại này là có độ mềm, có thớ mỡ, vị thịt làm được steak ngon. Tuy nhiên chú ý ở phía giữa miếng thịt có mảnh gân. Bọn tây không thích ăn cái mảnh gân này nên phần này của con bò mới có giá rẻ như thế. Tôi thì làm steak lúc thái thịt thì cắt riêng phần này ra ăn rất giòn, sật sật, khá là thích.

Mua về để rã đông vừa vừa thì cắt miếng, bỏ vào ngăn đá ăn theo bữa. Nếu không thích nhai cái miếng gân thì có thể cắt ngang miếng thịt ra để lọc phần gân.

Hôm nào ăn thì hôm trước bỏ ra ướp gia vị. Chỉ cần muối với tỏi đập không cần cái gì khác. Để trong ngăn mát 24h, sau đó bỏ ra ngoài trước khi nấu 2-3 tiếng cho hết lạnh. Đặc biệt chú ý là phải lấy paper towel (cái giấy dùng trong nhà bếp chứ không phải giấy vệ sinh nhé) thấm hết nước trên bề mặt đi.

Chảo nóng đều, dầu nóng già, đặt miếng thịt xuống mỗi mặt 1,5 phút. Mà thật ra thì lâu hay chậm lại phải tùy vào miếng thịt dày cỡ nào, nhiệt độ bếp, và sở thích từng người. Nhưng ví dụ cái miếng này tôi làm trên bếp từ, mức to nhất, 1,5 phút mỗi mặt, cắt 1 cái là nước thịt chảy ra lênh lánh như hình.

steak.jpg



p/s: còn nếu có tiền thì cứ ribeye, striploin với giá 700k++/kg mà chiến
Tuyệt vời quá fen, fen chỉ giúp chỗ mua ở SG được hơm, mình ở Bình Thạnh :sweet_kiss:
 
Back
Top